Nhận thức và vượt qua nỗi sợ hãi tiến đến mục tiêu và ước mơ

Share Button

Phải thừa nhận rằng dù bạn là ai bạn làm gì thì bạn cũng có những nỗi sợ hãi bên trong mình. Điều đó xảy ra với cả những người thành công trong cuộc sống. nỗi sợ đó có thể là lớn hoặc nhỏ nhưng chắc chắn rằng ai cũng có.

Trong bài viết này tôi muốn nói đến sự sợ hãi khi bạn theo đuổi một mục tiêu, một giấc mơ lớn.

Trước những mục tiêu lớn, giấc mơ lớn nỗi sợ hãi luôn xuất hiện. bạn lo sợ mình không làm được. bạn lo sợ sự thất bại, lo sợ người khác cười vào mặt bạn, bạn lo sợ vì bạn không biết phải làm thế nào. Nhất là khi mọi người xung quanh không tin tưởng bạn, thậm chí với những người thận trong gia đình cũng không tin tưởng bạn, điều đó thật kinh khủng.

Tôi muốn trích dẫn một câu nói của Jack Ma mà tôi rất thích : khi bạn muốn làm một việc gì đó to lớn, mà mọi người hiểu và tin tưởng bạn thì bạn thực sự đã thất bại rùi. Thất bại mà ông ấy muốn nói đến là thất bại để tạo nên sự khác biệt.

Sự thực là những phát minh vĩ đại mà thay đổi thế giới, những học thuyết kinh điển khi nó mới bắt đầu được nhen nhóm thì mọi người hầu hết không ai tin vào điều đó, mọi người nghĩ nó thật điên rồ, thật hoang tưởng. nhưng sự thật là xã hội chẳng thể phát triển, con người chẳng thể có những khám phá kinh ngạc về vũ trụ , về con người và tự nhiên nếu không có những ý tưởng mà hầu hết mọi người gọi là  “ điên rồ “ đó.

Những kẻ thất bại, những kẻ nghèo khổ họ không muốn bạn thành công, họ lấy kinh nghiệm của họ để nói bạn không thể làm được, nhưng tôi tin là  trong sâu thẳm bạn biết rằng, thành công là có thể, bạn có thể học tập có thể rèn luyện, đầu tư vào bản thân để có thể nâng tầm bản thân, để có thể làm những việc mà người khác nói là không thể. Nhưng tiếng nói đó, suy nghĩ đó nó quá yếu ớt, không đủ để lấn át những lời phê phán “ dìm hàng” của những kẻ thất bại, những kẻ không muốn bạn thành công. Họ sẽ luôn nói với bạn rằng bạn phải “ thực tế “ đi bạn sẽ không thể đâu, bạn không phải là Bill Gate, chẳng phải Warren Buffett, cũng tài năng đâu phải như Messi hay Tiger Woods.

Trong cuộc sống tôi đã bị nghe quá nhiều những lời như vậy. gần như mỗi khi bạn muốn cố gắng theo đuổi ước mơ, mỗi khi con người thực sự bên trong bạn muốn thức dậy, thì những lời nhận xét tiêu cực đó lại văng vẳng vang lên, nó ám ảnh bạn mỗi khi bạn muốn hành động trái ngược lại.

Để chiến thằng những âm thanh ám ảnh đó là không dễ, tôi phải nói ngay là như vậy. có những khóa học nói về tư duy thành công, tư duy chiến thắng, bạn đừng có nghĩ là tham gia khóa học đó vài ngày là có thể bạn có tư duy thành công, tư duy chiến thắng, nhưng trước hết tôi phải khẳng định là có sự khác biệt rõ ràng về tư duy của người thành công và người thất bại,giữa người chiến thắng và kẻ thua cuộc.

Để có tư duy thành công thì trước hết việc bạn phải làm và có thể làm được ngay là. Bạn quyết định mình sẽ có tư duy như người thành công, bạn sẽ phát triển bản thân để có được các tư duy đó. Quyết định là điều vô cùng quan trọng nhưng để đạt được điều đó thì bạn cần phải kiên trì, phải kiên trì và kiên trì. Bời vì bạn vẫn sẽ bị ám ảnh bởi những phán xét tiêu cực bởi những người xung quanh bạn, bởi những suy nghĩ nó ăn sâu vào tâm trí bạn rồi. Nên bạn cần thời gian dài để thay đổi điều đó, thay đổi chẳng bao giờ là dễ dàng.

Việc bạn cũng có thể làm ngay tiếp theo là ngăn chặn không cho những nguồn phán xét tiêu cực đó đi vào trong suy nghĩ của bạn nữa, bằng cách nào ư? Rất đơn giản với những con người mà bạn không tin tưởng, bạn nghĩ là sẽ không ủng hộ bạn, bạn hãy ngừng nói chuyện với họ, có thể bạn vẫn muốn nói chuyện xã giao, nhưng nên nhớ tuyệt đối không chia sẻ hay thảo luận về ước mơ về mục tiêu của bạn.

Việc tiếp theo bạn có thể làm thu thập những nhận định tích cực, những những nguồn động lực tích cực. bạn có thể tìm đến các câu lạc bộ thành công, phát triển kỹ năng, nếu bạn còn không làm được điều đó thì một cách tuyệt vời tối muốn giới thiệu với bạn là những cuốn sách về thành công, những cuốn sách nói về ước mơ, về khát vọng, những cuốn sách này sẽ luôn thúc đẩy bạn, truyển cảm hứng cho bạn tiến lên. Nói chung, sách vẫn là người bạn thân thiết nhất. còn có một sự khẳng định rằng. không có người thành công nào thực sự mà họ không đọc sách. Họ đọc sách liên tục bạn à. Chẳng có lý do nào chấp nhận cho việc hôm nay bạn chưa dành thời gian cho mình để đọc sách.  Nếu bạn xác định bạn sẽ là người thành công.

Video cũng rất tốt, trên Youtube có rất nhiều tài liệu cho các bạn xem. Bản thân tôi, tôi thích đọc sách để nghiền ngẫm hơn.  😀

Trên đây là một chút chia sẻ của tôi về nhận thức nỗi sợ hãi và vượt qua nó, tôi biết nó sẽ còn rất nhiều điều để nói để thảo luận. và tôi sẽ chia sẻ quan điểm của mình trong những bài viết tiếp theo. nhưng như vậy tôi nghĩ là đủ để chúng ta có thể bắt đầu có nhưng quyết định ngay bây giờ cho riêng mình để theo đuổi mục tiêu theo đuổi ước mơ.

“Nếu bạn chưa thể có cho mình một người đồng hành một người bạn tuyệt vời, người biết truyền cảm hứng thì hãy sắm ngay cho mình một người bạn như vậy. đó là sách”.