3 Bước luyện tập suy nghĩ tích cực để hạnh phúc hơn

Share Button

Không còn tranh cãi gì thêm, chúng ta phải lựa chọn suy nghĩ tích cực để hạnh phúc và có sự tập trung để tìm kiếm giải pháp giải quyết vấn đề khó khăn mà mình gặp phải.

Dưới đây là 3 bước luyện tập suy nghĩ tích cực để hạnh phúc hơn trong cuộc sống dù có chuyện gì xảy ra:

Thứ nhất: Đi tìm lý do đủ sức thuyết phục

Nhớ câu nói bạn không làm được không có nghĩa người khác không làm được và không có nghĩa mãi mãi bạn không làm được. Chứng minh đơn giản đó là nếu bạn thất bại trong tình yêu với lý do cô ấy không còn hứng thú với bạn nữa vì bạn quá yêu cô ấy, quá bám dính và quá cần cô ấy. Khi được khảo sát rất nhiều cô gái xinh đẹp với câu hỏi tại sao em đá người yêu thì hàng loạt câu trả lời đều xoay quanh cảm thấy chán, không hứng thú với bạn trai vì thằng bạn trai quá cần cô gái, thằng bạn trai giờ trở thành thằng kém hấp dẫn. Các cô gái muốn gần những thằng mà ít quan tâm các cô gái này.

Khi hiểu ra điều này, thằng đàn ông yếu đuối ủy mị bắt đầu thay đổi, nó biết bắt đầu phải chăm chút và hoàn thiện bản thân thay vì suốt ngày lo lắng hay quá quan tâm cô gái, thậm chí nó còn chả thèm để ý sinh nhật của cô gái. Một lúc nào đó nó có tiền, nó tự tin vào bản thân 100% và nhìn nó ngon lành thì các cô gái sẽ đổ xô vào nó.

Hãy tìm ra lý do thuyết phục tương tự như trên để thay đổi suy nghĩ từ tiêu cực sang suy nghĩ tích cực để hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Thứ hai: Tập trung hành động hoàn thành từng mục tiêu

Chỉ có kết quả như mong muốn mới làm thay đổi cảm xúc trong mỗi chúng ta, tuy nhiên không phải dễ dàng, hôm nay làm cái này, mai lại làm cái khác hoặc đang làm thì dừng lại và bỏ qua thì làm sao tạo ra được sự ảnh hưởng, sự thay đổi cần thiết.

Nếu như tôi ngừng viết bài chia sẻ vì lý do nào đó thì không bao giờ tôi có được một blog với hàng trăm bài viết có giá trị cho độc giả như bây giờ. Cách để tôi làm được điều này đó chính là tôi đặt ra mục tiêu lớn của vài tháng, sau đó chia nhỏ mục tiêu và những công việc cần làm ra mỗi ngày. Cứ như vậy đều đặn mỗi ngày tôi hoàn thành phần việc của mình. Quá trình này đòi hỏi sự tập trung hành động trong một khoảng thời gian nhất định. Kết quả tốt đẹp sẽ luôn xứng đáng với những nỗ lực mà chúng ta bỏ ra. Kết quả sẽ làm thay đổi suy nghĩ và niềm tin của mỗi chúng ta và càng củng cố rằng cần phải luôn suy nghĩ tích cực để hạnh phúc và vượt qua được những khó khăn thử thách.

Thứ ba: Sau mỗi ngày nhìn vào sự cố gắng của bản thân

Điều tuyệt vời là mỗi ngày mới lại bắt đầu cho một cơ hội và con người mới. Mỗi sáng thức dậy chúng ta sẽ luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng, chúng ta như được sinh ra thêm một lần nữa thay vì cảm giác mệt mỏi mỗi cuối ngày hôm trước.

Cũng thật tuyệt vời chúng ta có quyền nhìn nhận những gì mình đã cố gắng trong suốt những ngày qua, với sự tiến bộ của bản thân từng chút một được cộng dồn ngày qua ngày sẽ khiến chúng ta tự tin hơn, có niềm tin vào khả năng mới, con người mới và thành tự to lớn hơn.

Chỉ cần để ý và đúc rút ra những nguyên tắc của mỗi khi chúng ta cố gắng làm được tốt một việc nào đó trong kế hoạch đã đặt ra thì càng sau này tư duy và khả năng hành động của chúng ta cũng tốt hơn và hiệu quả hơn.

Cuộc sống luôn không dễ dàng, dù bất kể chuyện gì xảy ra với bạn hãy áp dụng theo 3 lời khuyên luyện tập suy nghĩ tích để hạnh phúc cũng như có thể ngăn chặn và loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống của chúng ta.

Tham khảo một số khóa học online bên dưới đây nhằm hỗ trợ bạn làm được những việc những mục tiêu mà bạn đặt ra.

Tạo ra nguồn thu nhập tuyệt vời từ internet: Xem khóa học tại đây.

Trở thành người bán hàng xuất sắc:

>> 36 Tuyệt chiêu bán hàng siêu đẳng
>>> Trở thành Siêu bán hàng với Bộ câu hỏi bán hàng
>>> Siêu bán hàng, Siêu giàu có

Trở thành cao thủ tán gái:

>> Trở thành nghệ sĩ tán gái bậc thầy
>>> Bí quyết Tán gái