Làm thế nào để giải quyết các vấn đề của cuộc sống?

Share Button

Điều gì xảy ra nếu không giải quyết các vấn đề của cuộc sống?

Bạn tự hỏi: làm thế nào để giải quyết các vấn đề của cuộc sống?

Có thể bạn đang cảm thấy mình bế tắc, không thực sự tìm ra được một giải pháp nào khả thi để có được điều bạn muốn. Bạn không thể kiếm được nhiều tiền hơn, bạn mãi không học được thêm kỹ năng mới để cải thiện cơ hội kiếm tiền hay có một mối quan hệ mới tốt đẹp.

Hẳn là bạn đã cố gắng và thử nhiều cách khác nhau nhưng chớ trêu thay mọi thứ vẫn không theo ý của bạn.

Chính những điều này khiến cuộc sống của bạn không thực sự hạnh phúc. Và trong bài viết trước của tôi Tại sao tôi không thể tìm thấy hạnh phúc có nói rằng ai đó chỉ có thể có được hạnh phúc thực sự khi nhu cầu cuộc sống của họ được đáp ứng hoặc ít nhất là những nhu cầu quan trọng nhất chẳng hạn tiền bạc, mối quan hệ, hoặc giải quyết vấn đề của công việc bạn đang làm.

Càng có nhiều vấn đề không được giải quyết thì cuộc sống của chúng ta càng trở nên tồi tệ hơn. Những vấn đề của cuộc sống sẽ sinh ra những cảm xúc tồi tệ như áp lực, lo lắng, sợ hãi, thiếu thốn, mất mát, cô đơn, thất vọng… chúng sẽ giết chết ai đó khi họ kiệt sức và không thể chịu đựng được thêm nữa.

Tôi từng trải qua tất cả chúng và đã có được hạnh phúc hơn, tôi muốn mọi người khác cũng vậy và qua bài viết này tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để giải quyết các vấn đề của cuộc sống.

Lý do nhiều người không giải quyết được các vấn đề của họ?

Có rất nhiều vấn đề có thể xảy ra trong cuộc sống của mọi người đó có thể là, vấn đề tiền bạc, thời gian bên gia đình, mối quan hệ vợ chồng, áp lực trong công việc. Một số người trải qua đã giải quyết được, tuy nhiên không phải tất cả mọi người có thể giải quyết được chúng một cách tốt nhất. Hầu hết mọi người thất bại khi cố gắng giải quyết chúng vì một lý do.

Mọi người chỉ sử dụng những nguồn lực bản thân đã có để giải quyết vấn đề của cuộc sống. Ví dụ như trình độ, hiểu biết, kinh nghiệm và cả tiền bạc hoặc những mối quan hệ hạn chế của mình để cố gắng giải vấn đề của mình. Sau khi sử dụng tất cả những nguồn lực đó mà vấn đề vẫn không được giải quyết mọi người quyết định chấp nhận thất bại và nghĩ rằng không còn cơ hội nào khác.

Một điều hiển nhiên sau những nỗ lực của những người này đó là thất bại, bởi vì dù có cố gắng bao nhiêu với những gì họ có thì họ vẫn thất bại. Những nguồn lực đã có sẵn đó không đủ để giải quyết vấn đề. Đó là lý do tại sao họ thất bại.

Trong khi đó, để thành công hoặc có thể giải quyết được tất cả các vấn đề trong cuộc sống yêu cầu mọi người tiếp tục cố gắng, sửa lỗi cho tới khi làm đúng cách.

Có một ví dụ trong giải quyết vấn đề hôn nhân gia đình, cô gái đã chịu đựng cảnh chồng ngoại tình trong một thời gian dài tới 9 năm, cô phải chịu khủng hoảng tâm lý trầm trọng đó là trầm cảm, và tự tạo ra những nỗi đau về thể xác. Chỉ vì những suy nghĩa và hiểu biết của mình và cô đã để xảy ra tình trạng chồng không còn yêu cô nữa, tình trạng hôn nhân và tình trạng sức khỏe, tinh thần của cô trở lên tồi tệ trong một thời gian dài như vậy. Chúng tỏ rằng với những nguồn lực đã có sẵn của cô không thể giải quyết được vấn đề. Đến một ngày cô gặp chuyên gia tâm lý, người đã đả thông tư tưởng cho cô, sau đó cô đã nhanh chóng có được cuộc sống mới khác hoàn toàn, cô có tự do, niềm hy vọng mới, hạnh phúc và niềm vui mới thay vì như trước đó.

Hoặc giống như việc bạn cố gắng học một kỹ năng nào đó nhiều năm nhưng không có kết quả gì khả quan, bạn cố gắng giải quyết vấn đề của mình bằng phương pháp và kinh nghiệm của bản thân biết được trước đó. Nhưng kết quả nó không giúp ích với bạn trong nhiều năm. Bạn vẫn đang trăn trở về việc làm sao học được kỹ năng này.

Lý do quan trọng khiến nhiều người bị mắt kẹt với những kết quả không như mong muốn khi họ cố gắng giải quyết vấn đề của mình bằng việc chỉ sử dụng những nguồn lực mà họ đã có được thay vì tìm kiếm các nguồn lực từ bên ngoài để giải quyết vấn đề của mình.

Làm thế nào để mọi người có thể giải quyết các vấn đề của cuộc sống?

Dưới đây sẽ là 3 bước để mọi người có thể giải quyết được tất cả các vấn đề của cuộc sống mà họ gặp phải:

*Bước một, sử dụng những nguồn lực hiện có: Đầu tiên là sử dụng tất cả những gì đã có của mọi người để cố gắng giải quyết vấn đề. Tuy nhiên sẽ luôn không thể tránh khỏi việc mọi người có thể gặp phải một vấn đề lớn hoặc phức tạp. Hãy cố gắng thử vài lần nếu vẫn không có kết quả điều đó chứng tỏ mọi người cần một nguồn lực khác ngoài những gì mọi người đang có. Những thứ đang có không thể giải quyết được vấn đề.

*Bước hai, tìm kiếm nguồn lực khác bên ngoài: Đó có thể là kinh nghiệm, kỹ năng mới, phương pháp mới từ những chuyên gia. Vấn đề có thể được giải quyết khi mọi người có môi trường mới tốt hơn. Để có được những điều đó và đảm bảo giải quyết được vấn đề yêu cầu mọi người tiếp tục cố gắng, nỗ lực và đầu tư công sức, thời gian và tiền bạc cho tới khi đạt được kết quả mong muốn.

*Bước ba, tin rằng bạn có thể làm được điều đó: Thường thì mọi người từ bỏ vì không tin rằng mình có thể làm được, hoặc nghĩ rằng nó quá khó khăn, không biết đến khi nào có thể đạt được. Bạn cần thay đổi niềm tin sai lầm đó. Chẳng qua đó là những thứ bạn không biết, chưa biết, chưa quen. Nhưng nếu bạn cố gắng, không ngừng bổ sung hiểu biết cho mình thì mọi thứ sẽ dần trở nên dễ dàng. Chỉ cần tiếp tục cố gắng, sửa chữa những sai lầm, không ngừng học hỏi rồi bạn sẽ tìm ra và làm đúng cách. Đó là lý do vì sao bạn nên tin tưởng bản thân có thể làm được. Thành công là tất cả về số lần thử, cố gắng và học hỏi từ những sai lầm cho tới khi tìm ra một cách làm đúng.

Bạn muốn xem thêm?

Làm sao để sống một cuộc sống hạnh phúc?

Không phải dễ dàng để có được hạnh phúc

Làm thế nào để trở thành một người thành công? Bí mật thực sự của những người thành công?