9 Bí quyết làm thế nào để kiên trì và đạt được thành công

Share Button

Tại sao cần phải có và làm thế nào để kiên trì làm một điều gì đó? Trước hết bạn cần biết yếu tố vô cùng quan trọng để đạt được thành công đó chính là sự kiên trì cố gắng hành động, làm và thay đổi cho tới khi đạt được kết quả mong muốn.

Sự thành công đơn giản là kết quả của nỗ lực thử đi thử lại nhiều lần làm một điều gì đó cho tới khi bạn tìm ra đúng cách.

Dưới đây là bí quyết làm thế nào để kiên trì giống như những người thành công:

#1. Biết rõ điều mình muốn

Để trả lời cho câu hỏi làm thế nào để kiên trì vậy kiên trì để làm gì? Đó chính là đạt được điều mình muốn thế nhưng nhiều người không rõ ràng điều mình muốn đạt được, chẳng hạn nhiều người nói rằng tôi muốn giàu có, vậy giàu là bao nhiều tiền hay giàu là như thế nào. Hoặc mục tiêu của bạn là làm được những việc gì cụ thể, phải rõ ràng được điều mình muốn thì khi đó bạn mới có động lực để kiên trì hành động.

#2. Có một kế hoạch cụ thể, rõ ràng

Làm một hôm rồi nghỉ một hôm hay bạn muốn mỗi ngày đều có thể làm được gì đó và cứ như vậy bạn sẽ đạt được mục tiêu. Cách hay nhất đó chính là xác định được mục tiêu đạt được là gì, trong thời gian bao lâu và chia ra mỗi ngày bạn sẽ làm bao nhiêu việc và cụ thể là việc gì.

Mỗi ngày bạn sẽ chỉ phải cố gắng một chút hoàn thành một lượng công việc nhất định và theo thời gian và kế hoạch đó bạn sẽ đạt được mục tiêu cuối cùng.

Hãy giành ra thời gian để suy nghĩ và viết ra kế hoạch cho mình, thay vì phải mỗi ngày phải mất thời gian để nghĩ về những gì mình sắp làm.

#3. Tự kỷ luật bản thân

Bạn cần một chút thúc ép bản thân làm gì đó, bởi vì con người có xu hướng lười biếng, chỉ thích vui và thích chơi chứ không muốn làm. Tuy nhiên chả có gì xảy ra nếu bạn không làm điều gì đó.

Hãy nhắc nhở bản thân rằng nếu ngày hôm nay bạn không làm việc cần làm theo kế hoạch thì thành công của bạn, mục tiêu của bạn sẽ cách xa bạn thêm đúng bằng chừng nào bạn chưa làm, và một điều quan trọng nữa là thời cơ để sự thành công đến sẽ không chờ một ai đó mãi mãi.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi có thể tạm nghỉ, tạm ngưng nhưng luôn cố gắng tiến lên sau đó, không bao giờ từ bỏ và cho phép bản thân được lười biếng.

(xem thêm bài viết 5 Bí quyết làm sao để hết căng thẳng mệt mỏi dễ dàng và tự nhiên)

#4. Có được bạn đồng hành

Một cách tuyệt vời của làm thế nào để kiên trì đó chính là tìm cho mình một người bạn đồng hành, nếu người đó là bạn thân hoặc bạn khác giới mà bạn có tình cảm thì càng tốt, thường thì những gì liên quan đến tình cảm sẽ là động lực vô cùng mạnh mẽ để hai người làm gì đó cùng nhau.

Hoặc bạn có thể tìm đến những cuốn sách hữu ích giúp bạn lên tinh thần và tiếp tục làm việc tiếp tục cố gắng.

(xem thêm bài viết Những cuốn sách truyền cảm hứng nhất)

#5. Tập trung thay vì so sánh

Điều vô cùng tệ hại đó chính là mọi người thường hay đi so sánh và nhìn vào những thành tựu của người khác và có những suy nghĩ tiêu cực về khả năng của bản thân. Tuy nhiên mỗi người đều có một lộ trình và điểm xuất phát không giống nhau, có thể bạn sẽ thành công ở tuổi 35 còn người khác sẽ thành công sớm hơn hoặc muộn hơn điều đó tùy thuộc vào khả năng và điểm xuất phát của mỗi người.

(Xem thêm bài viết 3 Bí quyết để luôn suy nghĩ tích cực trong cuộc sống)

Thay vào đó là tập trung vào kế hoạch và mục tiêu của mình đã vạch ra, sau đó bạn sẽ có thể thay đổi từ không là gì cho đến là một cái gì đó đáng kể và có giá trị cao.

#6. Nhận thức đúng

Chẳng ai có thể thành công ngay từ những lần thử đầu tiên, bạn cần tập bò tập đi và tập lái xe rất nhiều lần mới có thể đi được, lái được. Vấn đề là bạn không có gì phải sợ hãi hoặc quá lo lắng khi thử làm điều gì đó. Chỉ đơn giản là cứ theo kế hoạch, cứ thử và nỗ lực tiếp nhiều lần cho tới khi bạn tìm ra cách đúng.

Không từ bỏ mới đem đến cơ hội cho điều gì đó có thể được gi nhận và được đáp trả những thành quả tương xứng. Thành công không đơn giản và nó cần nhiều nỗ lực thông qua những lần thử, những lần cố gắng khác nhau.

#7. Học hỏi mỗi ngày

Việc của bạn là xác định rõ mình cần phải học hỏi mỗi ngày từ những gì hiệu quả và không hiệu quả. Chắc chắn bạn sẽ làm sai và không làm được điều gì đó từ những lần thử đầu tiên, kết quả chỉ thay đổi khi bạn làm điều gì đó khác trước, bạn cần tìm ra cách đúng thì khi đó cách để tiến bộ tốt nhất chính là học từ những sai lầm hay thất bại ngày hôm nay và trước đó để thay đổi và chỉnh sửa.

Mọi thứ xảy ra đều có ý nghĩa của riêng nó đối với cuộc sống của mỗi người chính vì vậy bí quyết tiếp theo của làm thế nào để kiên trì đó chính là tận dụng lợi ích của những gì đang cản trở bạn giúp bạn trưởng thành hơn và có những tương lai tốt đẹp hơn.

#8. Khát khao để thành công

Mục tiêu đó phải là thứ bạn thật sự cần, thật sự kích thích bạn muốn đạt được nó. Hãy tự hỏi liệu bạn có thực sự cần hay tha thiết về điều gì đó? Bạn có thực sự cần mục tiêu đó không, nó quan trọng như nào với bạn mà bạn sẵn sàng huy sinh những thứ còn lại để có được điều đó.

Cuộc sống vô cùng khắc nghiệt và tàn nhẫn nếu bạn không thể tự chủ cuộc sống của mình. Bạn cần hành động nhiều hơn nữa thậm chí những khi cảm thấy vô cùng mệt mỏi, nhưng bạn cần cố gắng và làm bằng được trước khi mọi thứ quá muộn xảy ra.

#9. Lì lợm và bản lĩnh

Sự cố chấp sẽ giúp ích nhiều cho bạn, nó thể hiện bạn có một niềm tin vô cùng mãnh liệt. Bạn sẽ chứng tỏ cho cả thế giới biết lựa chọn của bạn là đúng, thành quả của bạn là tương xứng với nỗ lực của bạn mỗi ngày trong suốt một thời gian dài và nó vô cùng đáng tự hào với tất cả mọi người còn lại.

Trên đây là 9 bí quyết làm thế nào để kiên trì giúp bạn đạt được các mục tiêu trong cuộc sống.

Tham khảo một số khóa học online giúp bạn có thể thay đổi suy nghĩ không hiệu quả, giúp bạn có một động lực lớn lao và những chỉ dẫn cần thiết giúp bạn thành công:

>>> Làm chủ tuổi 20

>>> Bản đồ thành công

 

>>> Làm giàu từ những điều bạn thích

>>> Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet

>>> Xây dựng hệ thống bán hàng tự động trên Internet

>>> Kinh doanh bất động sản cùng chuyên gia

>>> Nhập môn chứng khoán