Làm thế nào để trở nên giàu có?

Share Button

Tôi tin rằng rất nhiều người có suy nghĩ và tìm kiếm những thứ chẳng hạn như bí mật trở nên giàu có, chìa khóa để thành công, cách kiếm được nhiều tiền… và trong tâm trí luôn mặc định tưởng tượng rằng sẽ tồn tại một phép màu nào đó, ai đó đã biết và sử dụng nó để trở nên giàu có để biến một người từ nghèo khó trở thành giàu có mà không phải vất vả, không cần có hiểu biết và tất cả phải làm chỉ là một cái búng tay rồi mọi thứ sẽ thay đổi tất cả.

Chính vì cái suy nghĩ sai lầm đó mà ngay cả khi chúng ta được ai đó chỉ dạy về cách thức họ kiếm được nhiều tiền thì ta vẫn cứ loay hoay không thể biến công thức đó thành sự giàu có của mình và đó cũng là lý do mà rất nhiều người muốn giàu nhưng lại không thể giàu mặc dù họ làm rất nhiều thứ. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem thực sự những người đang có suy nghĩ như vậy họ sai và thiếu ở chỗ nào.

 Hiểu về cuộc chơi giàu có

Không một ai trên hành tinh này sinh ra là may mắn. Những người may mắn mà bạn cho đó là những người giàu nhất hành tinh. Đồng ý với những người giàu này được sinh ra trong một gia đình giàu có nhưng chúng ta đều biết rằng điều đó không đủ để làm cho người đó trở thành rất giàu có.

Thực tế là những người này đã làm chủ được trò chơi giàu có trong quá trình họ trưởng thành. Mọi người nói nhiều về sự mong muốn để giàu có nhưng hầu hết không biết ý ngĩa thực sự.

Trong cuộc sống này, chúng ta phải đánh đổi một thứ gì đó để có được thứ chúng ta muốn. Kể cả tiền cũng vậy. Nếu bạn muốn có tiền, bạn phải đánh đổi thứ gì đó. Nó có thể là đầu tư tài chính hoặc cũng có thể là đầu tư cái khác như thời gian, sức lực hoặc một loại tài năng, trí tuệ nào đó…

Vấn đề là có người đầu tư nhiều nhưng thu về ít, nhưng người kia lại biết làm thế nào đầu tư ít nhưng thu về nhiều, mấu chốt đó là những số ít người này biết làm chủ cuộc chơi về giàu có.

Điều quan trọng là mọi người đều có thể làm chủ được cuộc chơi này, và cái họ cần chính là có tư duy đúng và một số điều khác.

Không phải ai sinh ra cũng có hiểu biết hay kiến thức để trở nên giàu có.

Ngay cả những đứa con sinh ra trong một gia đình giàu có, nếu muốn duy trì được sự nghiệp giàu có đó thì cũng phải được dạy dỗ bởi người cha. Tất cả đều phải làm việc bằng cách nào đó để hướng tới được sự giàu có.

Chúng ta hãy nói về tấm gương điển hình của sự giàu có đó chính là Bill Gate, là một trong những người giàu nhất thế giới, chỉ bằng một nguồn duy nhất đó là công ty Microsoft, người có gần 100 tỷ usd mà đã được thống kê từ vài năm trước, hiện nay ông vẫn thu lợi nhuận từ công ty đó. Nhưng vấn đề là ông có sinh ra đã có trí tuệ đó không? Câu trả lời là không, ông chỉ là một sinh viên học dở dang trường đại học Harvard, ông bỏ học để làm điều muốn làm, ông không thèm để ý sự ngăn cản bởi tiếng tăm của một trường đại học nổi tiếng, ông tập trung vào con đường mình lựa chọn. Điều mấu chốt là ông không chỉ tập trung vào tiền bạc, ông tập trung nhất về chất lượng của sản phẩm mình tạo ra. Sai làm của nhiều người là chỉ tập trung cái này hay cái kia sẽ có lợi cho tôi mà không không thay vào đó là cái này có lợi cho xã hội không? Có lợi cho xã hội trước và khi xã hội thực sự cần nó, mọi người sẽ trả tiền cho những gì họ nhận được.

Tư duy giàu có

Họ suy nghĩ về làm thế nào để tạo ra chất lượng, tạo được lợi ích cho xã hội, và điều đó làm cho mọi người tin tưởng mua những sản phẩm, dịch vụ này.

Và thường chúng ta thấy, hầu hết những người giàu có là những người có phẩm chất lãnh đạo theo cách này hay cách khác, có phẩm chất thu hút tạo ảnh hưởng, có phẩm chất hòa phóng và lòng nhân từ. Như chúng ta biết, hầu hết những người giàu có là những doanh nhân mà lãnh đạo hàng trăm người mỗi ngày.

Họ nghĩ lớn, họ nghĩ có thể đạt đạt được mọi thứ mà họ mong muốn trong tâm trí. Đừng nói với mình là không thể, bởi vì nếu bạn cho phép bản thân hành động như thường lệ bạn sẽ không giải phóng được tiềm năng của bản thân. Nhớ rằng hầu hết những người giàu có trước đó họ còn không có cái gì để ăn, ngay tại đất nước mình có một điển hình đó là Tỷ phú người làm chủ đảo Tuần Châu trước đó tài sản quý nhất của ông chỉ là đôi dép tổ ong. Và ghi nhớ người giàu có xuất phát từ mọi nơi, mọi hoàn cảnh trong đó có cả bạn.

Hãy yêu quý và trân trọng tiền bạc, có tiền bạc chúng ta làm cho thế giới này tốt đẹp hơn bởi bì bạn có thể dùng nó vào bất kỳ việc nào có ích cho xã hội mà bạn muốn, bạn có thể chi trả cho bất cứ thứ gì bạn muốn mua sẽ làm bạn hạnh phúc thay vì suy nghĩ tiền bạc là xấu, tiền bạc được tạo ra bởi những mánh khóe hay thủ đoạn xấu, chỉ có những người dùng tiền vào việc xấu và trao đổi tiền với việc làm xấu mà thôi.

Hiểu về cơ hội

Cơ hội sẽ đến theo nhiều cách khác nhau, chúng trá hình ở nhiều hình dạng và kích thước khác nhau và chúng ở mọi nơi chẳng hạn như xã hội này luôn có vấn đề cần giải quyết, cần làm tốt hơn, hoặc là nếu bạn làm việc nào đó có thể cho bạn cơ hội dẫn tới một việc khác có ích cho bạn.

Luôn luôn có những cơ hội khác nhau, phù hợp với bạn ở các thời điểm khác nhau. Đặc biệt khi bạn ở một trạng thái nào đó, hoặc đã đạt được điều gì đó thì bạn sẽ phát hiện mình có cơ hội mới phù hợp với khả năng của bạn mà trước đó bạn không thể tận dụng được ngay cả khi bạn biết về điều đó. Vì vậy hãy luôn lạc quan và tìm kiếm cơ hội.

Hành động của bạn

Trở nên giàu có là cả một hành trình chứ không phải phép nhiệm màu có thể thay đổi bạn trong phút chốc. Bạn phải thường xuyên nỗ lực, có gắng để tạo ra giàu có, không ai sinh ra đã có được điều đó. Hãy nỗ lực để phát triển tài năng của bạn, làm những việc cần phải làm để tạo ra những giá trị, sản phẩm tốt nhất.

Không quan trọng là bạn gặp khó khăn gì, luôn nhớ rằng bạn đang đi đúng hướng, khi bạn kiên trì bạn sẽ luôn nhận ra có cơ hội trong quá trình mà hỗ trợ bạn rồi bạn sẽ tìm ra cách và đủ khả năng để vượt qua các trở ngại, các điều bạn muốn biết và muốn làm để đi đến mục đích cuối cùng.

Giờ bạn đã có được kiến thức và hiểu biết để trở nên giàu có, để có thể kiếm được rất nhiều tiền như mong muốn, để thành công thì hãy bắt đầu bằng những gì bạn có thể làm, tìm kiếm cơ hội, nỗ lực tạo ra những giá trị tốt nhất cho xã hội và rồi trở nên giàu có. Chúc may mắn.