3 Cách loại bỏ cảm xúc tiêu cực nhanh chóng

Share Button

Trong cuộc sống thì khó tránh khỏi những lúc không như mong muốn nhưng bằng cách nào để loại bỏ cảm xúc tiêu cực mới là điều chúng ta cần quan tâm. Cảm xúc tiêu cực không giúp giải quyết được vấn đề mà còn khiến chúng ta trở nên yếu đuối, kém hấp dẫn và che mờ những cơ hội để chúng ta phát triển.

Dưới đây là 3 bí quyết giúp loại bỏ cảm xúc tiêu cực nhanh chóng:

Bí quyết 1: Cho phép bản thân được thoải mái

Trong cuộc sống đã biết bao nhiêu thứ bắt buộc chúng ta phải nỗ lực thực hiện rồi thì tại sao lại không cho phép bản thân được thoải mái một chút trong một khoảnh khắc nhất định. Khi có cảm xúc tiêu cực hãy cho phép bản thân được thảnh thơi hãy loại bỏ cảm xúc tiêu cực bằng cách không nghĩ về nó nữa, bạn nỗ lực để sống chứ không phải để hủy hoại chính mình. Mình được quyền lựa chọn thứ cảm xúc nào hiện hữu.

Bạn có biết cuộc sống này có những bước ngoặt hoặc thay đổi là bởi những quyết định, sự lựa chọn không? Bạn có thể lựa chọn điều gì đó đúng hoặc sai và đó là quyền của bạn, ngừng đón nhận những ảnh hưởng của cảm xúc tiêu cực sẽ khiến chúng ta không phải suy nghĩ quá nhiều, cứ tạm thời gác nó lại để chúng ta bớt bất ngờ sau đó mới tìm cách xử lý.

Bí quyết 2: Không có ai phải có trách nhiệm với mình

 Ngoại trừ chính mình ra, không có ai phải có trách nhiệm với cảm xúc hay cuộc sống của mình cả. Chúng ta hạnh phúc hay không là do chúng ta lựa chọn thứ gì liên quan đến mình, không có gì chắc chắn những thứ tốt đẹp ở bên chúng ta mãi mãi.

Sai lầm là chuyện bình thường của cuộc sống xong cũng là thứ cần thiết để thức tỉnh sự phát triển.

Muốn loại bỏ cảm xúc tiêu cực thì việc quan trọng là không nên kỳ vọng vào những thứ bên ngoài, thay vào đó kỳ vọng và tin tưởng vào chính bản thân mình rồi nỗ lực và yêu thương bản thân mỗi ngày là điều hữu ích nhất.

Bí quyết 3: Chuyển sự tập trung

Bộ não của chúng ta làm việc theo cách nó chỉ tập trung vào được một thứ duy nhất trong một thời điểm nhất định, đây chính là cách vô cùng tuyệt vời để loại bỏ cảm xúc tiêu cực, thay vì tìm kiếm lý do và cảm xúc đau khổ thì tìm kiếm điều gì sẽ làm mình vui và có ý nghĩa ngay lúc này, có thể là đến gặp ai đó khác để nói chuyện vui vẻ và trao giá trị với họ, có thể tìm ai đó có kinh nghiệm hơn nghe lời khuyên của họ hoặc ít nhất tập trung hoàn thành việc của mình đang cần làm sau đó đi thư giãn.

Cuộc sống có rất nhiều niềm vui để chúng ta cân bằng cuộc sống, chẳng hạn như hẹn đứa bạn, đứa em đi chơi và vui vẻ. Khám phá những điều thú vị của cuốc sống mà trước nay mình không hề có thời gian hoặc tâm trí nghĩ đến.

Trên đây là 3 bí quyết giúp loại bỏ cảm xúc tiêu cực một cách nhanh chóng, nếu như bạn đang trong hoàn cảnh khó khăn hơn nhiều thì hãy tìm hiểu quản trị cảm xúc là gì và học tập một khóa học chuyên sâu về quản trị cảm xúc. Xem khóa học quản trị cảm xúc tại đây.