Làm thế nào để trở thành một người thành công? Bí mật thực sự của những người thành công?

Share Button

Làm thế nào để trở thành một người thành công? 3 Quan điểm sai lầm đang ngăn cản bạn thành công

Tôi muốn biết bạn cho rằng bí quyết hay chìa khóa để thành công là gì?

Liệu có phải là cần có một tư duy tích cực không? Thực tế tư duy tích cực có thể giúp bạn chấp nhận điều gì đó dễ dàng hơn và tạo điều kiện để bạn làm một điều gì đó hữu ích hơn thay vào đó là cảm thấy tồi tệ. Nhưng nó không thể giúp bạn thành công nếu bạn không thực sự giải quyết được các vấn đề mà mình gặp phải. Bạn có thể có ý tưởng tốt đó là sẽ giải quyết điều gì đó những trên thực tế sau đó bạn không làm nó tốt như giống như những người thành công có thể làm nó, sau đó bạn cũng không đạt được kết quả như họ.

Liệu chỉ cần làm việc chăm chỉ sẽ có được thành công? Như các bạn thấy hầu hết mọi người chỉ sống một cuộc sống ở mức trung bình hoặc thiếu thốn. Mặc dù họ giành ra hết cuộc đời mình để làm việc ngay cả sau khi nghỉ hưu. Như vậy nếu chỉ có chăm chỉ làm việc thì sẽ không thể giúp ai đó thành công.

Luật thu hút có giúp bạn thành công? Bạn hãy tự hỏi đã có luật thu hút để giúp ai đó thành công thì tại sao lại có các luật khác như luật nhân quả, luật kỳ vọng, luật tích lũy… Vâng nếu chỉ ngồi đó và nghĩ về điều bạn muốn mà không nỗ lực để biến điều đó thành hiện thực thì sẽ không bao giờ đạt được nó giống như ai đó xem trong bộ phim The Secret chỉ ở nhà và nghĩ về việc trở thành triệu phú sau đó sẽ có ai đó đem tiền đến cho bạn bằng một cách nào đó mà chẳng phải nỗ lực. Trên thực tế có những điều khác quan trọng cần phải thực hiện để biến những mong muốn thành hiện thực.

Bạn có đồng ý với tôi về những điều trên? Đúng, bạn tự hỏi vậy bí mật thật sự để thành công là gì và làm thế nào để trở thành một người thành công?

Bạn phải nỗ lực thử những điều khác nhau cho tới khi bạn đạt được thành công

Bạn sẽ học được những bài học, những kiến thức cần thiết về điều gì đó thông qua những thất bại, những điều không đem lại kết quả trước khi bạn có thể làm đúng mọi thứ về điều đó. Giống như khi bạn lần đầu tiên học cách chơi bóng bàn, bạn sẽ không biết cầm chiếc vợt và có những động tác vung tay như thế nào để đánh được trái bóng đi như theo ý muốn. Kết quả là bạn sẽ đánh hỏng nhiều lần cho đến khi hiểu và tìm ra cách kiểm soát cổ tay, cánh tay, lực phát ra và cả việc duy chuyển như thế nào để làm đánh trái bóng đi được như ý muốn.

Như vậy, nếu bạn muốn giỏi việc gì thì bạn phải mắc lỗi nhiều lần trước khi biết cách làm đúng việc cần làm.

Tôi đã thực hiện nhiều dự án kinh doanh khác nhau thất bại trước khi tìm ra một dự án, một ý tưởng đem lại những kết quả nhỏ bé. Với mỗi lần thất bại đều kéo theo sự thất vọng và những cảm xúc tồi tệ, những áp lực từ hoàn cảnh sống khi tôi mắc kẹt với những vấn đề. Khi những khó khăn và trở ngại đó xảy ra, nếu tôi từ bỏ thì sẽ không có tôi ngồi đây và chia sẻ những điều về kinh nghiệm bản thân với mọi người.

Tôi từng được ai đó gọi mình là ngốc, thật thà, không khôn khéo và chắc chắn tôi không thông minh hơn nhiều người khác, tôi luôn chỉ có học lực khá từ bé cho đến khi tốt nghiệp đại học, tôi mất nhiều năm để học tiếng anh nhưng chỉ có những tiến bộ từng chút một, tôi cũng không phải là một người đặc biệt, điều duy nhất làm tôi khác với những người không đạt được điều họ muốn trong cuộc sống đó là tôi hiểu để đạt được thành công thì phải luôn cố gắng tới cùng, thử tất cả mọi thứ cho đến khi điều gì đó trở nên thành công và giúp tôi đạt được thứ tôi muốn, không quan trọng là tôi thất bại bao nhiêu lần. Tôi là một người cố chấp, hoặc có niềm tin mạnh mẽ vào bản thân, một người ngốc nhưng tôi đạt được điều mình muốn, tôi không bao giờ chấp nhận là một kẻ thất bại.

Lý do của những người không đạt được thành công?

Không phải họ không thể thành công, mà họ đã từ bỏ những điều họ mong muốn.

Đừng bao giờ nghĩ mình là kẻ thất bại nếu như bạn mắc lỗi nào đó hoặc nỗ lực cho điều gì đó nhưng không đem lại kết quả. Bạn chỉ là kẻ thất bại khi mà bạn quyết đựng sẽ dừng lại ở đó và không làm thêm điều gì nữa.

Thành công chính là thử tất cả mọi thứ, luôn tin tưởng rằng mình có thể đạt được thành công khi bạn làm điều gì đó đúng cách. Vấn đề chỉ là bạn tìm kiếm, bổ sung hiểu biết của mình để tiếp tục tiến đến mục tiêu của mình và không quan trọng những khó khăn, trở ngại mà bạn phải đối mặt. Một người không thành công là người đã từ bỏ quá sớm để không tìm thấy điều gì đó giúp họ thành công.

Đó chính là bí mật thật sự để trở thành một người thành công.

Bạn muốn xem thêm?

Làm thế nào để tiến tới thành công? Bài học từ câu chuyện lịch sử phát triển của xã hội

Tôi không thể thành công – Đó có phải là số phận giành cho tôi?