Những sai lầm cần tránh khi cố gắng kiếm tiền online

Share Button

Trước hết chia sẻ lần này áp dụng cho việc cách kiếm tiền online nói chung nhưng tập trung, nó sẽ có thể áp dụng cho cả tiếng việt và tiếng anh. Nhưng chủ yếu tôi muốn nói đến những sai lầm cần tránh khi muốn làm và muốn kiếm tiền từ thị trường nước ngoài, mọi thứ bạn phải làm đều bằng tiếng anh.

Bài viết này có thể chưa giúp bạn kiếm được tiền online ngay lập tức nhưng ít nhất sẽ giúp bạn tránh khỏi được một tình trạng tồi tệ đó là nếu bạn cứ làm những điều được cảnh báo trong  chia sẻ dưới đây thì bạn sẽ chỉ mất thời gian, công sức, và chắc chắn không kiếm được tiền.

Đây là những điều thất bại, sai lầm mà tôi đã trải qua sau nhiều năm cố gắng kiếm tiền online.

Tôi còn nhớ ai đó nói, người ta sẽ khó có được thành công khi mà học từ những gì người khác chỉ bảo làm thế nào để thành công, nhưng người ta có thể dễ dàng hơn có được kết quả hoặc ít nhất tránh được tổn thất từ việc biết về những điều làm cho người khác thất bại.

Đặc biệt ở đây vì là chúng ta đều giống nhau khi có xuất phát điểm đều là từ chưa biết gì, chỉ có một điều duy nhất là mong muốn kiếm tiền online, vì vậy chúng ta đều có điểm chung dễ mắc sai lầm trong quá trình áp dụng và thử những kiến thức về kiếm tiền online. Và bạn có thể giảm thiểu điều đó bắt đầu từ thời điểm này sau khi kiểm  chứng qua tất cả những điều tôi sắp chia sẻ dưới đây.

Kiếm tiền online là một điều thú vị, hấp dẫn, một lối sống đáng để theo đuổi song nếu làm không đúng chúng ta cũng phải trả giá đó là thời gian, công sức, tiền bạc (tiền bạc không nhiều lắm, nhưng nhiều lần thử và sai sẽ thành nhiều), niềm tin ở bản thân, và sự bế tắc cũng như áp lực khác của cuộc sống đè nén bạn.

1.Không giỏi tiếng anh nhưng cứ viết bài và hy vọng kiếm được tiền:

Nếu có thì cực kỳ hiếm, chỉ kiếm được chút ít, chất lượng phải thực sự sâu sắc. Tôi đã từng kiếm được tiền nhưng chỉ 2 lần duy nhất, tuy sai ngữ pháp nhưng nó rất có giá trị về nội dung, mà điều này tôi chỉ có thể tạo ra với số ít, không nhiều nội dung tốt như thế được.

Không phải bạn cứ việc thoải mái thích đặt cái gì lên mạng là đều có thể giúp bạn kiếm được tiền cả. Chỉ có những thứ có giá trị, được đem đến đúng cách, tạo ra sự thoải mái với khách hàng, đáng ứng nhu cầu của khách hàng thì mới khách hàng mới muốn bỏ tiền ra để mua giải pháp, sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đề cập đến.

2.Nghĩ rằng có thể kiếm traffic từ các nguồn khác nhau: trong khi không giỏi tiếng anh: Comment blog, forum, search engine tool, fanpage… Vấn đề là bạn viết ra những điều mà sai ngữ pháp thì chẳng ai muốn tìm hiểu website của bạn có gì đâu.

May ra nó chỉ có tác dụng tăng độ phổ biến cho web mà google sẽ đánh giá thôi, nhưng đó là nếu chủ blog hoặc forum kia không loại bỏ bài viết sai ngữ pháp của bạn, đối với một số blog chất lượng, những người khó tính họ sẽ loại bỏ comment đó ngay.

3.Không hiểu về luật và những quy định liên quan tới tạo traffic (tôi đại loại gọi nó là luật và quy định)

Ví dụ khi web của bạn là mới, bạn đăng bài vào web của mình, rồi sau đó đang nên Ezinearticle (một trang nổi tiếng để gửi các bài viết). Nhưng cái dở hơi là trang đó có rank cao đứng top đầu, còn bạn chẳng có thứ hạng gì, khi tìm kiếm trên google thì bài trên trang của bạn sẽ bị ẩn vì bị coi là trung nội dung với trang lưu trữ kia(đây là luật mới của google). Bài trên trang lưu trữ sẽ xuất hiện vì nằm trên trang rank cao, thứ hạng web của bạn sẽ bị google đánh giá xấu. Đó là điều tồi tệ xảy ra với một website. Vậy bạn cần tạo ra nội dung duy nhất và chất lượng trên một nơi thôi, tùy bạn chọn sẽ đăng ở đâu.

4.Nghĩ rằng mình cũng tài năng và dễ dàng kiếm tiền: làm việc theo cảm hứng bột phát, rất chăm chỉ nhưng không theo nguyên tắc hoặc chiến lược nào mặc dù bạn đã học về nó từ ai đó thành công chia sẻ. Nay bạn làm cái này, mai bạn làm cái khác, cả thèm chóng chán. Đã làm theo từ khóa thì làm theo tới cùng mới được sang cái khác, phải nghiên cứu kỹ thị trường, hoặc sản phẩm rồi mới đến công đoạn khác thay vì cái gì cũng hời hợt, làm lấy thành tích rằng ta làm kinh doanh đây, có đầy đủ các thành phần công đoạn đây nhưng chẳng cái gì chất lượng, cái gì đúng cả.

5.Làm hệ thống trả lời tự động khi: chưa có lượng truy cập, chưa giỏi tiếng anh, chưa biết cách sử dụng nó như thế nào là hiệu quả nhất chưa có sản phẩm tốt… Điều này là chưa cần thiết, nó sẽ chủ yếu làm bạn tốn tiền vì phải trả phí, làm ra những thứ mà sau này khi bạn có hiểu biết thì bạn sẽ bỏ chúng đi.

6.Vội vàng trong mọi quyết định (thiếu cơ sở thực tiễn đã được người thành công khác chia sẻ)

+Tên miền: dễ bị trùng, hoặc không đủ thương hiệu sau này, quá dài, quá ngắn vì dùng viết tắt tất cả. Hãy thử tìm và xem một số trang web nổi tiếng, những trang web kiếm được tiền họ có những tên miền có chung những đặc điểm nào đó. Tuy nhiên cũng có nhiều lựa chọn, miễn sao đừng quá lố là được, hãy cẩn thận một chút vì sau này nó sẽ là thương hiệu của bạn khi mà bạn quyết tâm đầu tư phát triển trang web của mình chứ không chỉ đơn giản là một địa chỉ đơn thuần. Lựa chọn đơn giản, nhanh nhưng nó sẽ gắn với suốt hành trình còn lại với bạn đó.

+Dịch vụ hosting: thiếu kiến thức, web load chậm. Nếu dùng loại lưu trữ cho window thay vì linux thì sẽ không làm cho web load nhanh được. Hoặc là tìm hiểu điều đó trên internet, hoặc liên lạc chat trực tiếp với người hỗ trợ của dịch vụ để được tư vấn.

+Nghiên cứu từ khóa sơ sài: có thể tìm được những từ khóa có lượng người tìm kiếm cao, nhưng không nghiêm túc loại bỏ những từ mà có sự cạnh tranh cao vì quá nóng lòng muốn kiếm tiền. Những từ khóa này chỉ hơi liên quan đến chủ đề nhưng không phải là những từ sát nhất.

+Không thực hiện nghiên cứu từ khóa: Bỏ ngoài tai hết các lời khuyên, viết chủ đề mình yêu thích… Có những người đã làm rất tốt, họ đã chiếm lĩnh thị trường, chiếm lĩnh các cánh cửa, con đường mà người khách hàng tìm đến giải pháp và sản phẩm của lĩnh vực nào đó thì bạn không có cơ hội nữa.

Nếu cứ lao vào thì kết quả nhận được chẳng là gì ngoài tổn thất và những bài học xương máu. Nghiên cứu từ khóa là việc quan trọng mà bạn cần làm, trừ khi bạn làm là để thỏa thích chứ không phải để kiếm tiền  và tìm kiếm khách hàng. Bạn không làm tốt từ khóa, chẳng ai biết đến bạn, nếu có sẽ rất ít, vì chủ yếu là khách hàng sẽ tìm kiếm thông qua nhưng từ khóa trên các công cụ tìm kiếm.

+Không nghiên cứu mẫu trang web nào phù hợp: khi chọn một mẫu nào đó một cách nhanh chóng và qua loa để làm web cho mình, sau đó là không ưng, bất tiện, bỏ hoặc thay đổi cũng không được. Đôi khi giao diện đơn giản nhưng lại có những tính năng cài đặt phù hợp với cách bạn muốn khách hàng khám phá nội dung trên web của bạn.

Hoặc một số giao diện không cho phép bạn thay đổi cài đặt nào đó thì sẽ làm bất tiện hoặc giảm tương tác của khách hàng với các ý định của bạn sử dụng trên web như đặt các link trong bài viết và cách nó được hiển thị, hoặc việc thay đổi permarklink của web cho chuẩn seo…

+Không hiểu thế nào là seo tốt của một website: Bạn không phải là một chuyên gia, chỉ mới học cách kiếm tiền online chủ yếu bạn có thể có truy cập là nhờ seo, nhưng lại không hiểu và làm tốt về nó. Đây là công việc khó và nhàm chán, nhưng phải làm, những điều dễ dàng luôn gắn với ít hiệu quả hoặc không hiệu quả.

+Không biết sản phẩm nào là sản phẩm tốt: Chỉ biết được qua trực tiếp sử dụng. Hoặc qua một người nào rất uy tín đánh giá về nó và các sản phẩm cùng lĩnh vực, cùng loại để so sánh.

Hầu hết mọi người không sử dụng được sản phẩm, chỉ thấy chúng được mọi người khác thúc đẩy nó một cách mạnh mẽ. Việc người bán nhiều chưa chắc chứng tỏ nó đã có nhiều người mua. Bạn chưa biết được nó có thực sự tốt hay không.

Sẽ có rất nhiều dấu vết để lại của những điều thành công. Hãy tìm kiếm nó. Tìm kiếm trên mạng xem có ai đang thúc đẩy sản phẩm nào đó mà tốt không, nghiên cứu và đánh giá về những điều họ nói và viết về sản phẩm đó, xem liệu nó có thực sự thuyết phục bạn và người mua khác không.

7.Bạn muốn biết bao lâu thì công việc kinh doanh online sẽ có kết quả?

Nếu bài viết trên web của bạn có giá trị, lối viết, ngữ pháp tốt. Trang web của bạn seo tốt, load nhanh, giao diện thân thiện (đơn giản cũng được). Bạn sử dụng keyword tốt. Sản phẩm thực sự tốt.

Tin tốt: Bạn có thể kiếm tiền sau đó vài ngày. Bởi vì mọi thứ làm việc gần như ngay lập tức.

Tin xấu: Nếu bạn làm không đúng, cứ chờ mãi cũng không có kết quả.

Quan trọng là nếu chưa thấy truy cập, chưa thấy có sản phẩm được bán… Hãy kiểm tra lại ngay những gì bạn đã làm rồi bạn sẽ thấy mình đang mắc lỗi nào đó.

Nếu bạn không biết điều gì, hãy chịu khó tìm kiếm câu trả lời trên internet, có rất nhiều người chia sẻ kiến thức của họ về hầu hết mọi vấn đề. Nếu bạn lười biếng ngay cả với những việc đó, tiếp tục làm mọi thứ theo ý thích của bạn thì kết quả không phải là sự thành công.

Bạn cần phát triển khả năng tiếng anh của mình, đồng thời thuê bên ngoài những công việc mà bạn không làm tốt như viết bài để bạn có thể thiết lập hệ thống đúng và chuyên nghiệp nhất có thể. (Đơn giản về giao diện hay thao tác nhưng phải đúng và giá trị về nội dung)

Dù bạn là người chưa biết hay là người đã kiếm tiền online thành công hãy hào phóng đưa ra quan điểm của mình về vấn đề tôi chia sẻ nếu có để mọi người khác nhìn nhận và tìm kiếm thêm sự hữu ích.