Sức mạnh của những 15 phút

Share Button

Mục đích của việc này, giúp cho bạn thêm kiểm soát công việc, bản thân, có sự tự do, hoàn thành những mục tiêu trong ngày, có một ngày cảm xúc ở trạng thái tốt.

Kỹ thuật ở đây đó là chúng ta giành những khoảng thời gian 15 phút bất kỳ trong 24 giờ mà một ngày chúng ta có để làm những việc mình thích.

Đó có thể là tập thể dục khi bạn cảm thấy uể oải hoặc không thoải mái, đó có thể là học một cái gì đó đang giở dang, đó có thể là làm một cái gì đó cần phải làm… Chúng ta sẽ bị sự buồn chán, thất vọng hay guồng công việc cuốn đi rồi một ngày cảm thấy thất vọng về bản thân không làm được điều mình muốn.

Cảm giác này rất tồi tệ đó bạn, đặc biệt bạn sử dụng một kỹ thuật mà nhiều người thành công hay khuyên đó là cuối ngày bạn nghĩ về những gì bạn làm được và chưa làm được, lúc này tin tôi, bạn sẽ rất buồn và thất vọng về bản thân đó.

Hãy tập luyện thói quen với sức mạnh của những khoảng 15 phút trong ngày để làm chủ cuộc sống của mình nhé, rồi bạn sẽ cảm thấy đầy tự tin và sức lực của một ngày đầy hào hứng khác bao ngày trước.

Tăng cường sức khỏe vào buổi sáng sớm chỉ với 15 phút lúc mà bạn trằn trọc và chẳng thể ngủ nữa mà cách giờ báo thức hoặc bất cứ khi nào khác bạn muốn hãy đứng dậy sỏ giầy vào và ra ngoài tập cho bản thân cảm thấy thoải mái (feel good from inside you),

Giành thời gian cho việc bạn cần làm, có một điều về thành công đó là để thành công bắt buộc bạn phải biết và làm tốt những công việc cần làm, chẳng hạn như điều đơn giản sau, để đến được cơ quan làm việc là một mục tiêu của bạn, thì những công việc của bạn cần làm đó là: Dậy sớm, vệ sinh cá nhân, nấu ăn sáng, lấy xe ra khỏi nhà xe, đi trên đường.

Đó là những công việc cần làm, để đến chỗ làm sớm không bị muộn giờ bạn phải dậy sớm, quãng đường thì vẫn vậy nhưng ở Hà Nội khi tới giờ cao điểm bạn sẽ mất thời gian ít nhất là gấp rưỡi lúc vắng. Bạn dậy muộn thì mọi công việc khác của bạn sẽ bị vội vàng, tinh thần và cảm xúc thì luôn trực sự bực bội. Nhất là việc lấy xe khi chỗ để xe của mình chật cứng.

Nói đến việc học tiếng anh của mình, mình có nhiều dự định lắm về việc học tiếng anh và mình cũng đã áp dụng và kiếm được tiền từ tiếng anh qua việc bán hàng nhưng chỉ mới là khởi đầu, nó còn phụ thuộc vào khả năng giỏi tiếng anh của mình như thế nào mà. Nói như vậy để bạn biết việc học tiếng anh của mình là có động lực, mục đích tốt. Song để thành công trong việc học tiếng anh thì có nhiều việc để làm, giành nhiều thời gian để học, nói chung tùy tình trạng cảm xúc và thời điểm sẽ có lúc rất hứng học, lúc đó thì ô kê nhưng những lúc còn lại thì lại boring vô cùng.

Chìa khóa nào để mình kiên trì học tiếng anh nhiều năm rồi? Thứ nhất đó là luôn nhớ về mục đích của mình, mình có những mục đích học tiếng anh nhiều hơn chỉ là để kiếm tiền đó, đó là tri thức từ tiếng anh, tất nhiên sau đó sẽ có thể là kiếm được rất rất nhiều tiền khi biết dùng tiếng anh đúng việc J Nhưng quay trở lại chính ở đây muốn nói chìa khó thứ hai để mình kiên trì học tiếng anh được là mỗi ngày học một ít, nhưng đều, bằng cách sử dụng khoảng thời gian ngắn nhỏ từ 10 đến 15 phút để học tiếng anh một lúc thôi, sau đó làm việc khác hoặc thư giãn nếu không muốn làm việc, rồi sau đó thấy khỏe người lại tiếp tục những khoảng 10 đến 15 phút để học tiếng anh. Mấu chốt bạn không bị chán, không bị mệt, không bị ngợp cho lần sau.

Có một điều bạn nên biết đó là khi bạn kiên trì làm một điều gì đó trong thời gian dài tức là mỗi ngày bạn biết thêm một ít qua việc kiên trì mỗi ngày học hoặc làm ý, bạn sẽ một kiến thức nhất định, nói như thế này để bạn hiểu, bạn sẽ luôn có một ngày mai mới với tràn đầy năng lượng để làm nhiều việc, nhưng có một điều chắc chắn là kiến thức của bạn không giống ngày đầu hay ngày hôm trước, nó tương đối lớn sau một thời gian, nó làm cho công việc dễ dàng hơn, thoải mái hơn, hiệu quả hơn, vui vẻ hơn. Hãy nhớ điều đó nhé, nỗ lực của bạn không bị hao phí tẹo nào đâu, càng về sau bạn càng đi nhanh.

Áp dụng cho kỹ thuật của 15 phút cho tất cả mọi việc trong cuộc sống còn được linh hoạt qua việc chia nhỏ lượng việc của một điều gì đó khiến cho chúng ta cải thiện vấn đề của bản thân, chẳng hạn như có rất nhiều bạn không có thói quen uống nước, nhận thấy da khô, môi khô… làm điều này đơn giản chỉ cần bạn để bình nước và một chiếc cốc đẹp gần ngay bàn làm việc của mình, mỗi lần bạn nghỉ giải lao là bạn có thể tiện tay uống nước vì chẳng có việc gì để làm, mỗi lần uống thì bạn chỉ cần uống một chút, nhiều lượng nhỏ sau nhiều lần uống chắc chắn với bạn rằng sẽ không thiếu nước nữa. Có một điều bí mật của nước mà bạn cũng cần biết đó là khi bạn uống một lượng nước nhỏ vừa đủ ướt giọng, ướt cổ họng, ướt bụng thôi nhưng nó làm cho bạn một cảm giác thanh mát, sảng khoái. Đó là năng lượng tích cực của nước, giúp bạn có một cảm xúc tích cực hơn trong mỗi khoảnh khắc.

Khoảng thời gian 15 phút còn có thể làm gì cho bạn nào? Có thể chỉ ít hơn nhưng mình cứ cho bạn khoảng đó để thoải mái nhé, lúc bạn không làm việc vì không còn gì để làm, hoặc nghỉ giải lao, bạn dùng thời gian này dạo quanh chỗ làm, nói chuyện với ai đó, bạn enjoy cuộc trò chuyện, hoặc chỉ đơn giản bạn quan sát, nắm bắt thông tin… bạn thực sự luôn cập nhật tình hình xung quanh và có sự quan sát bao quát điều này rất tốt cho cách bạn ứng xử các mối quan hệ hoặc củng cố việc gì đó của cá nhân.

Đơn giản nữa bạn có thể tăng cường hơn việc bạn đi vệ sinh, chủ động chứ không đợi đến lúc bạn bí quá rồi mới bỏ việc, một mạch lao ra nhà vệ sinh, tập trung hết tinh thần trút bỏ những thứ đó ra ngoài rồi một mạch về chỗ làm. Vấn đề ở chỗ nếu bạn chủ động đi, bạn bình thản, bạn bao quát, bạn phát hiện những điều thú vị hoặc thậm chí niềm vui nào đó khác xung quanh mà lát bạn có thể enjoy, khi bạn đi vệ sinh bạn cũng thong thả, bình thản, tự nhiên có nhiều ý tưởng nảy sinh hoặc đơn giản bạn đang kiểm soát tâm trí và cơ thể mình, một cảm giác tổng thể là sảng khoái.

Tóm lại một điều bằng kỹ thuật chia nhỏ lượng việc, chia những khoảng thời gian 15 phút, bạn sẽ luôn chủ động trong mọi việc, bạn cũng hứng thú trong việc viết ra những việc quan trọng hay ưu tiên cần làm trong ngày, bạn không bị nhàm chán, không bị ngộp, bạn được thư giãn liên tục và sức khỏe của bạn từ đó cũng không bị ảnh hưởng.