Những điều làm thay đổi cuộc sống

Share Button

Tự hỏi những điều làm thay đổi cuộc sống là gì? Nếu bạn vẫn cứ ngủ cố đến sát giờ phải dậy, không có kế hoạch cho ngày mai cần và nên làm gì, không nhìn nhận hoặc rút kinh nghiệm của một ngày trôi qua như nào, không dám làm điều muốn làm thì chắc chắn bạn sẽ hình dung ra cuộc sống của mình những ngày hôm sau sẽ như thế nào.

Một số người rất muốn thay đổi cuộc sống của mình nhưng không biết làm thế nào thì dưới đây là những điều làm thay đổi cuộc sống được kiểm chứng vô cùng hiệu quả.

Xem thêm bài viết: 15 Bí quyết thay đổi cuộc sống nhàm chán

#1. Tin rằng bản thân có thể thay đổi cuộc sống hiện tại

Vấn đề lớn nhất đó là nhiều người không có đủ niềm tin rằng mình có thể thành công, còn đâu đó có niềm tin vào số phận, tin rằng mình không có khả năng đặc biệt nào đó, mình không thể học hay không thể làm.

Nói một ngôn ngữ khó như vậy tại sao ai cũng có thể nói một cách tự nhiên, lái xe khó như vậy tại sao nhiều người tưởng chừng không bao giờ có thể cầm vô lăng nhưng rồi cũng lái được ngon lành.

Tin rằng mọi sự có kết quả cần có sự may mắn và tin rằng mình không có được may mắn đó.

Tại sao bạn lại cứ nghĩ và tìm ra những lý do để bảo chữa cho sự chưa cố gắng của mình đối với thành công của bản thân.

Thất bại một lần hai vài lần thì đã làm sao, điều đó đâu có nghĩa bạn không thể thành công, đâu có nghĩa bạn không thể học và làm tốt hơn. Thay vào đó hãy hỏi mình đã cố gắng hơn chưa, cuộc sống đâu có dễ dàng cho ai, ai cũng có vấn đề của riêng họ thì tại sao bạn lại cho rằng mình là kẻ thất bại, mình kém may mắn còn họ không phải cố gắng hoặc họ có đặc ân nào đó.

Bạn phải quen dần với việc niềm tin vào chiến thắng của bản thân là do chính mình quyết định, thành công hay không là phụ thuộc sự cố gắng của mỗi người chứ không có một bảng đen nào ngoài vũ trụ ghi rõ số mệnh của mỗi người là gì.

#2. Không ngừng học tập cách làm tốt hơn

Nếu bạn làm không tốt hãy học hỏi có cách nào tốt hơn không, nếu sai lầm hãy rút ra bài học và tìm hiểu thêm cần làm gì. Đừng cho rằng bạn đã biết hết mọi thứ, bạn đã cố gắng hết sức. Đó là cách bạn đang ru ngủ chính bản thân mình để rồi sống trong dằn vặt đau đớn cả về tinh thần và thể xác.

Hãy lựa chọn mình phải học mọi thứ có thể, chỉ có con đường học hỏi hơn nữa để khai phá bộ não giới hạn của mình, để có được sự chỉ dẫn cho những gì cần làm đúng đắn sắp tới.

Nỗ lực không đúng cách sẽ khiến mệt mỏi không đạt được hiệu quả và làm thui chột đi niềm tin cũng như sự hào hứng nhiệt huyết hành động. Dừng hành động khi bạn cảm thấy bế tắc và thay vào đó là tìm cái để học, hiểu những gì là đúng để có thể hành động và tạo kết quả.

Một lời khuyện đúng, một chỉ dẫn đúng, một kiến thức đúng sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được kết quả bạn muốn. Đừng mù quáng thêm nữa khi làm đi làm lại cách bạn vẫn làm và cho rằng bạn không cần phải học gì nữa vì bạn đã biết tất cả.

#3. Dũng cảm để sống cuộc sống mơ ước

Nhiều người cảm thấy sợ hãi trước những gì mình sẽ phải trải qua khi nghĩ về thành công.

Mọi người có dám ly hôn để tìm một người mới hoặc dám tiến đến để tiếp cận một cô gái xinh đẹp để trò chuyện hay không đó là do bạn có dám làm hay không. Bạn lựa chọn và quyết định điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, bạn có dám hay không mà thôi.

Thành công có một cái giá của sự đánh đổi của công sức, trí tuệ, kiến thức và tiền bạc. Không có sự thành công một cách tự nhiên mà không có sự cố gắng và nỗ lực, dễ dàng thì sẽ là cái bình thường ai cũng có chứ không gọi là thành công hay thành tựu đáng ngưỡng mộ.

Hiểu rằng để thành công bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, phải nỗ lực và cố gắng rất nhiều nhưng bạn dám chấp nhận và đối mặt với nó mới có thể có cơ hội để vượt qua, né tránh chỉ có một kết quả đó là sống hèn kém.

#4. Kiên trì cho đến thành công

Cuộc sống là câu chuyện của số lần mọi người cố gắng, số lần mọi người dám tiếp tục thử sức làm sai và rút ra bài học để tìm ra đúng cách làm.

Đừng bao giờ hỏi tại sao mình không thành công hay tại sao mình chưa thành công, bởi vì không có bí mật của thành công, đơn giản là biết cái cần biết và làm cái cần làm đúng thời điểm sẽ đem lại kết quả.

Việc của mỗi người là học hỏi để rồi kết luận mình sẽ làm gì làm như nào để tạo ra kết quả, nhưng trước khi điều đó xảy ra thì mọi người cần phải có được sự kiên trì cố gắng và không từ bỏ.

Xem thêm bài viết: 9 Bí quyết làm thế nào để kiên trì và đạt được thành công

#5. Cần có sự tập trung

Để tạo ra được giá trị xứng đáng với tiền bạc, mọi người cần phải tập trung hết sức lực của mình, đó không phải là trò chơi khoa môi múa mép hoặc làm việc hời hợt mà có thể tạo ra được điều gì đó.

Nếu bạn thiếu tập trung trong công việc bạn sẽ tạo ra những phiên bản lỗi của sản phẩm, bạn sẽ lãng phí thời gian và công sức của chính bản thân mình mà không được khách hàng hoặc người sử dụng đón nhận.

Nếu bạn không có đủ sự nỗ lực cần thiết sẽ không thể chuyển bạn từ một con người hiện tại tới một con người thành công, giống như bạn không tập trung đun nước liên tục sẽ khó mà để nước sôi nếu như bạn đun nóng xong bạn lại ngưng đun và nước bị nguội dần. Bạn cần tập trung làm hết sức cho đến khi đạt được kết quả bạn muốn rồi hãn ngưng việc đó và chuyển sang việc khác.

Xem thêm bài viết: Cách thay đổi cuộc đời để tạo ra một bước ngoặt đột phá

Và dưới đây là cụ thể mỗi ngày bạn sẽ thực hiện những điều làm thay đổi cuộc sống của bạn đó là:

1.Dọn dẹp nhà cửa

Hãy dọn dẹp sạch sẽ, sắp xếp mọi thứ gọn gàng, lấy ở đâu để vào đó.

2.Theo dõi sự phát triển của một cái cây bạn thích

Ngoài việc có niềm vui từ việc ngắm nhìn nó mỗi ngày, hãy giành công sức chăm bón, tưới tắm cho nó, khi có vấn đề gì hãy tìm hiểu và tìm cách giải quyết và duy trì sự phát triển tốt.

3.Chăm sóc bản thân

Giữ cho bản thân sạch sẽ, nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống đầy đủ, rèn luyện cơ bắp dẻo dai, thân hình cân đối.

4.Tập thể dục buổi sáng và buổi chiều

Có thể là chay hoặc đi bộ, chống đẩy, tập xà tạ hoặc tới phòng gym.

5.Mua sắm một số vật dụng giúp bạn tự tin hơn

Sắm vài bộ quần áo mới hợp thời trang, mua túi sách mới, đôi giày mới hoặc bất cứ điều gì bạn có thể mua giúp bạn tự tin và vui hơn khi có chúng.

6.Biết ơn những điều tuyệt vời bạn có

Bạn luôn đang có những điều tuyệt vời mà người khác không có, hoặc cuộc sống này nếu có chúng bạn đã đủ là người hạnh phúc. Chẳng hạn biết ơn bố mẹ bạn còn khỏe, bạn có một cô vợ đẹp tính cách tuyệt vời, con cái xinh đẹp đáng yêu ngoan ngoãn, một công việc tốt, những người bạn tuyệt vời.

7.Duy trì sự quan tâm tới người bạn thương, người thân

Trò chuyện quan tâm tới người bạn thương bạn yêu, thể hiện tình cảm và thường xuyên chinh phục tình cảm của họ giành cho bạn.

8.Rút kinh nghiệm sau một ngày làm việc

Nếu cứ làm được chăng hay chớ rồi để đó chả có bài học hay rút kinh nghiệm gì thì kết quả mãi cứ như vậy, cuối ngày cần giành ra 15 đến 30 phút kiểm tra lại mọi thứ đã làm, đã hành động và cư xử để có bài học cần thiết.

9.Lên kế hoạch cho ngày hôm sau

Giành ra 15 đến 30 phút để liệt kê những gì cần làm ngày hôm sau để có được sự chủ động.

10.Lên kế hoạch cho vài tháng, một năm, vài năm

Làm gì cũng cần có mục đích để đạt được điều mình mong muốn, làm cho mình chứ chẳng phải cho ai, đừng trông mong vào số phận hoặc ai đó sẽ chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình. Cần có mục tiêu và kế hoạch thực hiện mỗi ngày để đạt được điều đó. Nếu có một mục tiêu và kế hoạch đúng bạn sẽ không phải hối tiếc về những thời gian sẽ trôi qua.

Xem thêm bài viết: Cách để đạt được mục tiêu trong cuộc sống

11.Kết nối trò chuyện với ai đó bạn muốn

Giành thời gian và cởi mở để trò chuyện và lắng nghe những điều thú vị từ cuộc trò chuyện đó, đồng thời xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với họ.

12.Chỉ dẫn ai đó

Điều tuyệt vời nhất đó là bạn có kinh nghiệm và trải nghiệm để chia sẻ với ai đó và giúp họ có cuộc sống tốt hơn.

13.Gặp gỡ bạn bè, đi trà chanh, cafe

Đơn giản gọi đứa bạn đi vỉa hè ngồi uống nước và trò chuyện thoải mái với nhau.

14.Đọc một vài cuốn sách kinh điển về tư duy, bán hàng

Kiến thức trong những cuốn sách này sẽ góp phần làm thay đổi cuộc sống của bạn. Hãy thử đọc một vài cuốn như Nghĩ giàu làm giàu, Bộ sách dạy con làm giàu, bí mật tư duy triệu phú, kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh và còn rất nhiều cuốn sách hay khác nữa.

15.Trở nên khôn khéo hơn

Chú ý hơn trong cách cư xử và nói năng với mọi người, có câu khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ. Đừng đao to búa lớn hoặc quá căng thẳng để mất tình cảm mọi người, hãy nhớ kiên quyết, quyết đoán nhưng phải khéo léo, lựa mà nói.

16.Luôn chịu trách nhiệm về mình

Đổ lỗi cho ngoại cảnh hay cho ai đó chỉ làm cho bạn hèn nhát hơn, bạn không dám đứng trên thất bại của mình thì làm sao có thể học hỏi và được người khác ủng hộ.

17.Để ý tìm hiểu những thứ xung quanh

Hãy lắng nghe, hãy quan sát và chú ý hơn xung quanh sẽ giúp bạn nhận ra nhiều điều thú vị.

18.Dậy sớm hơn, thức muộn hơn

Sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn để thảnh thơi, để hiểu bản thân và chuẩn bị tốt cho điều gì đó sắp tới.

19.Suy nghĩ về con người mình muốn trở thành

Mục tiêu bản thân sẽ trở thành ai rất quan trọng, con thuyền nào cũng cần có đích đến và bạn cũng vậy, nếu không muốn cuộc đời vùi dập như cơn bão thì nên biết mình sẽ muốn là ai và kiên định chèo lái trên con đường tới đó.

20.Tiết kiệm chi tiêu

Nếu bạn giữ được tiền trong tay bạn sẽ có sức mạnh và sự tự tin ghê gớm.

21.Tận dụng các tiện ích của công nghệ

Công nghệ sinh ra là để phục vụ cuộc sống, có rất nhiều thứ sẽ giúp bạn tiết kiệm và dễ dàng đạt được mục đích nào đó hơn truyền thống, chẳng hạn như app ngân hàng, app gọi xe, app chát chít trò chuyện online…

22.Học cách và luyện tập vượt qua nỗi sợ hãi

Hãy cố gắng từng chút một, nói ra điều muốn nói, tới gặp người muốn gặp, làm điều muốn làm.

23.Giành thời gian để học một kỹ năng mới

Ngoại ngữ, lãnh đạo hoặc bán hàng có thể giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của bạn, hãy học điều gì đó bạn cảm thấy cần.

Xem thêm bài viết: Bí quyết trở thành người bán hàng giỏi

24.Giành thời gian để tạo ra công việc kinh doanh hoặc nguồn thu nhập khác

Thay vì giết thời gian thì hãy tìm cách làm gì đó giúp bạn có thêm thu nhập. Bạn có thể học cách và tiến hành bán hàng online, mô giới loại hình sản phẩm dịch vụ nào đó, đầu tư chứng khoán, kinh doanh bất động sản.

Xem thêm bài viết: 9 Câu chuyện truyền cảm hứng kinh doanh

25.Luôn ghi chép các ý tưởng vào sổ ghi chú hoặc ứng dụng trên điện thoại

Bạn sẽ quên hết nếu không ghi chép lại, những ý tưởng chợt lóe ra thường rất cần thiết và hữu ích nên hãy ghi chúng lại.

26.Tìm cách nâng cao hiệu quả làm việc

Hãy suy nghĩ về điều này, luôn có cách làm việc hiệu quả hơn.

27.Trở nên quyết đoán hơn

Luyện tập đưa ra quyết định nhanh và quyết đoán dựa trên sự nắm thông tin và phân tích.

28.Bớt uống rượu bia

Ăn uống là niềm vui nhưng có chừng mực, bia rượu làm cho cơ thể mệt mỏi và sự kém minh mẫn.

29.Ngừng so sánh mình với người khác

Mỗi người đều có lộ trình và thành tựu đạt được khác nhau tùy thuộc vào điểm xuất phát và sự cố gắng của mỗi người là khác nhau.

30.Tập trung vào sự phát triển của cá nhân hơn là lo sợ suy nghĩ người khác

Hãy lo lắng cho mình trước khi lo lắng cho người khác, suy nghĩ của người khác không dựa trên mong muốn tốt cho mình mà là tốt cho bản thân họ hoặc phù hợp với họ chứ không phải bạn.

Trên đây là danh sách những điều làm thay đổi cuộc sống mà bạn có thể sử dụng chúng ngay hôm nay và biến chúng thành thói quen giúp bạn đạt được những thành tựu trong cuộc sống.

Tham khảo một số khóa học online giúp bạn có thể thay đổi suy nghĩ không hiệu quả, giúp bạn có một động lực lớn lao và những chỉ dẫn cần thiết giúp bạn thành công.

>>> Làm chủ tuổi 20

>>> Bản đồ thành công

>>> Làm giàu từ những điều bạn thích

>>> Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet

>>> Xây dựng hệ thống bán hàng tự động trên Internet

>>> Kinh doanh bất động sản cùng chuyên gia

>>> Nhập môn chứng khoán