3 Bí quyết nên học tiếng anh như thế nào nhanh giỏi nhất

Share Button

Bạn đang bối rối không biết nên học tiếng anh như thế nào chẳng hạn như học tài liệu nào, phương pháp ra sao, bạn phải cần có điều kiện gì, thời gian bao lâu để có thể thành thạo được.

Đặc biệt là làm sao để vượt qua được những khó khăn, sự nhàm chán khi học tiếng anh bởi vì bạn đã học nó rất nhiều năm nay nhưng chả có gì mấy thay đổi cả. (xem thêm bài viết về phương pháp luyện nghe tiếng anh hiệu quả nhất)

Dưới đây là bí quyết nên học tiếng anh như thế nào để nhanh chóng sử dụng thành thao tiếng anh nhất:

#1. Học tiếng anh qua học những điều thiết thực với bạn

Bạn sẽ có rất nhiều tài liệu tiếng anh và cách để học tiếng anh vậy tại sao không bắt đầu với những thứ bạn cần, vừa giúp cho bạn có động lực để học, để nghiên cứu và hữu ích với cuộc sống của bạn.

Bạn sẵn sàng bỏ những chi phí nhất định để có được những tài liệu và kiến thức về điều này để học và áp dụng, đó cũng là cam kết và động lực thúc đẩy bạn hành động tốt hơn, hiệu quả hơn.

Ngày nay học qua video trên youtube và học qua những sách điện tử về lĩnh vực bạn thích là rất dễ dàng, bạn có thể đem cả thế giới kiến thức về nhà về bất cứ điều gì bạn muốn chỉ cần mua nó và bạn sẽ có ngay lập tức trên chiếc máy tính của mình.

Đừng lo lắng về sự đầu tư công sức và tiền bạc của mình, tích lũy đủ về lượng sẽ thay đổi về chất. Mọi nỗ lực của bạn một lúc nào đó sẽ được đền đáp, bạn sẽ có được đủ kiến thức và kỹ năng để làm được một điều gì đó thực sự to tát và cuộc sống của bạn sẽ trở nên tốt hơn.

Vì vậy bí quyết đầu tiên nên học tiếng anh như thế nào đó chính là tìm những thứ thiết thực, những thứ bạn cần trong cuộc sống bằng tiếng anh mà thực sự có giá trị để học và áp dụng chúng vào chính cuộc sống của mình, đây là một trải nghiệm kiểm chứng thú vị.

#2. Học từ vựng theo chủ đề

Bạn sẽ chọn những chủ đề mà bản thân thích nhất, bản thân tôi thích chủ đề về con người, phát triển bản thân, hẹn hò tán tỉnh phụ nữ.

Tôi mua sách về chủ đề tôi thích sau đó vừa dịch vừa học được kiến thức ở trong đó rồi áp dụng vào cuộc sống của tôi chẳng hạn tôi muốn học về cách nói chuyện hấp dẫn phụ nữ, làm thế nào để vượt qua sự sợ hãi và những suy nghĩ tiêu cực…

Bạn càng biết nhiều từ thì bạn càng hứng thú học tiếng anh, bạn càng cảm thấy việc học dễ dàng và trở nên tự tin hơn khi giao tiếp.

Khi học trong một chủ đề nhất định bạn sẽ liên kết và nhớ chúng tốt hơn, đó là một cách khôn ngoan giúp trí não của chúng ta nhớ tốt hơn.

Lời khuyên khi học từ vựng đó là bạn không cần phải lo lắng nếu như bạn đã học một số từ nào đó nhưng bạn lại quên chúng, chỉ đơn giản nếu gặp lại bạn lại học nó thêm một lần nữa trong một hoàn cảnh từ ngữ mới cho đến khi chúng tự động in vào trong tiềm thức của bạn.

Có một sự thoải mái và nhẹ nhàng khi học tiếng anh sẽ giúp bạn luôn cảm thấy hứng thú học tập hơn.

Lời khuyên tuyệt vời tiếp theo nên học tiếng anh như thế nào đó chính là bắt đầu từ một lĩnh vực hoặc chủ đề nào đó giúp bạn có được sự tập trung và khi mà bạn đã khá là ổn với lĩnh vực này rồi bạn có thể bắt đầu chuyển sang lĩnh vực và chủ đề khác. Bạn sẽ sử dụng chiến lược thông minh đó chính là ăn từng phần của con voi và cuối cùng bạn sẽ ăn được cả con voi mà không cảm thấy choáng ngợp hoặc nản chí.

#3. Vừa học vừa thực hành

Học tiếng anh không chỉ để ngồi viết mà còn giúp bạn có cơ hội giao tiếp với những người nước ngoài vì vậy bạn có thể chát với người nước ngoài, trò chuyện trực tiếp với người nước ngoài khi họ làm việc học tới nước mình đi du lịch để mở rộng hiểu biết, mở rộng mối quan hệ, mở rộng cơ hội phát triển và đặc biệt là được luyện tập khả năng nghe nói thực tế.

Học mà không thể ứng dụng thì học để làm gì, tại sao không thử kiểm chứng và ứng dụng ngay, chỉ khi học mà phải vận dụng tất cả các cảm xúc và giác quan khi trò chuyện trực tiếp thì hiệu quả học mới cao, mới nhớ lâu.

Như vậy bí quyết tiếp theo nên học tiếng anh như thế nào đó là phải vừa học vừa thực hành, bạn vừa có thể kiểm tra khả năng của mình vừa có những trải nghiệm tuyệt vời khi ứng dụng tiếng anh vào cuộc sống, đó mới là giá trị thực sự của việc học một điều gì đó. Đừng bao giờ đi vào vết sai lầm của rất nhiều người là biết rất nhiều thứ nhưng chả làm cái gì ra hồn, chả giám làm điều gì chỉ ngồi đó và trông chờ một thời điểm sẵn sàng nào đó.

Bên cạnh đó khi mỗi ngày bạn một tiến bộ hơn bạn sẽ càng hào hứng nghe và xem nhiều video hữu ích hơn giúp bạn thực hành nhiều hơn và học được nhiều kiến thức hơn, cuộc sống của bạn cũng theo đó mà trở nên tốt hơn.

Có thể bạn sẽ học thêm về cách kiếm tiền, cách đầu tư hoặc nghệ thuật thu hút phụ nữ bằng ngôn ngữ tiếng anh của người nước ngoài cung cấp mà hiện nay ở trong nước chưa có những kiến thức đó.

Trên đây là một số bí quyết nên học tiếng anh như thế nào để thực sự hiệu quả, tuy nhiên đòi hỏi bạn cần đầu tư công sức, kiên trì trong một khoảng thời gian nhất định để mọi thứ bên trong bạn có thể thay đổi và cuộc sống của bạn thay đổi tốt hơn.

Tham khảo một số khóa học online giúp bạn có thể sử dụng tiếng anh thành thạo.

>>> Nói Tiếng Anh Siêu Tốc Trong 90 Ngày

>>> Luyện phản xạ giao tiếp tiếng anh chuyên sâu

>>> Thành thạo Tiếng Anh giao tiếp nơi công sở chỉ trong 3 tháng

>>> 9 Bước luyện nghe Tiếng Anh đột phá

>>> Chinh phục tiếng anh từ con số 0

>>> Học giỏi Tiếng Anh toàn diện: Nghe, Nói, Đọc, Viết