Quản trị cảm xúc là gì? Bí quyết để kiểm soát và tận hưởng thư giãn

Share Button

Cảm xúc của chúng ta có lúc vui buồn, giận dữ thay đổi trong những điều kiện nhất định, vậy chúng ta hiểu quản trị cảm xúc là gì và làm sao để kiểm soát cảm xúc của mình để không ảnh hưởng đến những mục tiêu và nỗ lực của mình là điều rất quan trọng.

Bản chất quản trị cảm xúc là gì?

Đó là việc luôn giữ được bình tĩnh trước mọi việc xảy ra và phản ứng một cách hợp lý tạo được những kết quả có lợi nhất mà không tổn hại đến uy tín hoặc bất cứ điều gì tới mình.

Ví dụ đứng trước mặt người mình yêu và thấy người đó cười nói vui vẻ với mọi người còn với mình thì luôn có khoảng cách và im lặng, những cuộc trò chuyện là miễn cưỡng thì quản trị cảm xúc là gì?

Đơn giản là không để bản thân có hành động nào đó thái quá cho người người yêu của mình biết rằng mình đau khổ hay buồn hoặc thất vọng gì đó. Vẫn bình thường như không có gì. Ở đây bạn phải kiểm soát được suy nghĩ của mình, nếu mình có làm gì đó thì cũng không lấy lại được sự thân mật từ người yêu của mình cho nên hãy để mọi thứ cứ diễn ra theo cách mà người yêu đang tạo ra, bạn chỉ cần không cho phép những điều đó làm tổn thương mình.

Ví dụ khác cũng là với người yêu của bạn, bạn cảm thấy như cả thế giới của mình chỉ có người đó, suốt ngày chỉ muốn nói chuyện và gần người đó trong khi đó nếu như vậy sẽ không tốt, bạn sẽ trở thành kẻ thua cuộc, kẻ không hấp dẫn trước người đó như vậy quản trị cảm xúc là gì?

Tiết chế bớt lại nỗi nhớ, và những hành động quan tâm quá mức tới người đó, thay vào đó hãy tập trung vào bản thân, phát triển mình và tạo ra những niềm vui khác cho mình. Trên thực tế cuộc sống còn rất nhiều thứ quan trọng hơn, nhiều điều ý nghĩa cần có bạn quan tâm hơn như gia đình và mục đích sống của bạn.

Cách để bản thân thư giãn trước áp lực thay đổi cảm xúc

Hãy hỏi những câu hỏi sau đây cho bản thân mình.

Bạn có muốn mình trở thành người giá trị hay chỉ muốn làm kẻ van xin ân huệ hoặc tình cảm của người khác?

Bạn muốn hiệu quả công việc hay cứ nông nổi rồi mệt mỏi đi khắc phục những hậu quả những sai lần do lời nói hoặc quyết định của mình?

Những gì đã làm tổn thương thì chữa lành sẽ rất khó, bạn có muốn thận trọng trong từng lời nói với những gì mà mình đã từng yêu quý?

Thay đổi niềm tin như thế nào?

Bằng cách nhắc nhở mình những điều sau:

Ngay cả khi mình có làm gì ngớ ngẩn mà mình không nhận ra thì hãy cứ luôn xem xét những việc cần làm mà giúp bản thân được phát triển thay vì quá bận tâm suy nghĩ một điều gì đó.

Hãy quen với việc ai đó hoặc xã hội chẳng bận tâm tới cảm xúc của bạn, họ còn lo cho bản thân họ. Có thể họ cũng nghĩ cho mình nên họ quyết định như vậy dù có làm mình buồn nhưng bạn cũng chẳng cần quan tâm, chỉ cần tập trung vào bản thân mình để phát triển và đối phó với những thử thách khó khăn trong cuộc sống và quan tâm tới những điều ý nghĩa hơn đối với bạn.

Chỉ có kết quả của bạn mới có thể khiến ai đó phải thay đổi suy nghĩ chứ không bao giờ có chuyện bạn nói hoặc mong muốn mà người khác sẽ thay đổi vì mình khi mà họ đã quyết định như vậy.

Trên đây là khái niệm về quản trị cảm xúc là gì và bí quyết để kiểm soát cảm xúc để trở nên tốt hơn. Khi không còn bận tâm hoặc lo lắng thì sẽ có thời gian và tâm trí để thư giãn. Nếu như thực sự gặp khó khăn trong xử lý vấn đề cảm xúc, bạn có thể học một khóa học chuyên sâu về quản trị cảm xúc. Xem khóa học quản trị cảm xúc tại đây.

Tham khảo một số khóa học online bên dưới đây nhằm hỗ trợ bạn làm được những việc những mục tiêu mà bạn đặt ra.

Tạo ra nguồn thu nhập tuyệt vời từ internet: Xem khóa học tại đây.

Trở thành người bán hàng xuất sắc:

>>> 36 Tuyệt chiêu bán hàng siêu đẳng

>>> Trở thành Siêu bán hàng với Bộ câu hỏi bán hàng

>>> Siêu bán hàng, Siêu giàu có

Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình: Xem khóa học tại đây.

Giỏi giao tiếp tiếng anh:

>>> Nói Tiếng Anh Siêu Tốc Trong 90 Ngày

>>> Luyện phản xạ giao tiếp tiếng anh chuyên sâu

>>> Thành thạo Tiếng Anh giao tiếp nơi công sở chỉ trong 3 tháng