Những khoảnh khắc tuyệt vời

Share Button

Đó là những khoảnh khắc khi chúng ta nhận ra những điều gì đó đã và đang xảy ra xung quanh chúng ta có ý nghĩa với bản thân mình, nó có thể là truyền cảm hứng nào đó, nhắc nhở ta, cho ta những bài học mới. Và tôi có thể nói năng lượng, hạnh phúc nó đến từ bên trong chúng ta nhiều hơn, cái cần để khởi dậy nó, đánh thức nó đơn giản chỉ là những suy nghĩ và ý tưởng không hơn không kém.

Dưới đây là những câu chuyện, những việc xảy ra mà tôi chứng kiến hoặc làm qua, nó đã cho tôi những khoảnh khắc tuyệt vời. Việc của tôi là kể lại, nói những suy nghĩ của mình khi đó tới các bạn.

Khi tôi bất chợt lướt qua những video của Jackma, có những điều con người này chia sẻ thực sự làm cho tôi cảm thấy đúng, cảm thấy ý nghĩa, mang đến cho tôi nhiều suy nghĩ. Đó là một con người có được thành công lớn, thực sự, đang chia sẻ những gì cuộc đời mình trải qua, đang nói về những thứ có ảnh hưởng lớn tới xu hướng phát triển của thời đại. Tôi thấy được ý nghĩa từ những gì người này chia sẻ đó là hãy trở thành người giải quyết vấn đề cho xã hội, cho người khác, trở thành người có ích, đem đến giá trị cho người khác, dù quá trình gặp nhiều khó khăn, sự nghi ngờ nhưng tất cả những gì người này làm được đó là xây dựng lòng tin, giúp đỡ người khác trước và sau đó khi người khác giàu họ sẽ giúp đỡ lại. Một câu chuyện cảm xúc được người này kể lại đó là khi chưa kiếm được tiền và đi ăn thì được người khác trả tiền ăn cho và người khác thì tặng cho xì gà, họ làm vậy để cảm ơn vì đã giúp họ kiếm được nhiều tiền. Điều đó thực sự ý nghĩa với tôi là để thành công trong cuộc sống ta phải tạo ra được giá trị cho ai đó và tạo dựng được lòng tin, sự tin tưởng. Tuyệt vời, đó là một ý tưởng, triết lý thú vị và truyền cảm hứng mạnh mẽ để vươn tới thành công.

Khi bất chợt xuống đường vào buổi sáng sớm tầm 6h sáng và nhìn thấy một chiếc xe chở học sinh với khá nhiều học sinh mặc những đồng phục, đó là một chiếc xe khá to, gần như xe chở nhân viên của Samsung ý. Nhìn dáng vẻ của các em đã nghiêm túc, đang trên đường đến trường hoặc đi đâu đó mà tôi đoán vậy, khi đó khá là sớm và làm tôi ấn tượng ngay. Điều đó có chút gì đó hối thúc tôi hãy làm việc của bạn đang dở dang ngay nào.

Khi nhìn một video của một cô gái nhảy điệu nhảy ngẫu hứng, nhìn thấy vóc dáng cô gái một chút mỏng manh, không xinh hay đẹp lắm nhưng lại có thể thấy ẩn chứa gì đó bên trong và khả năng đó chính là đam mê. Không có gì để nói thêm nhưng có thể nói đó là những khoảnh khắc mà, không kể ngắn hay dài, lớn nhỏ, miễn sao cho ta cảm hứng, và thấy cuộc sống của chúng ta rất ý nghĩa và đáng để tiếp tục sống.

Khi xem những màn biểu diễn của Dynamo, đó không phải là ảo thuật, đó là phù thủy hay điều kỳ diệu xẩy ra, ý tôi muốn nói anh có thể làm mọi điều anh muốn trước sự chứng kiến ngạc nhiên, niềm vui sướng của moị người trên thế giới mà anh từng gặp và cho họ thây những điều anh ấy làm. Một vài điều tôi ấn tượng có thể liệt kê đó là: anh tạo ra sự kết nối về cảm xúc và cơ thể giữa một cặp yêu nhau 8 năm, anh kết nối làm tất cả điện thoại của những người xung quanh trên đường phối cùng đổ chuông một lúc, anh đọc được những điều người khác đang nghĩ tới, anh có thể uốn cong thủy tinh hay đồng xu mà không phải chạm tay, anh làm biến dạng quả bóng rổ của các bạn thanh niên đang chơi thành một quả bóng bầu dục trước mắt họ, anh có thể khiến cho mình trở nên rất nặng và không ai có thể nhấc anh lên chỉ bằng một cái nhìn vào mắt người đó dù trước đó họ đã nhấc anh lên được, anh đi trên mặt nước, anh đi trên bề mặt thẳng đứng của một tòa nhà cao tầng, anh bay lên chạm tay vào nóc xe bus, giữ nguyên đó rồi đi cùng chiếc xe bus đó ngoài phố trước mắt mọi người, anh biến mất để lại bộ quần áo trước mắt mọi người giữa một siêu thị, anh thổi hơi để làm vỡ một chai thủy tinh, anh thổi hơi tạo ra đá lạnh, chạm tay làm cho nước của đài phun nước giữa phố đóng băng và rất nhiều thứ khác nữa, nếu bạn muốn xem có thể tìm thấy các video của anh trên mạng. Điều quan trọng là tôi thấy anh phải luyện tập ngày, đêm để trở thành người giỏi như vậy. Điều đó thực sự khích lệ tôi cố gắng hơn nữa về những việc tôi muốn làm.

Khi xem những video chia sẻ của một cô gái trẻ Tuệ Nghi, người con gái trẻ đã trải qua nhiều khó khăn, thực hiện được nhiều việc lớn lao trong kinh doanh đem lại một cuộc sống tốt đẹp như hiện tại. Trong cô gái này toát lên một sự mãnh liệt, can đảm, ý tôi muốn nói cô ấy luôn dám làm điều gì đó mới, khó khăn, những thứ người khác nghĩ đến là ồ chuyện này mình không biết và không làm được, và dường như cô ấy hiểu biết mọi thứ về việc cô ấy làm, và tôi nghĩ mọi thứ cô ấy muốn cô ấy gần như đều có thể đạt được bởi vì đó là con người và tính cách của cô ấy. Và tôi nghĩ những điều cô ấy muốn dù việc gì, lĩnh vực nào trong cuộc sống, tôi tin những gì cô ấy chọn có thể mọi người nghĩ rằng đó là không hạnh phúc thì đối với con người cô ấy đó chính là sự hạnh phúc, vì đó là con người luôn biết tính toán lợi ích, giỏi kinh doanh và giỏi lắm bắt cơ hội cho bản thân mình trong đó bao gồm cả về hạnh phúc để cuộc sống của mình tốt đẹp hơn ở mọi giai đoạn hay trong suốt hành trình của cuộc sống. Đó là suy nghĩ của cá nhân tôi về cô ấy, điều quan trọng không phải là suy nghĩ đó của tôi là đúng hay sai cho tất cả mọi người, mà suy nghĩ đó xuất phát từ hiểu biết và con người tôi, nó thực sự truyền cảm hứng cho tôi và khích lệ tôi tiếp tục hành động. Khi cô ấy chia sẻ và có nói đến những mong muốn trong tương lai, dù có làm kinh doanh nữa hay không thì cô vẫn muốn là người có ích cho xã hội, và là người truyền cảm hứng cho người khác về chính cuộc sống của mình đã, đang và sẽ vượt qua những khó khăn, luôn giữ vững niềm tin vào chính mình, và cô chia sẻ điều khiến cô thấy có ý nghĩa nhất đó là khiến mẹ của mình tự hào về mình và người cô thần tượng nhất, muốn đi ăn cùng nhất chính là mẹ của mình, những điều cũng thực sự có trong những điều mà tôi mong muốn mình trở thành, tôi thực sự thích những suy nghĩ đó.

Có rất nhiều những tấm gương về sự sáng tạo, vượt qua khó khăn, truyền cảm hứng khác, nhưng ngày hôm nay tôi muốn nói đến những người làm ra các chương trình hài hước đó là 5sonline, kemxoiTV hoặc một cá nhân mà tôi thây thích những gì anh gây cười đó là Chấn Thành. Họ là những con người đam mê với nghề, có sức sáng tạo lớn trong lĩnh vực giải trí. Họ tạo ra giá trị, được mọi người yêu quý đó là những điều khích lệ tôi sẽ cố gắng hơn nữa.

Và cuối cùng là ba mẹ tôi, những người sinh ra tôi, chăm no cho bản thân tôi từ khi tôi còn bé, tới khi tôi chuẩn bị thi vào đại học, khi tôi ra trường đi làm, khi tôi lấy vợ, khi gia đình tôi có một bé trai, ba mẹ luôn là chỗ dựa tin tưởng nhất, hỗ trợ cho tôi lớn nhất. Có thể trong mắt ba mẹ tôi thì tôi luôn là bé con của ba mẹ, tôi rất thương ba mẹ mình. Đó là tất cả những gì cho tới hiện tại tôi có thể nói. Bất cứ khi nào nghĩ đến ba mẹ, đó là sự cam kết phấn đấu, niềm cảm hứng, động lực để tôi cố gắng hơn nữa để có thể chăm lo cho ba mẹ, khiến họ hạnh phúc. Khi nói đến gia đình, nhớ lại những giây phút bên bé con của tôi được nhìn nó cười, chơi đùa, gọi tên mình, rủ mình chơi cái này cái khác, bắt mình làm cái này hay cái khác cho nó, hay những giây phút khi được người vợ quan tâm chăm sóc, những giây phút vui chơi, cùng nhau chia sẻ những điều xảy ra trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua… đó là những khoảnh khắc tuyệt vời, đó là hạnh phúc của tôi. Tôi tin những điều này có thể nhiều hay ít với mọi người, đó là không giống nhau nhưng chắc rằng những khoảnh khắc đó sẽ luôn khiến mọi người hạnh phúc và cố gắng hơn nữa để cuộc sống này tốt đẹp hơn.

Như vậy luôn có những khoảnh khắc tuyệt vời ngoài kia và chúng ta đang có, chỉ cần hãy để ý, quan sát chúng ta sẽ thấy, hoặc chúng ta luôn biết có điều đó. Tôi nghĩ rằng đó là những món quà tuyệt vời để chúng ta có niềm tin hơn vào bản thân và những điều tốt đẹp chúng ta có thể đạt được. Nếu bạn muốn có nhiều khoảnh khắc tuyệt vời ấy, hãy tìm sẽ thấy.