4 Bí quyết giúp lấy lại cân bằng sau hôn nhân tan vỡ

Share Button

Chả ai biết trước được có một ngày sau hôn nhân tan vỡ khi mà hai người có rất nhiều thời gian bên nhau hạnh phúc.

 Cuộc sống tác động, khiến cho cuộc sống riêng của mỗi người, tính cách, và việc ứng xử của mỗi người cũng thay đổi khiến cho hôn nhân thường xảy ra mâu thuẫn và không chỉ đàn ông hay phụ nữ, tất cả đều cần biết cách lấy lại cân bằng sau hôn nhân tan vỡ.

 Dưới đây là 4 bí quyết để hạnh phúc và cân bằng cuộc sống

Bí quyết 1: Cảm nhận hết nỗi đau

Chắc chắn sẽ thật cay đắng và nỗi buồn còn bị gặm nhấm khá lâu, tuy nhiên hãy chấp nhận và dũng cảm thừa nhận điều đó.

Bạn có biết rằng mọi sự xảy ra đều có lý do và hãy tin rằng trong thời điểm đó mình đã cố gắng hết sức rồi.

Chỉ có thản nhiên đối mặt với nó như một phần tất yếu để cuộc đời mình thay đổi tốt hơn thay vì trốn tránh, sợ hãi, sợ tổn thương, sợ xé lòng thì mới nhanh chóng làm chủ được nỗi đau cảm xúc này.

Dù hạnh phúc tình yêu có đậm sâu đi bao nhiêu chăng nữa thì một bài học nếu như không nỗ lực xây dựng hạnh phúc từ hai phía thì khó mà bền lâu đến cuối cùng được. Không chỉ nỗ lực phát triển bản thân mình mà còn thông cảm cho nhau, giúp đỡ nhau những khi khó khăn, nếu chỉ vì cái tôi cá nhân quá lớn, cho rằng mình có giá trị hơn người còn lại thì luôn xảy ra mâu thuẫn mà thôi.

Quá khứ nỗi đau sau hôn nhân tan vỡ sẽ là bài học đắt giá để có được hạnh phúc trọn vẹn sau này, chính vì vậy đừng từ bỏ, đừng coi như cuộc đời mình đã hết ngay cả khi mình phải bắt đầu lại từ đầu, vì được sống là điều tuyệt vời nhất và chọn để sống hạnh phúc là điều tuyệt vời thứ hai.

Bí quyết 2:  Quyết định thay đổi

Sau hôn nhân tan vỡ không thể cứ ở đó mà gặm nhấm quá khứ và đau buồn mãi được, cần thay đổi và vì một tương lai tốt đẹp hơn, bạn cần quyết định tập trung cho sự nghiệp của mình.

Chỉ có như vậy mới giúp bạn lấy lại cân bằng và ổn định tương lai. Là cơ hội giúp bạn có thể mở cửa trái tim và xoa dịu tâm trí bạn nhanh chóng.

Bất kể công việc hay sự nghiệp hay đam mê của bạn là gì, ngoài thời gian cho gia đình, con cái, thời gian nghỉ ngơi riêng của bản thân thì bạn sẽ giành cho học tập phát triển và nỗ lực làm việc để củng cố sự nghiệp công việc và tài chính của mình, khi bạn có được sự tự do và độc lập trở lại bạn sẽ có nhiều lựa chọn tốt đẹp hơn.

Đưa ra quyết định cần phải làm gì sau hôn nhân tan vỡ cũng đã là một bước khởi đầu lớn dần thay đổi mọi thứ trong cuộc sống của bạn, đó là thời khắc bạn sẽ chỉ có niềm đam mê, niềm vui riêng và hạnh phúc.

Bí quyết 3: Động lực cố gắng

Trong lúc chả còn gì sau hôn nhân tan vỡ thì bạn chỉ còn biết cố gắng và lấy con cái và người thân của mình là động lực để cố gắng, để sống và hy vọng.

Cả thế giới có thể quay lưng với bạn thế nhưng người tuyệt vời này sẽ luôn bên bạn, luôn cần bạn để quan tâm chăm sóc, bố mẹ cũng sẽ già dần, con cái còn bé nhỏ cần được chăm sóc và cả chính bản thân bạn nữa.

Cuộc sống này có khó khăn như nào, nhưng nếu bạn dám đối mặt thì rồi cũng sẽ có thể có cách giúp bạn vượt qua. Khó khăn đấy thế nhưng sau đó lại hình thành nên bạn một con người vô cùng mạnh mẽ mà sau đó cuộc đời bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Hãy lấy lại danh tiếng của mình, hãy nỗ lực tạo ra nhiều giá trị cho xã hội, cho công ty, cho cơ quan và tổ chức, bạn sẽ được ghi nhận và yêu mến, những nỗ lực của bạn rồi sẽ được đền đáp xứng đáng. Thất bại và đau khổ sẽ chỉ là tạm thời, bạn hãy nhớ nhé.

Bí quyết 4: Cho phép mình hạnh phúc

Sau hôn nhân tan vỡ bạn đã đau đớn và cố gắng đã đủ nhiều rồi giờ đến lúc cho phép mình tìm được bờ vai hay sự dịu dàng để cùng nhau có những niềm vui trọn vẹn trong cuộc sống, đến lúc cho phép mình có người chung chăn gối chung một nhau và ăn cùng nhau, nói cười cùng nhau.

Có thể quá khứ hôn nhân không được trọn vẹn nhưng không có nghĩa là mình không thể hạnh phúc, quá khứ chỉ là kỉ niệm và những bài học tuyệt vời cho tương lai, nếu thích một ai đó, nếu người ta cũng yêu quý bạn, hãy mở lòng và đón nhận tình cảm này.

Trên đây là 4 bí quyết tuyệt vời giúp bạn lấy lại cân bằng và hạnh phúc trở lại sau hôn nhân tan vỡ bạn hãy viết xuống 4 bí quyết này giống như cẩm nang nhắc nhở bạn, sẽ không có con đường nào khác dẫn bạn tới sự viên mãn trong cuộc sống ngoài tấm bản đồ này.

Tham khảo một số khóa học online bên dưới đây nhằm hỗ trợ bạn trở thành một con người mạnh mẽ, có giá trị, xây dựng được cho mình những yếu tố vững chắc tạo nên một cuộc sống hạnh phúc.

Tạo ra nguồn thu nhập tuyệt vời từ internet: Xem khóa học tại đây.

Trở thành người bán hàng xuất sắc:

>>> 36 Tuyệt chiêu bán hàng siêu đẳng

>>> Trở thành Siêu bán hàng với Bộ câu hỏi bán hàng

>>> Siêu bán hàng, Siêu giàu có

Quản trị cảm xúc: Xem khóa học tại đây.