Những giải pháp chuẩn bị tốt nhất của cá nhân trước tình hình dịch covid 19

Share Button

Quan điểm phòng còn hơn chống, đừng để khi bị lây nhiễm và chịu tổn thất cả về tinh thần lẫn thể xác mới cảm thấy ân hận về chính mình hoặc với những người mình yêu thương.

Dưới đây là những biện pháp để góp phần phòng chống đẩy lùi và giảm thiểu rủi ro tài chính để bạn và người thân trong gia đình có thể ứng phó tốt với các tình huống xấu của dịch covid 19 có thể gây ra đó chính là bảo vệ sức khỏe cách ly không để lây nhiễm và có giải pháp đối phó với rủi ro tài chính.

phòng chống đẩy lùi dịch covid 19

Phần 1: Ngăn ngừa lây nhiễm covid 19

Thứ nhất: Thực hiện các khuyến cáo của chính phủ và các cơ quan chức năng, cơ quan chuyên môn về cách lý tránh lây nhiễm do tiếp xúc.

#1. Ở trong nhà hạn chế tối đa ra ngoài

#2. Giữ khoảng cách khi tiếp xúc vào phải đeo khẩu trang, hạn chế tối đa hoặc không tới nơi đông người

#3. Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ nơi nở và các vật dụng

#4. Rửa tay bằng dung dịch xà phòng hoặc sát khuẩn thường xuyên

#5. Khai báo y tế nếu như có biểu hiện bất thường về sức khỏe

#6. Thường xuyên theo dõi nắm tình hình thời sự diễn biến dịch bệnh và các khuyến cáo hay quy định mới của chính phủ và các cơ quan chức năng trên những kênh thông tin chính thống.

#7. Khuyến cáo tuyên truyền người thân thực hiện tốt công tác phòng dịch như chính mình.

#8. Không tỏ ra hoang mang lo sợ hành động theo đám đông theo cảm tính, thực hiện theo khuyến cáo giữ nếp sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng.

Thứ hai. Tăng cường sức khỏe của bản thân và người thân

Theo như thống kê số người chết chủ yếu là người lớn tuổi và những người có bệnh sử từ trước, bệnh mãn tính ở trạng thái sự kháng thể đã bị suy nghĩ từ trước là tác nhân cho covid 19 tấn công dẫn đến tử vong.

Các bệnh nhân bị lây nhiễm covid 19 khác cơ bản giữ ổn định hay đã điều trị hồi phục dựa trên nguyên lý hỗ trợ và tăng cường đề kháng của cơ thể tiêu covid 19 chứ đến hiện tại chưa có thuốc điều trị vì vậy yếu tố sức khỏe, sự đề kháng của chính bản thân mỗi người là nhân tốt quyết định quan trọng với phòng tránh lây nhiễm và chiến thắng covid 19.

Để bảo đảm có một sức khỏe tốt các bạn nên thực hiện tốt việc bảo đảm dinh dưỡng nghỉ ngơi hợp lý và tăng cường thể lực sức chịu đựng của cơ thể thông qua luyện tập thể dục thể thao tại nhà.

#1. Bảo đảm về dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý

Không nên thức khuya quá nếu không cần thiết, không ham chơi hoặc quá tham công việc mà quên mất việc nghỉ ngơi vì đến cái máy còn mỏi còn hư hỏng huống chi là con người làm một chút đã mệt hay mỏi rồi phải không các bạn.

Cơ thể chúng ta cần nghỉ ngơi hợp lý để hồi phục sức lực thông qua nghỉ giữa giờ, ngủ trưa và ngủ tối với lượng thời gian phù hợp điều kiện bản thân và công việc cũng như những thói quen sinh hoạt hằng ngày.

chế độ dinh dưỡng

Tiếp theo để có một sức khỏe tốt cần có hiểu biết về dinh dưỡng sao cho hợp lý ăn vừa đủ nhưng bảo đảm đủ dinh dưỡng cần thiết đặc biệt là cho trẻ nhỏ và người già trong điều kiện tình hình dịch covid 19 diễn ra phức tạp và nguy hiểm như hiện nay.

Như vậy bạn cần biết chọn lựa đồ ăn cho mình và những người thân yêu như nào, chia khẩu phần định lượng mỗi bữa mỗi lần ăn và cách chế biến ra làm sao để bảo đảm tốt dinh dưỡng có một sức khỏe và đề kháng cao.

Tham khảo: Các cách bảo đảm Dinh dưỡng cho một cuộc sống khỏe mạnh

#2. Luyện tập tăng cường sức khỏe đề kháng sức chịu đựng

Hiện này để phòng chống dịch bệnh diễn ra cơ bản những trung tâm thể theo đều được khuyến cáo không hoạt động hoặc cấm hoạt động, không thực hiện luyện tập thể dục thể thao ở những nơi công cộng khác như công viên, chỗ đông người chính để hạn chế tối đa lây nhiễm (hạn chế tối đa ra khỏi nhà) chính vì vậy các bạn còn có lựa chọn là luyện tập thể dục thể thao ngay tại nhà mình.

Có rất nhiều bài tập mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà giúp cho cơ thể khỏe mạnh, cơ bắp săn chắc.

Tham khảo: Những bài tập tại nhà có được hình thể cấp tốc

Tự luyện tập với những động tác của cơ thể kết hợp âm nhạc đã là rất tốt cho sức khỏe rồi tuy nhiên nếu các bạn trang bị thêm một số máy tập sẽ giúp quá trình luyện tập có hiệu quả, thoải mái và hứng thú hơn rất nhiều ví dụ như máy chạy đi bộ, máy tập cơ bụng, cơ tay, cơ lưng, cơ vai sẽ giúp bạn vừa có được sức khỏe tốt và hình thể đẹp một cách nhanh chóng.

rèn luyện thể lực

Nếu bạn có một cái sân hay sàn nhà nhưng đều quá bé thì việc nếu bạn có một chiếc máy chạy bộ hoạt động vô cùng êm dịu bằng điện hoặc bằng cơ thì sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho cơ bắp cơ đùi cơ chân và sự tuần hoàn tim mạch của bạn. Nếu trong nhà bạn chưa có một máy chạy bộ như vậy hãy trang bị ngay hôm nay để bắt đầu luyện tập và cho tất cả những người mà bạn yêu thương cùng luyện tập để cùng nhau có một sức khỏe tốt.

Tham khảo: Các loại máy tập chạy bộ trong nhà

Mình yêu thích có được một cơ thể cân đối săn chắc đặc biệt là cơ bụng, cơ bắp tay, cơ ngực và vai hằng ngày mình chạy bộ, luyện tập gập bụng, kéo xà đơn và nâng tạ khi về nhà mình thì mình sẽ chuyển sang sử dụng một chiếc máy tập kết hợp cho những điều đó ngoài chiếc máy chạy bộ.

Nếu trong nhà bạn chưa có những chiếc máy vô cùng hữu ích này, hãy trang bị ngay một chiếc nếu bạn yêu thích việc có một hình thể đẹp.

Tham khảo: Các loại máy tập đa năng tập cơ bụng, eo

Hoặc nếu bạn thực sự yêu thích bộ môn kéo xà để vừa có thể luyện tập cơ tay cơ vai và thoải mái lắc lư xoay cơ thể trên không thì hãy trang bị ngay một bộ giá gắn tường khá là tiện lợi và dễ dàng sử dụng.

Tham khảo: Các loại xà đơn treo tường trong nhà, Các loại con năn tập bụng

Nếu như bạn không ưa thích những bộ môn luyện tập cơ bắp, bạn muốn tập luyện những động tác nhẹ nhàng nhưng vẫn tăng cường được sức khỏe thì có thể bạn sẽ muốn thử sức luyện tập với các bộ môn như yoga hoặc dance mang đến sức khỏe và một body thon gọn quyến rũ.

Tham khảo: Các bài tập yoga chất lượng, Những bài nhảy dance quyến rũ

Phần 2: Giải pháp hạn chế rủi ro dịch covid 19 gây ra về tài chính

Sẽ trở nên thực sự có vấn đề nếu bạn không phải là công chức có lượng, hoặc nhận viên không được doanh nghiệp hỗ trợ khi không làm việc, với tình hình dịch covid 19 diễn biến khá phức tạp trong hiên tại thì việc đầu tiên mọi người phải thực hiện theo khuyến cáo là ở nhà hạn chế tối đa ra ngoài, nhiều công ty, doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động vì vậy mọi người sẽ phải đối mặt với vấn đề khó khăn thu nhập và tài chính dự phòng xử lý sự cố trong cuộc sống. Bạn chỉ còn có lựa chọn là tìm cách kiếm thêm tiền tại nhà hoặc bớt ăn bớt tiêu nhưng phải có một chính sách bảo hiểm cá nhân nào đó cho bản thân và gia đình của mình khi có rủi ro lây nhiễm covid 19 xẩy ra và không ai nói trước được điều gì mặc dù toàn bộ cộng đồng đang cố gắng và nỗ lực phòng chống và đẩy lùi.

#1. Kiếm tiền tại nhà

Đôi khi một hoàn cảnh xảy ra bất lợi về khía cạnh nào đó nhưng lại mang lại cơ hội khác, ở đây chính là thời gian mọi người không phải đi làm để ở nhà thay vì chỉ ăn ngủ chơi bời và lo lắng về tình hình dịch covid 19 thì mọi người có thể thực hiện tốt nội dung tự cách ly thực hiện đúng khuyến cáo của các cơ quan chức năng và giành thời gian tập trung một công việc nào đó để kiếm tiền tại nhà.

kiếm tiền tại nhà

Có thể bạn không nghĩ tới nhưng giả sử bạn có một đam mê nào đó bạn cũng có thể kiếm được tiền từ đam mê của mình ví dụ bạn yêu thích làm bánh ngọt đặc trưng vùng miền nào đó và nay bạn có thời gian để thực thi đam mê của mình sau đó bạn chào mời bạn bè mọi người yêu thích bánh của bạn và từ đó bạn có một công việc kinh doanh nho nhỏ tại nhà. (nhưng cũng lưu ý là hết sức chú ý về công tác phòng dịch cho sản phẩm của mình tới những bạn bè người thân hoặc khách hàng yêu quý sử dụng bánh của bạn)

Hoặc đơn giản bạn có một sở thích chơi với các bạn nhỏ của mình kết hợp bạn hoặc ai đó trong gia đình cùng được nghỉ làm như bạn biết về hiệu chỉnh quay và video có thể kết hợp tạo ra một kênh youtube giải trí khi có các hoạt động vui chơi thú vị nào đó với các bạn nhỏ cho các bạn nhỏ khác trên khắp cả nước thậm chí thế giới xem để giải trí. Và bạn có thể kiếm được tiền đơn giản là chỉ cần ai đó yêu thích video xem video đó từ đầu đến cuối. Và mức độ video của bạn càng được nhiều người xem bạn sẽ kiếm được nhiều tiền nếu bạn không tin hãy tham khảo kênh youtube Ryan’s World có tận hơn 24 triệu người đăng ký theo dõi xem các video của cậu bé với bố mẹ cậu chỉ để xem họ chơi đùa với nhau và họ đã kiếm được rất nhiều tiền từ việc có nhiều người xem video của họ. Bạn có tin mình sẽ làm như vậy thậm chí làm tốt hơn không, đó chỉ là một ví dụ ở đây thôi.

Có rất nhiều cách khác nhau giúp bạn biến sở thích khả năng riêng biệt của bạn giúp bạn kiếm được tiền tại nhà và thêm một ví dụ khác đó là nếu bạn là một người yêu thích đọc sách, bạn làm một kênh audio hoặc podcast thu âm tóm tắt sách cho khán giả giúp mọi người tiết kiệm thời gian đọc sách cũng như thấy được cuốn sách đó có gì hay và có phù hợp mới mong muốn tìm kiếm của họ hay không và chắc chắn nhiều người muốn ai đó làm việc này, sau cùng bạn sẽ có thể kiếm được tiền khi có đọc giả theo dõi. Nếu bạn vẫn chưa tin thì có người đã làm điều này và đó là Tóm tắt sách cùng Tanya (và đó là một cô gái Việt dễ thương)

Đó chỉ là một vài trong số những cách giúp bạn kiếm tiền tại nhà mà thôi, hãy bắt đầu tìm kiếm cách phù hợp với riêng mình nhé.

Xem thêm: Những cách kiếm tiền online hiệu quả nhất

#2. Tìm kiếm bảo hiểm phòng tránh rủi ro về tài chính phù hợp

Trong tình hình dịch bệnh covid 19 diễn biến phức tạp và nguy hiểm như vậy không ai nói trước điều gì có thể xảy ra với mình hay không cũng giống như việc con thuyền đi trong giông báo biển thì mọi sơ sẩy hoặc mọi cơn sóng cũng có thể có nguy cơ kéo con thuyền xuống đáy biển chỉ có bình tĩnh can đảm và sẵn sàng ứng phó mới có thể có cơ hội đưa con thuyền an toàn vào bờ.

Chúng ta thường hành động làm điều gì đó khi biết rõ nguy cơ nào đó sắp xảy ra với mình và đây cũng chính là thời điểm khiến mọi người cảm thấy lo lắng rất nhiều, phải làm sao khi mà có thể vô tình hay chủ quan sự lây nhiễm diễn ra chúng ta lấy gì để ứng phó, sức khỏe không có thì chỉ còn duy nhất là mong nhận được sự hỗ trợ từ người khác nhưng bạn muốn mình là gánh nặng của người thân trong gia đình hay ai đó không? Chắc chắn chúng ta đều không mong muốn với điều đó, nguy cơ có thể xảy ra với bất cứ ai chính vì vậy cần sẵn sàng phòng hộ cho mình và người thân tốt nhất có thể đó chính là bảo hiểm cá nhân để phòng tránh rủi ro về tài chính.

bảo hiểm tài chính

Tuy nhiên lựa chọn loại hình bảo hiểm nào phù hợp đặc biệt là vấn đề tài chính, chúng ta lo lắng về tài chính và nhiều người cũng khó khăn về việc mua bảo hiểm cho chính mình nếu như chi phí quá lớn. Sẽ ít người có thể bỏ ra vài triệu một tháng thậm chí vài trăm một tháng để mua bảo hiểm cho mình dù biết nếu có bảo hiểm sẽ rất tốt vì nó là miếng ăn hằng ngày, nó ảnh hưởng trực tiếp cái ăn cái mặc mỗi ngày của nhiều người vậy có giải pháp này.

Thấu hiểu điều này, mong muốn có một hình thức bảo hiểm với chi phí phù hợp thậm chí nhiều người đều có thể tham gia được, một hình thức bảo hiểm cho chính việc chữa trị covid 19, một hình thức có thể đăng ký một cách đơn giản nhanh chóng trong tình hình này của một tổ chức uy tín tiềm lực lớn, một hình thức mà người sáng lập thực hiện với mục tiêu những người khỏe vì người có bệnh và đòn bẩy về tài chính để cả cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Tìm hiểu: Chi tiết Hình thức bảo hiểm covid 19 giành cho cá nhân và gia đình

Chúng ta chỉ có thời gian rất ngắn để cả cộng đồng, chính phủ và người dân chung tay nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh không để bùng phát như một số quốc gia, tự chuẩn bị thật tốt cho mình và thực hiện những cách và phương án ứng phó tình huống xấu có thể xảy ra góp phần vào nỗ lực chiến đấu của cả nước trước dịch bệnh, bảo vệ sự hạnh phúc và an bình của bản thân, gia đình và cả xã hội.