Làm thế nào để đạt được mục tiêu của bạn một cách nhanh chóng? Ngay cả bạn cũng không nghĩ mình đã làm được

Share Button

Làm thế nào để đạt được mục tiêu của bạn?

 Mọi người thường nghĩ rằng ngoại cảnh sẽ gần như quyết định sự thành công của họ chẳng hạn như xuất thân từ thành phố, trí thông minh, có sức khỏe tốt, có nhiều thời gian để làm việc mình muốn, có nền giáo dục tốt.

Vậy thì trên thực tế ngoại cảnh có thể ngăn cản ai đó đạt được thành công trong cuộc sống? Bất kể giới tính, khiếm khuyết về thể chất, nơi chúng ta được sinh ra, thời gian ngắn?

Qua bài viết này tôi sẽ nói với bạn biết làm thế nào để đạt được mục tiêu của bạn.

Chúng ta có thể làm được những điều chúng ta muốn bất kể hoàn cảnh

Năm 2006: Tôi có thời gian chưa đến 1 năm học của năm cuối cấp 3 để nỗ lực học tập, sau đó tôi đã giúp mình từ một học sinh chỉ có học lực khá suốt 11 năm học trước đó đến lúc này đã có thể thi đậu đại học vào một trường học viện với số điểm 27 điểm (trong đó có 1 điểm là điểm vùng nông thôn) và thừa 3,5 điểm để đậu vào trường. Trước đó tôi và người thân, bạn bè còn nghĩ đậu được đã là điều tuyệt vời. Tôi ở một làng quê, điều đó dường như là không thể, từ trước tới giờ tôi là người thứ hai có thể thi đậu đại học, kết quả đó đem đến niềm hạnh phúc, sự tự hào to lớn cho tôi và gia đình tôi tại thời điểm đó.

 Năm 2013: Tôi gặp khủng hoảng tâm lý về công việc, cuộc sống và những ước mơ của mình. Tôi không biết phải làm gì, chán nản, không thể làm điều mình muốn, áp lực, không có giá trị, mắc lỗi nhiều. Tôi đã tưởng chừng như muốn kết thúc khỏi cuộc sống này. Nhưng trong lúc tuyệt vọng nhất tôi đã đứng dậy trên nỗi đau của mình để làm việc cần làm. Sau gần hai năm cố gắng tôi đã đạt được vị trí làm việc tốt hơn, mọi người yêu quý và ghi nhận thành tích của tôi, tôi được làm điều tôi muốn, tôi cũng làm tốt công việc của mình, tôi có sự tự tin và ngày càng gia tăng giá trị của mình.

1 tháng rưỡi: Trong khoảng thời gian này tôi đã quyết tâm luyện tập thể lực vượt qua sự nản chí, đau đớn, mệt mỏi, giúp mình từ một anh chàng mảnh khảnh không ai bảo là khỏe sau đó đã có một cơ thể săn chắc, có thể chạy 3000m trong chưa đến 14 phút, chạy 100m trong chưa đến 14 giây, có thể kéo xà đơn được trên 20 cái.

3 Tuần: Khoảng thời gian này để tôi bắt đầu tìm hiểu và làm được một sản phẩm mô phỏng một hệ thống làm việc bằng phần mềm Macro media Flash cái mà không liên quan gì đến những thứ tôi đã từng làm, từng học trước đó. Từ không biết gì, cái tôi có duy nhất chỉ là ý tưởng làm thế nào đó, cách nào đó để mô phỏng một hệ thống mà tôi muốn. Tôi không phải là một người thông minh xuất sắc, đó là kết quả của việc nỗ lực liên tục, tìm kiếm và học hỏi về nó từ tất cả mọi nguồn từ internet miễn phí, từ kiến thức được ghi vào đĩa và đem bán của những người đã giỏi về phần mềm này. Tôi học tất cả nó để hiểu và tạo ra những thứ mà tôi muốn. Sau đó tôi đã quay lại sản phẩm của mình và đăng nó lên mạng cùng với bản chương trình do tôi tạo ra để ai đó cần có thể dùng mà tùy chỉnh theo ý muốn mà không cần làm từ đầu. (Các bạn có thể xem nó ở đây.)

Hãy quyết tâm, đặt niềm tin vào bản thân rồi bạn sẽ đạt được mục tiêu

Những gì những người xung quanh không biết đó là trước những thành tích tôi đạt được chỉ trong khoảng thời gian ngắn tôi đã đặt mục tiêu cho mình, sau đó tôi quyết tâm, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, cản trở, không từ bỏ cho đến khi hoàn thành tất cả chúng. (Những kết quả đó không tự nhiên xảy ra)

Chìa khóa để hoàn thành được một mục tiêu nào đó trong ngắn hạn tất cả là có một ý chí quyết tâm cao, mong muốn cháy bỏng về việc đạt được mục tiêu của mình bất kể từ việc bạn không biết gì, có ít thời gian, đau đớn, nản chí, nơi được sinh ra, khó khăn tuyệt vọng như thế nào.

Có những ví dụ tuyệt vời về đạt được sự thành công ở các nước trên thế giới như Jack Ma một doanh nhân của Trung Quốc; các doanh nhân, nhà đầu tư, nhà khoa học đến tông thống của Mỹ như Nick Vujicic, T. Harv Eker, Robert Kyosaki, Donal Trump, Abraham Lincoln, Henry Ford, Thomas Edison và đặc biệt nhất trên đất nước ta tiêu biết nhất là Bác Hồ vĩ đại, tất cả những người thành công này đều đã phải đối mặt với những điều kiện khó khăn và đã đạt được mục tiêu của họ.

Hãy trung thực và chịu trách nhiệm để đạt được mục tiêu

Thường thì nhiều người đổ lỗi rằng không may mắn, số phận, điều kiện của bản thân cho việc không đạt được mục tiêu của họ. Thậm chí còn tự lừa rối mình rằng họ chỉ có thể đạt được chúng nếu họ có điều kiện tốt hơn hoặc mong cuộc sống này dễ dàng hơn.

Hãy đối mặt với việc bạn vẫn đang chưa cố gắng đủ, chưa đủ mạnh mẽ, chưa đủ quyết tâm, chưa đủ tin tưởng vào bản thân hoặc bạn vẫn đang ngốc nghếch mong muốn một kết quả khác trong khi vẫn làm theo cách cũ. Hãy nhận lấy trách nhiệm về những sai lầm của mình để sửa chữa chữa, để mạnh mẽ, để được giải phóng tinh thần và cảm xúc để tiến đến mục tiêu của mình.

Cuối cùng hãy nhớ điều này, dù bạn có hoàn cảnh, điều kiện khó khăn như thế nào thì bạn vẫn có thể đạt được những mục tiêu của mình. Nếu bạn còn có nghi ngờ gì về điều đó, hãy đọc tiểu sử và cuộc đời những người thành công mà đã được nhắc đến trong bài viết này.

Bạn muốn xem thêm?

Làm thế nào để trở thành một người thành công? Bí mật thực sự của những người thành công?

5 Điều phải thực hiện để đạt được thành công