Những cách làm giàu ít vốn ai cũng có thể làm và thành công khi biết được bí quyết này

Share Button

Tại sao không tìm kiếm những cách làm giàu ít vốn mà lại cứ phải chờ có thật nhiều tiền hoặc phải vay mượn để làm ăn lớn, có thể có trường hợp làm như vậy nhưng hầu hết mọi người có thể làm theo cách thông thường.

Tuy nhiên vấn đề ở chỗ mọi người đã làm gì, làm đến đâu chỉ mỗi người có thể tự trả lời, giả sử được cung cấp thông tin về cách làm giàu nhưng mọi người không làm hoặc nghi ngờ cuối cùng chỉ làm được vài bữa xong bỏ vì nhiều lý do khác nhau bởi chính mỗi người đều khác nhau từ xuất phát rồi.

những cách làm giàu ít vốn

 

Phần 1: Những điều kiện cần có để làm giàu khi áp dụng những cách làm giàu ít vốn

#1. Bạn phải có hiểu biết về lĩnh vực mình đang làm

Dù bạn là người làm công, hay người làm chủ thì giả sử bạn là một anh chàng ngu ngơ, anh chàng hiền lành không hề biết cái gì gọi là sự sáng tạo, sự ảnh hưởng, sự khác biệt hoặc là người có thể dẫn dắt đội nhóm hay dẫn dắt khách hàng thì thử hỏi bạn có đạt được điều mình mong muốn hay không?

Nếu bạn là một người bán hàng bạn phải am hiểu về sản phẩm, dịch vụ và tất cả các khâu trong việc giới thiệu cho đến giao sản phẩm và chăm sóc khách hàng sau mua. Nếu không chắc chắn bạn sẽ không có được nhiều hoặc không có khách hàng, nếu có đó là sự may mắn.

Ngay cả khi bạn biết về những cách làm giàu ít vốn thì bạn cũng còn phải làm rất nhiều thứ thì mới có thể tạo ra kết quả bởi vì nếu nó quá dễ dàng chỉ như bật một cái công tắc thì sẽ chẳng có người nghèo, chẳng có việc những người thành công lại có sự hiểu biết rộng lớn để làm gì.

#2. Bạn phải biết cách marketing và bán hàng những sản phẩm mình đang định kinh doanh

Nhiều người không có thiện cảm với việc marketing và bán hàng nghĩ rằng đó là một công việc thấp kém và kèm theo sự dối trá trong làm nghề tuy nhiên đó chỉ là số ít người đã có hành động xấu về bản chất không thể thiếu hoạt động này dù là kinh doanh trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Trong khi đó nếu làm tốt việc thu nhập của bạn sẽ không có giới hạn, vấn đề chỉ phụ thuộc vào khả năng của bạn. Một khi bạn chọn được một trong những cách làm giàu ít vốn rồi thì việc tiếp theo bạn phải tìm hiểu mọi thứ về hoạt động trong lĩnh vực đó rồi đặc biệt khâu cuối cùng và quan trọng nhất đó là bạn phải học để hiểu và biết mọi thứ về marketing và bán sản phẩm mình định bán.

Sẽ chẳng ai biết đến bạn, tin tưởng bạn nếu bạn không xuất hiện trước mặt họ và bạn đương nhiên chẳng thế bán được nhiều hoặc không thể bán bất cứ thứ gì.

Xem thêm bài viết: Bí quyết trở thành người bán hàng giỏi

#3. Những cách làm giàu ít vốn đòi hỏi bạn phải nỗ lực làm việc

Sẽ chẳng có điều gì tự nhiên xảy ra ngay cả khi bạn đã chọn được một trong những cách làm giàu ít vốn được chia sẻ ở phần tiếp theo bên dưới. Đã làm là phải làm cho đủ cho đạt các nội dung việc cần làm giống như việc bạn đun nước thì sẽ không sôi nếu bạn chỉ đun được 5 phút lại nghỉ người phút, nước cần phải được đun liên tục cho đến khi đủ 100 độ C nước mới sôi.

Có làm thì mới có sai, có kinh nghiệm và có kiến thức đúng, có làm bạn mới kiểm nghiệm được lý thuyết hay bất kỳ loại kiến thức nào bạn được chỉ bảo. Làm việc còn có tác dụng vô cùng tuyệt vời đó là thông qua nỗ lực cung cấp giá trị cho xã hội bạn sẽ thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn.

Xem thêm bài viết: Động lực để thành công

Phần 2: Những cách làm giàu ít vốn bao gồm dưới đây

#1. Khởi nghiệp từ con số không, bắt đầu nhỏ đến lớn

Bạn nhập hàng ít một sau đó tìm cách bán chúng với giá lẻ cao hơn giá nhập sau rồi tăng dần quy mô.

Bạn có thể là nhà phân phối cho một dòng sản phẩm nào đó vì vậy bạn không cần phải có tiền nhập hàng như việc là phân phối của dòng sản phẩm sức khỏe hoặc mỹ phẩm làm đẹp thì bạn chỉ cần tìm kiếm khách hàng khi khách đồng ý bạn sẽ đi lấy hàng và chuyển cho khách.

Mọi người thường áp dung một trong những cách làm giàu ít vốn đó là trở thành người môi giới. Môi giới công việc, môi giới cơ hội, mô giới nhà đất, hoặc là chuyên viên tư vấn về sản phẩm dịch vụ nào đó bạn sẽ được nhận hoa hồng qua mỗi hợp đồng được ký kết.

Xem thêm bài viết: Bí quyết khởi nghiệp thành công

#2. Một trong những cách làm giàu ít vốn vô cùng tiềm năng đó là khởi nghiệp trên internet

Tạo ra công việc kinh doanh hệ thống tự động trên internet là một trong những cách làm giàu ít vốn được mong đợi nhiều nhất.
Đó là tự động tìm kiếm khách hàng, tự động chăm sóc thuyết phục khách hàng và khiến khách hàng quyết định mua hàng, việc vận chuyển hoặc giao hàng thanh toán được thực hiện tự động. Tất cả hệ thống từ đầu cho đến kết thúc đều thực hiện tự động người chủ chỉ cần thiết kế một lần hoặc chỉ làm một công việc nhỏ nào đó.

Xem thêm bài viết: Bí quyết kinh doanh trên mạng
Một trong những cách làm giàu ít vốn được mọi người áp dụng khá phổ biến là bán hàng bằng livestream.
Đó là việc nhập sản phẩm phù hợp về và bạn am hiểu về sản phẩm sau đó bạn quay lên face kêu gọi mọi người vào xem sau đó bạn trình bày giới thiệu và chốt khách hàng sau đó chuyển gửi cho khách hàng.
Bạn xây dựng thương hiệu cá nhân trước sau đó kinh doanh
Bạn có thể làm gì đó, hoặc cung cấp nhiều giá trị về vật chất hoặc tinh thần cho khách hàng để rất rất nhiều khách hàng tiềm năng biết đến và hâm mộ yêu thích bạn đến khi số lượng đủ lớn bạn bắt đầu bán những sản phẩm bạn cho là tốt cho khách hàng, họ sẽ vui mừng và mua sản phẩm từ bạn khi biết đó là sản phẩm bạn biết là hữu ích cho họ hoặc biết bạn đã trải nghiệm sản phẩm đó ra sao.

Điều này cũng đúng với phương châm trong mọi lĩnh vực đó là cho đi trước và bạn sẽ nhận lại nhiều hơn sau đó.

#3. Thuê và cho thuê lại

Tìm những tòa nhà cho thuê cả tòa sau đó bạn tìm khách hàng rồi cho thuê lẻ từng phong từng căn một.

Một số chủ đầu tư hoặc người nhà ngại hoặc không muốn giành thời gian cho việc tìm kiếm khách hàng lẻ và quản lý tòa nhà của mình nên họ sẵn sàng cho thuê cả tòa nhà với mức giá ưu đãi, tận dụng cơ hội này bạn sẽ đi tìm những khách hàng lẻ, bạn bỏ công sức ra để làm hợp đồng và quản lý khi đó bạn sẽ nhận được một khoản thu nhập nhất định ở mức chênh lệch giá cho thuê nhà cả tòa với từng căn hộ hoặc từng phòng.

Tham khảo bài viết: Bí quyết kinh doanh bất động sản

 

#4. Mua cũ sửa thành mới bán lại

Đầu tiên bắt đầu nhỏ bằng những loại sản phẩm như xe đạp điện, xe máy, ô tô rồi đến nhà ở.

Đây là một ý tưởng đã được thực hiện từ khá lâu về trước, đòi hỏi bạn có chút kiến thức và kỹ năng để làm việc này chẳng hạn như trước hết bạn là một người thợ sửa chữa xe đạp điện thế rồi bạn chuyển qua thương mại với số vốn thấp đó là bạn sẽ mua lại những chiếc xe đạp điện cũ rồi bạn sửa chữa hư hỏng tân trang nó mới rồi bạn bán lại với mức giá phù hợp cho những người có nhu cầu.

Hoặc cao cấp hơn bạn là dân kiến trúc và có kiến thức về chỉnh sửa các ngôi nhà thay đổi một chút kết cấu, không gian phù hợp phong thủy sau đó bạn bán ngôi nhà mới và đẹp đó với giá cao hơn.

#5. Một trong những cách làm giàu ít vốn quan trọng ít ai để ý là phát triển từ một người làm nghề giỏi

Mọi người thường hay chỉ chú ý đi tìm kiếm những công thức hay bí mật nào đó giúp bạn kiếm được nhiều tiền nhanh và trở nên giàu có mà quên đi một sự thực rằng dù bạn làm ở bất cứ lĩnh vực nào cũng cần bạn phải giỏi và am hiểu về điều đó.

Việc của bạn là phải sẵn sàng và chủ động làm mọi việc liên quan đến ngành nghề của mình bên cạnh đó là luôn sẵn sàng tìm tòi học hỏi thêm những kiến thức về công việc của mình cho tới khi bạn có thể làm mọi thứ khi đó bạn có thể trở thành người quản lý hoặc cán bộ quản lý cấp cao và nhận được những khoản thù lao lớn trong tổ chức hoặc công ty của mình.

Trên đây là những cách làm giàu ít vốn và bí quyết để bạn có thể đạt được các mục tiêu về tài chính. Với kèm theo một điều lưu ý là sau khi bạn đã thấy những cách làm giàu ít vốn này là thú vị là đúng thì bạn chỉ nên sử dụng hay tập trung vào một thứ duy nhất để làm cho tới khi tạo ra kết quả mới làm thêm cái khác và không nên từ bỏ làm một điều gì đó giữa chừng, bạn chỉ có thể nghỉ khi đã có được kết quả như ý muốn.