Làm thế nào để đối phó với thất bại? 8 Bước để sau đó đạt được thành công

Share Button

Làm thế nào để đối phó với thất bại?

 Ngay cả khi ai đó là người mới được huấn luyện từ những chuyên gia về những điều cần phải làm thì những người này vẫn mắc những sai lầm và gặp nhiều thử thách khi thực hiện. Nếu bạn là một trong số họ và không đạt được kết quả như mong muốn thì cũng đừng quá lo lắng bởi vì chúng sẽ là chìa khóa để bạn thành công trong tương lai. Tất cả những người thành công đều như vậy, họ không phải ngoại lệ so với những người khác.

Vấn đề là bạn phải tìm ra được lý do tại sao mình thất bại, sau đó sửa lỗi đó và tiếp tục nỗ lực thực hiện điều mới, cách làm mới, cách tiếp cận mới và tìm ra cho mình một cách làm thành công.

Chỉ cần mọi người tiếp tục cố gắng, nỗ lực thực hiện cho tới khi tìm được cho mình một cách làm đúng và hiệu quả thì khi đó bạn có thể thành công.

Bạn có từng quên mật khẩu đăng nhập vào các tài khoản mạng xã hội, mail của mình hay chưa? Sau nhiều lần lập đi lập lại bạn càng không có được một thứ gì đó dễ nhớ vì có rất nhiều tài khoản của nhiều lĩnh vực khác nhau. Cuối cùng bạn cũng tìm ra một cách hiệu quả đó là ghi tất cả chúng vào một file nào đó để trong máy tính của mình, khi nào bạn không nhớ thì có thể dễ dàng mở file đó ra và sử dụng chúng mà không hề mất công khôi phục mật khẩu hoặc tên đăng nhập.

Có thể bạn tự hỏi nếu mọi thứ chỉ đơn giản như vậy thì tại sao không có nhiều người thành công? Bởi vì rất nhiều người không cố gắng để tiếp tục và giải quyết sai lầm của mình. Do đó họ không tìm ra cách giúp họ làm việc hiệu quả và đúng, do đó họ không thể tiến tới thành công.

Để trả lời câu hỏi của bạn “Làm thế nào để đối phó với thất bại?” dưới đây là 8 bước bạn cần thực hiện để sau đó có thể đạt được thành công trong cuộc sống của bạn.

8 Bước cần thực hiện để đối phó với thất bại

*Nghĩ khác về thất bại: Nếu bạn từng sợ hãi thất bại giống như điều gì đó có thể đánh mất cuộc đời bạn vậy thì bạn đã có một quan điểm sai lầm. Nó không đáng sợ như vậy, trên thực tế bạn cần coi thất bại chỉ là cơ hội để bạn biết lý do sai lầm của mình, biết được thêm một cách làm không hiệu quả, không làm việc cho bạn để sau đó bạn có thể sửa chữa và tránh gặp lại chúng. Từ đó bạn có thể hiểu được rằng nếu muốn thành công thì bạn cần trải qua tất cả những thất bại cần thiết để tìm ra một cách đúng giúp bạn thành công.

*Chấp nhận tổn thương và mất mát: Nhiều người mãi không đạt được thành công đơn giản vì họ không chấp nhận được việc không như mong muốn đó xảy ra. Họ đã mất mát về tài chính, hao tổn về công sức, đánh mất niềm tin từ ai đó, bị phê bình, bị ai đó phán xét hoặc coi thường… họ không chấp nhận được thực tại đó. Nếu sẵn sàng chấp nhận chúng, sau tâm trí chúng ta sẽ được thảnh thơi hơn và nhanh chóng hồi phục để có thể làm lại từ đầu.

*Cách để thay đổi quan điểm về thất bại: Hãy đọc về cuộc đời hoặc tiểu sử của những người thành công để hiểu về những khó khăn trở ngại hoặc thất bại gì họ phải đối mặt và trải qua, những hành động của họ sau đó. Một số những người thành công và nổi tiếng có bề dầy thất bại như Jack Ma, T. Harv Eker, Robert Kyosaki, Donal Trump, Abraham Lincoln… Tôi đã từng có một cuộc sống tồi tệ trong khoảng 2 năm để sau đó tìm ra được một cách sống mới hiệu quả và có được một cuộc sống thoải mái hơn, tốt hơn. Tôi cũng đã từng có 6 dự án kinh doanh không thành công để sau đó tìm ra 2 dự án làm việc cho tôi. Đó chính là những nỗ lực chiến đấu, tiếp tục thử và sai cho đến khi tìm thấy một cách làm việc hiệu quả.

*Trở nên mạnh mẽ: Nhiều người sẽ sụp đổ hoàn toàn khi người yêu hoặc người bạn đời phản bội. Sụp đổ hoàn toàn khi gặp thất bại trong kinh doanh. Đó là dấu hiệu của những người thiếu từng trải trong cuộc sống. Hoặc là những người yếu đuối. Hãy mạnh mẽ và sẵn sàng trải nghiệm bởi thất bại là điều cần thiết để bạn có thể tiến gần hơn đến sự thành công. Hãy tin tôi, nếu bạn nỗ lực cho mình có được vài ba người yêu mình hoặc để yêu thì việc một người không muốn bên bạn nữa thì bạn cũng chỉ coi đó là chuyện bình thường. Hoặc khi bạn đã có vài dự án không thành công thì thêm một dự án nào đó không thành công cũng không có gì quá to tát. Quan trọng là nếu bạn có có đủ sức chịu đuuwngj vượt qua được tất cả các thất bại thì bạn sẽ đạt được thành công.

*Trung thực với cảm xúc của mình: Không có gì là sai khi bạn cảm thấy buồn vì người bạn đời không còn muốn bên bạn nữa, hoặc khi dự án của bạn không đem lại kết quả như mong muốn. Nhưng vấn đề là không để tình trạng trở nên thêm tồi tệ và kéo dài, bởi sau đó bạn cần phải tiếp tục cố gắng để đạt được điều mình mong muốn. Cứ bộc lộ cảm xúc thực của mình, đó là cách để bạn tỏ ra trung thực ngay cả với cảm xúc và tâm hồn của mình, nhưng chỉ để nó trong thời gian ngắn vì bạn vẫn còn nghĩa vụ để quan tâm chính mình ở tương lai.

*Chuẩn bị để tiếp tục: Đó là rút ra bài học từ thất bại, tìm ra sai lầm của bản thân để sửa chữa trước khi tiếp tục nỗ lực thực hiện mục tiêu của mình. Đây là phần quan trọng, nếu bạn không thể tự tìm ra lỗi cho mình, hãy tìm đến sự giúp đỡ của các chuyên gia hoặc đội nhóm hỗ trợ để giúp bạn tìm ra lỗi sai, sau đó bạn có thể tìm cách giải quyết chúng, sửa chữa chúng. Có một số sai lầm tôi đã tự nhìn nhận và chỉnh sửa, và cũng có những sai lầm mà tôi không tự nhìn ra, tôi đã yêu cầu đội nhóm hỗ trợ từ chuyên gia chỉ ra cho mình để tìm cách khắc phục.

*Thay đổi, linh hoạt và nhìn về hướng mục tiêu cuối cùng: Nhiều người gặp phải thất bại nhưng sau đó họ bị hạn chế bởi những suy nghĩ, kiến thức vốn có của mình, họ không nhận ra những con đường khác, cách làm khác hoặc cơ hội khác xuất hiện đâu đó mà cũng có thể giúp họ đạt được mục tiêu cuối cùng của mình. Nếu thiếu sự linh hoạt thay đổi và giới hạn trong nhận thức sẽ khiến cho người ta cảm thấy tồi tệ hơn về những kết quả không như mong muốn, về bản thân và khiến họ chỉ dậm chân tại chỗ. Hãy quên đi những cách cũ và những sai làm mình đã mắc phải và thay vào đó là tập trung vào những gì mình có thể làm trong tương lai để tiến đến mục tiêu cuối cùng của mình.

*Tiếp tục càng nhanh càng tốt: Cần nhanh chóng tìm ra lỗi của mình, sai lầm của mình rồi nhanh chóng tiếp tục nỗ lực thực hiện những việc bạn cần phải làm để đạt được mục tiêu theo một cách mới. Nếu cứ để kéo giài thời gian sau thất bại mà không tiếp tục sau đó, việc này sẽ khiến bạn suy nghĩ thất bại, về bản thân theo chiều hướng tiêu cực nhiều hơn. Khi bạn đã bắt tay vào thực hiện một điều gì đó mới, hành động đó sẽ tạo ra cho bạn một hy vọng mới, tâm trạng của bạn sẽ tốt hơn, đó chính là nhiên liệu để bạn đạt được thành công nhanh hơn.

Tóm lại

Nếu bạn thực hiện đúng theo tất cả các bước để đối phó với thất bại này thì bạn có thể đạt được những gì bạn muốn và trở thành một chiến binh không thể ngăn cản trong cuộc sống này.

Khi rút ra được các bài học cần thiết từ các thất bại và sửa chữa chúng cho những lần cố gắng thử lại kế tiếp, sau đó bạn không thể thất bại. Thành công là khi bạn biết làm điều gì đó đúng cách và bạn không thể có được điều đó một cách tự nhiên. Nó đòi hỏi sự kiên trì cố gắng, kiên nhẫn chờ đợi thành công và nỗ lực lớn hoàn thành các nhiệm vụ.

Đó là vì sao thành công là không dễ dàng có được.

Bạn muốn xem thêm?

5 Điều phải thực hiện để đạt được thành công

Làm thế nào để trở thành một người thành công? Bí mật thực sự của những người thành công?

Làm sao để thành công trong cuộc sống – Phần 2: Những gì cản trở và con đường dẫn đến thành công