3 Bí quyết làm thế nào quên được người yêu cũ nhanh và tự nhiên

Share Button

Yêu nhau và đến được với nhau không phải dễ thế nhưng làm thế nào quên được người yêu cũ cũng còn khó khăn không kém khi mà hai người đã có lý do để không muốn tiếp tục với nhau nữa. Thay vào những niềm vui trước đây là những nỗi buồn, thậm chí là stress nghiêm trọng do mọi thứ trong cuộc sống bị đảo lộn. (Xem một bài viết về bí quyết để hết stress nhanh chóng )

Nhiều người khi chia tay rồi thường xuyên muốn quan tâm xem đối phương sống ra sao, có tốt không, một phần lo lắng nhưng cũng một phần suy nghĩ tiêu cực cảm thấy ghen tị dù không còn là gì của mình nữa, thấy người ta sống vui vẻ thì lại nghĩ người ta dối trá với mình. (Xem một bài viết về bí quyết loại bỏ suy nghĩ tiêu cực nhanh chóng và hiệu quả)

Dù là quan tâm hay ghét bỏ đi chăng nữa thì nếu không còn là những điều vui vẻ nữa thì nên tìm cách làm thế nào quên được người yêu cũ sớm thôi, các bạn còn cần phải lo lắng và sống hết mình cho cuộc đời các bạn nữa.

Dưới đây là bí quyết làm thế nào quên được người yêu cũ:

 Bí quyết 1: Nhận ra luôn có những niềm vui chờ đón

 Bí quyết đầu tiên làm thế nào quên được người yêu cũ  đó chính là sự thúc tỉnh, bạn cần nhận ra rằng ngoài kia luôn có sẵn những niềm vui sẽ giúp bạn thay đổi cảm xúc lúc này.

Con người ta rồi sẽ có lúc cảm thấy buồn chán về đối phương và rồi rất dễ để xa vào những niềm vui hứng thú kích thích mà bên ngoài đem đến, chẳng hạn như khi bạn chia tay rồi, lúc đầu cảm thấy sốc một chút, buồn chán một chút rồi cứ lang thang caffe suy nghĩ một mình rồi đột nhiên có một anh chàng trẻ, biết cách ăn nói tiếp cận, nhìn cũng ngon và rồi hai người cùng hứa hẹn những thứ mối liên hệ không tên, không ràng buộc không là gì của nhau thế rồi bạn cảm thấy như vậy thật thoải mái, thật vui và bạn hưng phấn trở lại.

Ngay cả khi bạn vẫn đang yêu và có gia đình thì sự nhàm chán trong tình yêu là thứ sẽ giết chết bạn, thiếu sự quan tâm và thời gian bên nhau sẽ dễ làm cho con người ta xa vào niềm vui ngay cả khi bạn có mọi thứ về vật chất. Ví dụ người yêu hoặc chồng thường xuyên bận không thể quan tâm bạn (đó là lý do bào chữa thôi) thì bạn sẽ có nhiều thời gian lang thang và rảnh rỗi caffe hoặc mong đợi một thứ gì đó làm cho bạn vui trở lại, thế là lại có một anh chàng trẻ, biết cách tâm sự biết cách tiếp cận trò chuyện với bạn thế nào bạn cho phép trong giới hạn mọi thứ là không ràng buộc chỉ là tạo niềm vui cho nhau, rất dễ để quên đi sự chung thủy phải không.

Vì vậy biết cách tạo và tìm thấy niềm vui sẽ có sức mạnh to lớn hỗ trợ bạn trong cuộc sống. Niềm vui sẽ khiến bạn không có chỗ trong tâm trí cho những quá khứ cho những tiếc nuối nữa hoặc những giận hờn vu vơ, thiếu căn cứ mà chả còn nghĩa lý gì với nhau nữa.

 Bí quyết 2: Lên kế hoạch cho bản thân

 Thay vì nghĩ đến người khác thì hãy tập trung suy nghĩ cho cuộc sống của mình, mình đang trống vắng, mình đang còn một tương lai chưa vững vàng, vì vậy hãy giành thời gian để cố gắng cho những điều này.

Một bí quyết tuyệt vời làm thế nào quên được người yêu cũ đó chính là tập trung và đam mê với việc làm mới bản thân mình. Chăm sóc bản thân tốt hơn thay vì bỏ bê ủ rũ khép kín một mình. Bạn sẽ cần phải học thêm điều mới, kỹ năng mới, làm mới bản thân không chỉ bên ngoài và cả bên trong bạn nữa đó chính là sự hiểu biết và tự tin. Bạn sẽ cần phải ra ngoài và tìm kiếm cơ hội một nửa khác của đời mình.

 Bạn sẽ cần phải nỗ lực trong công việc và cuộc sống để tạo ra giá trị và khẳng định bản thân, nó sẽ không dễ dàng chính vì vậy đòi hỏi bạn phải cố gắng lắm, tạm gác lại những bận tâm về chuyện tình cảm, cuộc sống sẽ thật bế tắc nếu không có tiền, không có giá trị gì với xã hội.

 Bí quyết 3: Cho phép bản thân yêu thêm lần nữa

Quên đi mọi thứ là chưa đủ trong cuộc sống, và bí quyết tiếp theo làm thế nào quên được người yêu cũ đó chính là bạn cần có một tình yêu mới tuyệt vời hơn sẽ là của bạn, là thứ để bạn nỗ lực xây dựng và đam mê trong cuộc sống.

Mọi thứ giờ đã tuyệt vời, bạn đã cân bằng và không còn sợ hãi trước bất cứ điều gì trong cuộc sống nữa, sự nghiệp và tương lai tài chính của bạn đã khá vững vàng, bạn cũng đã tự tìm thấy những niềm vui cho riêng mình rồi.

Thế nhưng bạn sẽ không thể dựa dẫm mãi vào những niềm vui ngắn hạn, cũng có lúc bạn sẽ mệt mỏi cần có ai đó thực sự cảm thông và bên bạn bất cứ lúc nào bạn muốn, đó chính là một nửa của mình.

Hãy cho phép mình yêu thêm lần nữa, mở cửa để cho người khác tiến đến cuộc đời mình nếu họ chân thành, yêu bạn và bạn cũng cảm mến họ. Cuộc sống cần phải làm và thử nếu không sẽ chẳng có gì xảy ra cả, sợ hãi sẽ chẳng giúp ích được gì ngoài khiến chúng ta cảm thấy tiếc nuối và sống trong sự thiếu thốn.

Bạn có quyền cho điều gì sẽ có ý nghĩa với cuộc đời bạn, những sai lầm trong quá khứ là bài học tuyệt vời cho một tình yêu mới, cách cư xử sẽ không ngoan hơn, tình yêu sẽ bền vững hơn.

Trên đây là 3 bí quyết làm thế nào quên được người yêu cũ giúp bạn nhanh chóng lấy lại cân bằng và hạnh phúc trở lại, đồng thời cũng là chìa khóa giúp bạn lên kế hoạch cho sự vững chắc trong tương lai và hạnh phúc của hôn nhân mới, tình yêu mới.

 Tham khảo một số khóa học online bên dưới đây nhằm hỗ trợ bạn trở thành một con người mạnh mẽ, có giá trị, xây dựng được cho mình những yếu tố vững chắc tạo nên một cuộc sống hạnh phúc.

Tạo ra nguồn thu nhập tuyệt vời từ internet: Xem khóa học tại đây.

Trở thành người bán hàng xuất sắc:

>>> 36 Tuyệt chiêu bán hàng siêu đẳng

>>> Trở thành Siêu bán hàng với Bộ câu hỏi bán hàng

>>> Siêu bán hàng, Siêu giàu có