Làm thế nào để đạt được những điều bạn muốn trong cuộc sống? Cách duy nhất để bạn làm được điều đó

Share Button

Làm thế nào để đạt được những điều mong muốn trong cuộc sống?

 Đó là câu hỏi mà hầu hết mọi người đang đi tìm kiếm. Mỗi sáng thức dậy rất nhiều người đều trong trạng thái chán nản vì những việc mình sắp phải làm, không có niềm vui, lo lắng và không có hy vọng về tương lai. Tệ hơn nữa một số trong trạng thái trầm cảm hoặc bị áp lực căng thẳng ghê gớm. Tất cả chúng là hậu quả của việc mọi người không đạt được những điều mình mong muốn trong cuộc sống.

Nếu được hỏi khi nào thì bạn hạnh phúc và vui vẻ thực sự trong cuộc sống, thì điều tôi nghĩ đến đầu tiên đó chính là khi tôi đạt được những mục tiêu quan trọng mà tôi mong muốn. Và có một thực tế đó là để đạt được những điều mong muốn trong cuộc sống mọi người sẽ phải rất nỗ lực, phải bỏ nhiều công sức, chịu đựng nhiều cảm xúc tồi tệ và kiên trì cố gắng tới cùng trước khi những mục tiêu trở thành hiện thực.

Mọi người có thể đồng ý với tôi rằng khi đã trải qua những ngày tháng chúng ta mộng mơ về cuộc sống tươi đẹp và dễ dàng này để rồi chúng ta bừng tỉnh, bị sốc về một thực tế phũ phàng rằng nó không phải như thế, vì vậy sẽ chỉ còn một cách duy nhất để bạn có thể đạt được những điều mong muốn trong cuộc sống, để hiểu toàn bộ về điều đó hãy đọc hết bài viết này.

Chuyện thật về bản thân tôi

*Kì thi vào cấp ba: Hầu hết các phụ huynh đều mong muốn con mình học giỏi và thi đậu vào được cấp ba, đặc biệt lại là lớp chọn. Khi đó tôi cũng chẳng biết là yêu cầu của họ là bao nhiêu điểm thì được vào lớp chọn, tôi chỉ biết mình cần phải vào được lớp chọn, đồng nghĩa là phải có số điểm rất cao. Vấn đề là đến năm cuối cấp hai tôi chuẩn bị dậm dịch thì lên cấp 3 tôi mới nhận ra việc lên cấp 3 nó khó khăn hơn nhiều, khi đó sẽ có phân trường công lập và dân lập mà. Tôi là học sinh có học lực khá đều các năm, vậy là còn rất ít thời gian để tôi gia tăng kiến thức của mình đến mức cao nhất có thể để thử sức với cuộc thì tuyển chọn, mọi người ở thôn xóm và tình trạng chung của các bậc phụ huynh và người lớn trong đó có người nhà tôi đều rất lo lắng. Để không phụ lòng người lớn, và tôi cũng muốn được học tiếp và phải ở nơi tốt nhất của trường thế là tôi cố gắng học. Lớp 9 của tôi có nhiều học sinh có học lực khá giỏi nhưng không phải ai cũng đậu vào lớp chọn, và thật tuyệt vời tôi đã nằm trong số người đậu. Thật tuyệt vời vì trong thời gian ngắn tôi đã không bỏ lỡ cơ hội này.

*Kì thi vào đại học: Những năm cấp 3 tiếp tục tôi lại tiếp tục không có định hướng gì cả, chỉ đơn giản là ngoan ngoãn và học cho tốt, mức học của tôi chỉ ở mức khá. Đến năm cuối tôi mới lo lắng về việc nếu thi trượt đại học hoặc không tốt nghiệp cấp 3 chắc tôi xấu hổ với ba mẹ lắm, tôi sẽ chẳng biết làm gì, tôi chỉ muốn thi đậu đại học nào đó rồi mới tính tiếp, đơn giản khi đó tôi trống rỗng, chỉ lo lắng về ba mẹ. Thi đại học thì còn khủng khiếp hơn, chẳng có mấy người thi đậu cả, ở trường tôi cũng có nhưng không phải nhiều chỉ chủ yếu từ 3 lớp chọn của trường là chính. Lực học chỉ mức khá, thi đỗ đại học nào đó là tốt lắm rồi, nhưng tôi lại chọn đăng ký một trường học viện danh tiếng thường lấy số điểm cao. Tôi chỉ có gần một năm học để học tập và đạt được mục tiêu đó. Tôi không ngừng cố gắng học, tranh thủ mọi lúc có thể, học cả ngày cả đêm, tôi còn nhớ mình ngẫm nghĩ về những kiến thức giữa đêm khuya ngoài trời, khi đó mát, yên tĩnh, trong lành nhưng chứa đầy kỉ niệm vất vả và sự cố gắng. Cuối cùng tôi cũng đỗ thừa điểm cả học viện và một trường cao đẳng, tràn ngập niềm vui và tự hào, ba mẹ tôi cũng vậy. Vấn đề là tôi đã làm được trong thời gian ngắn, trước áp lực con nhà quê, trường đại học danh tiếng, kiến thức hiện tại chỉ mức khá bình thường…

*Khi tôi kết hôn: Tôi và vợ của tôi hiện nay yêu nhau mấy năm, cô ấy ra trường trước tôi 2 năm và đi làm, tôi muốn khi tôi ra trường tôi sẽ cưới cô ấy luôn, nhưng bố mẹ cô không thực sự đồng ý vì một số lý do, một lần nữa tôi gặp phải thử thách, tôi rất muốn cưới cô ấy làm vợ, tôi yêu cô ấy, tôi đã cùng với gia đình mình thống nhất quyết tâm làm được điều mà bố mẹ vợ tôi mong muốn, tôi cũng mong muốn có được điều đó và không muốn phải chia tay vì không có điều đó. Cuối cùng tôi đã vượt qua, có được người vợ tôi yêu, nhờ sự quyết tâm và cam kết của mình cùng với sự hỗ trợ của gia đình. Đến thời điểm này bản thân tôi nghĩ lại không phải ai cũng làm được điều đó giống như tôi vì tình yêu của mình.

*Khi tôi bị áp lực và trầm cảm nặng: Đó là những thời gian đầu những ngày mới đi làm, mọi thứ đều khó khăn, áp lực, không được mọi người coi trọng, không được làm điều mình mong muốn. Khiến tôi mất hy vọng vào tương lai tốt đẹp, chán nản, suy sụp thực sự đến mức tôi còn nghĩ tới sự giải thoát ngay lập tức đó là không còn muốn tồn tại trong cuộc sống khó khăn này nữa. Có thể bạn sẽ không hiểu được việc của tôi nhưng hẳn ai đó từng rơi hoàn cảnh thật sự khó khăn của bản thân họ sẽ hiểu được những cảm xúc mà tôi muốn nói. Nhưng tôi đã không dễ dàng từ bỏ, tôi tạm gác điều tôi muốn làm dù điều đó không dễ dàng, tôi bắt đầu không ngừng cố gắng làm việc, thay đổi bản thân bằng việc đương đầu với khó khăn, nhận trách nhiệm về mình. Cuối cùng sau đó gần hai năm tôi làm tốt việc của mình, đạt được vị trí mới làm việc mới, mọi người đánh giá tôi cao hơn, yêu quý tôi hơn, lúc này tôi có được sự thoải mái và tự do hơn để làm việc mình muốn. Cuộc sống với tôi như thay đổi thực sự và trở nên tốt đẹp hơn. Điều quan trọng đó là trong lúc đau khổ nhất tôi đã không từ bỏ, đã đứng dậy và không ngừng cố gắng để hoàn thiện mình và vượt qua những khó khăn, thử thách và giới hạn của bản thân.

*Khi tôi làm kinh doanh: Tôi bắt đầu học và kinh doanh cách đây 7 năm, tiêu tốn số tiền đến gần 100 triệu, phải học và thử nghiệm những kiến thức, làm các khâu trong kinh doanh, vật lộn với những kỹ năng của mình, trải qua bao nhiêu thất bại, không đạt kết quả, sự thất vọng, mệt mỏi, những đêm hôm làm việc, suy nghĩ, cô đơn để rồi chỉ nhận được không có gì. Điều quan trọng là tôi không từ bỏ, tôi tiếp tục sửa sai, và không ngừng cố gắng làm tốt hơn, học hỏi nhiều hơn. Và rồi khi có những kết quả nhỏ bé, nó đã động viên tôi, giúp tôi tiếp tục và tin tưởng vào tương lai tốt đẹp.

Bí quyết để đạt được những điều bạn muốn trong cuộc sống

Tôi không thực sự là người quá thông minh hay giỏi giang. Nhưng tôi đã không gục ngã trước những thử thách trong cuộc sống của mình để đạt được những kết quả nhỏ bé nhưng khiến tôi thực sự hạnh phúc và cảm thấy ý nghĩa. Tôi đã xây dựng được niềm tin vững chắc về bản thân mình rằng có thể đạt được bất kỳ điều gì mình muốn. Tôi sẽ tiếp tục cố gắng dù gặp phải trở ngại hoặc khó khăn nào, tôi sẽ tiếp tục đứng dậy khi bị thất vọng, tiếp tục học hỏi khi tôi làm chưa tốt cho đến khi nào đạt được điều mong muốn.

Nếu bạn cố gắng nhưng vẫn chưa đạt được kết quả, hãy kiên trì và thay đổi cách tiếp cận và tiếp tục cố gắng.

Nếu bạn từng thất bại, hãy cố gắng thậm chí còn có nhiều lần thất bại nữa cho đến khi không còn gì có thể làm bạn thất bại thêm.

Nếu ai đó nói bạn không thể hoặc chê con người hiện tại của bạn, hãy bỏ qua đừng quan tâm tới những điều đó, bạn chỉ cần tiếp tục cố gắng, cố gắng tốt hơn.

Nếu ai đó từ chối bạn, hãy cố gắng hoàn thiện mình đến khi mọi người nhận ra sự cố gắng của bạn và sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Nếu thành công và hạnh phúc là mong muốn của bạn thì bạn phải chiến đấu tới cùng và chiến thắng để đạt được chúng.

Giờ đây bạn đã biết cách duy nhất để đạt được điều bạn muốn trong cuộc sống, tuy nhiên có thể bạn và những người ngoài kia đã, đang và sẽ không đạt được thành công nếu như thiếu niềm tin vào chính mình. Chỉ khi bạn tin vào chính mình thì bạn mới đủ sức cố gắng đến cùng.