Làm thế nào để thực sự nghiêm túc với những mục tiêu mà bạn đã đặt ra?

Share Button

Làm thế nào để thực sự nghiêm túc với những mục tiêu?

 Hẳn là tất cả mọi người đều có nhiều điều mong muốn đạt được trong cuộc sống, và như tôi đã nói ở các bài trước về hạnh phúc, thì để có hạnh phúc thực sự chúng ta phải đạt được những điều mong muốn đó hoặc ít nhất là một số những điều quan trọng nhất.

Vấn đề ở chỗ là hầu hết mọi người lại không thể đạt được những điều mọi người mong muốn. Và một số khác thì đang cố gắng và nỗ lực nhưng không biết là có thể làm được hay không.

Bạn tự hỏi liệu có cách nào giúp mọi người có thể chắc chắn đạt được những điều họ mong muốn?

Câu trả lời là có và tôi sẽ nói với bạn nó là gì trong bài viết này.

Đầu tiên là bạn có thực sự muốn điều gì đó?

Trong thực tế nhiều người có những điều mong muốn đạt được trong cuộc sống nhưng quan trọng là họ có mong muốn điều đó đủ mạnh mẽ hay không? Họ có quyết tâm cao độ để đạt được nó hay không?

Mọi người muốn có được điều đó đến mức nào?

Bạn có từng nghe rằng có một bác sĩ là người mù? Đó là câu chuyện về bác sỹ Jacob Bolotin một chuyên gia nổi tiếng về tim phổi không chỉ ở Chicago mà còn nhiều nơi trên thế giới, khi còn bé ông đã bị mù, ông thích làm việc về y khoa và đã muốn trở thành một bác sỹ. Bạn có thể tưởng tượng đó là điều không thể nhưng đó là sự thật, với sự quyết tâm và mong muốn cháy bỏng của mình ông đã vượt qua tất cả khó khăn, sự từ chối trên con đường đó để cuối cùng ông chứng minh được khả năng của mình.

Hãy nói về tình yêu, thứ mà nhiều người cho nó là điều tuyệt vời nhưng cũng là thứ mà nhiều người cho nó là sự nhảm nhí và không thể thay thế được thực dụng. Hãy để tôi kể một câu chuyện về tình yêu để giải thích cho mục đích của bài viết này.

Tôi yêu một cô gái (là vợ tôi hiện nay) khi còn là sinh viên, vợ tôi ra đi làm được hai năm thì tôi ra trường, chúng tôi rất yêu nhau nhưng gia đình vợ tôi không có đồng ý nếu tôi không thể sắp xếp được công việc, chỗ làm và thời gian ở bên gia đình. Có nhiều cặp đôi yêu nhau nhưng đến được với nhau thì không nhiều, thường thì họ trải qua vài mối tình và đặc biệt số mà thất bại khi vừa mới ra trường là rất nhiều. Nhưng tôi rất muốn ở bên cô gái ấy, tôi đã làm tất cả những việc cần làm để đáp ứng điều kiện đó. Khi đó tôi không có gì trong tay, không phải là quá thông minh và giỏi ăn nói và sự tự tin để có thể thuyết phục người khác, trên thực tế tôi còn cảm thấy một chút sợ hãi về phía người lớn. Nhưng tôi muốn được bên người tôi yêu, cô ấy cũng vậy, tôi đã quyết tâm bằng tất cả những gì thuộc về mình và gia đình mình và cuối cùng tôi đã làm được. Chúng tôi đến với nhau được sự chúc phúc của hai gia đình.

Nếu là người khác thì có thể sẽ suy nghĩ, nếu điều kiện khó khăn thì không yêu người này sẽ yêu người khác. Tôi cũng thể có được lựa chọn đó. Nhưng tôi không muốn bàn tới vấn đề ai có nhiều mối quan hệ hay không. Mà đó chính là việc bạn có quyết tâm đạt được điều bạn muốn hay không? Tại sao phải chia tay khi hai người yêu nhau như vậy và khi chúng ta còn có thể làm được điều gì đó đúng không?

Cuối cùng cô gái ấy đã trở thành vợ tôi, tôi được hạnh phúc bên cạnh người tôi yêu vì tôi muốn điều đó.

Bạn có muốn đạt được điều gì đó bằng tất cả sự sống của mình?

Nếu điều gì đó là tốt đẹp, có ý nghĩa thì tôi cổ vũ những ai quyết tâm đạt được điều đó bằng cả cuộc sống của họ. Giống như sự tự do, sự thành công và hạnh phúc thực sự.

Giấc mơ của những học sinh đó là thi đậu trường đại học mà họ mong muốn. Gần 10 năm trước tôi đã muốn thi vào một trường học viện danh tiếng, bạn bè không nghĩ tôi có thể đậu, người thân thì càng lo lắng, bố tôi cũng khuyên tôi liệu có quá sức vì tránh không để tôi đặt mục tiêu cao quá rồi khi thi trượt sẽ mất niềm tin. Nhưng tôi đã muốn thì tôi phải làm bằng được. Sau đó tôi đã thi đậu và sống trong niềm hạnh phúc thực sự, và là niềm tự hào của cả gia đình.

Khi tôi bắt đầu học và kinh doanh cách đây 7 năm, mọi người xung quanh không tin tôi có thể thành công, trong quá trình đó những người thân của tôi đã nhiều lần khuyên tôi từ bỏ và an phận cố gắng trong sự nghiệp của mình khi mà tôi không đạt được các kết quả. Nhưng tôi không, tôi biết việc tôi làm vì điều gì, tôi biết cái giá trị của nó có xứng đáng với những năm tháng nỗ lực mà tôi bỏ ra hay không, và tôi muốn đạt được điều đó như muốn mình được sống trên cuộc đời này vậy.

Vượt qua những khó khăn của công việc, của bản thân, của quá trình kinh doanh, tôi đã có được vị trí công việc thuận lợi cho mình, được làm điều mình muốn nhiều hơn, đạt được những kết quả dù nhỏ bé trong kinh doanh đó là có 2 dự án kinh doanh làm việc khi mà trước đó tôi đã thất bại 5 dự án.

Không phải ngẫu nhiên hoặc may mắn, cuộc sống của tôi đã trở nên tốt hơn vì tôi muốn điều đó.

Còn bạn thì sao? Những điều bạn muốn là gì?

Bạn có mong muốn đủ mạnh, có đủ quyết tâm để làm cho điều gì đó làm cho cuộc sống của bạn tốt hơn trở thành sự thực?

Để đạt được điều gì đó bạn cần phải có một mong muốn cháy bỏng, một quyết tâm cao nhất về điều đó.

Theo đó bạn cần sẵn sàng trả giá, sẵn sàng nỗ lực, sẵn sàng chịu đựng thất bại, sự chế diễu phàn nàn từ người khác, sự từ chối của khách hàng thị trường, chịu đựng những khoảng thời gian khó khăn, mệt mỏi và cô đơn. Có nghĩa bạn không bao giờ được bỏ cuộc ngay cả khi bạn chưa đạt được điều gì.

Sau tất cả những điều tồi tệ đó bạn sẽ có được điều bạn muốn.

Trong khi đó những người khác không bao giờ có được điều họ muốn trong cuộc sống vì họ thiếu một mong muốn cháy bỏng, một quyết tâm cao độ để, họ không muốn đạt được những điều quan trọng đó hơn cả cuộc sống của họ để rồi sau đó họ dễ dàng từ bỏ khi gặp những khó khăn thử thách đầu tiên hoặc một vài sau đó thay vì đi đến cuối cùng của con đường và đạt được điều họ muốn.

Bạn muốn xem thêm?

Làm thế nào để đạt được mục tiêu của bạn một cách nhanh chóng? Ngay cả bạn cũng không nghĩ mình đã làm được