Tại sao bạn cần phải luôn cố gắng hơn nữa?

Share Button

Bạn muốn đạt được thành công trong cuộc sống

 Nhắc lại về khái niệm của thành công đó là khi bạn đạt được những mục tiêu quan trọng những thứ bạn muốn trong cuộc sống của mình.

Tuy nhiên có nhiều người hy vọng mình có thể thành công trong cuộc sống nhưng lại không đặt ra các mục tiêu cho mình, chính vì vậy rất khó để họ có động lực để cố gắng và lên kế hoạch thực hiện và họ cũng chẳng biết khi nào mình mới thành công tức là đã thành công hay chưa.

Tiếp đó để thành công bạn phải liên tục và lần lượt giải quyết được tất cả những vấn đề trở ngại và khó khăn trên con đường đi tới thành công của mình. Việc lặp đi lặp lại những hành động đó sẽ hình thành niềm tin vững chắc về bản thân bạn và khả năng của bạn, bạn sẽ có được những kỹ năng quan trọng, nhưng kinh nghiệm quý giá tới khi đó bạn trở thành người thành công và đạt được những điều bạn mong muốn.

Việc bạn luôn cố gắng giải quyết được các vấn đề khó khăn, trở ngại mình gặp phải, và hành động này cứ lặp đi lặp lại đủ nhiều sẽ tạo trong tiềm thức của bạn rằng bạn là người thành công.

Điều này cũng đúng trong tất cả các lĩnh vực cụ thể trong cuộc sống chẳng hạn như bạn luôn cố gắng và sửa được những ban bệnh hư hỏng của những chiếc ô tô từ đơn giản đến phức tạp, qua thời gian và những việc bạn cố gắng làm được lặp đi lặp lại như vậy sẽ hình thành lên một niềm tin vững chắc rằng bạn là một kỹ sư giỏi.

Như vậy bạn muốn hiểu rõ hơn ý nghĩa của việc lập trình điều gì đó trong tiềm thức của bạn đối với thành công đúng không?

Thành công và việc thiết lập một chương trình trong tiềm thức

Nếu tìm hiểu kỹ về tất cả những người thành công thì hầu hết trong số họ có những điểm chung đó là trước khi đạt được thành công thì họ đều phải trải qua, vượt qua những khó khăn, trở ngại, sự từ chối và những thất bại giống như chúng ta gặp phải và còn nhiều hơn thế bởi bì hầu hết mọi người bình thường thì chẳng thể tiến xa được giống như họ.

Quay trở lại anh kỹ sư giỏi, khi gặp phải những sự cố của chiếc ô tô nếu không thể hiểu nguyên nhân và không khắc phục được chúng thì anh lại tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu, hỏi ý kiến của người khác cho tới khi giải quyết được vấn đề thì thôi, những nỗ lực này được lặp lại cho tới khi anh ta có thể giải quyết được tất cả các sự cố mà những chiếc ô tô có thể gặp phải. Những người từng giúp đỡ anh ta và những người khác đã chứng kiến những cố gắng của anh ta là không ngừng nghỉ, những hành động đó và kết quả đã lập trình trong tiềm thức mọi người và chính anh ta rằng anh ta là một kỹ sư giỏi, là một người thành công trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

Cũng giống như những tác giả của những cuốn sách bán chạy, tiêu biểu như Jack Canfield là đồng tác giả của bộ sách “Chicken soup for the soul” nổi tiếng trên thế giới, ông từng bị rất nhiều nhà xuất bản từ chối. Xong mỗi lần bị từ chối là một lần ông biết mình cần phải sửa đổi và hoàn thiện những gì cho tới khi ông không còn mắc lỗi gì nữa, rồi tới một nhà xuất bản nọ đã không thể từ chối tác phẩm của ông và đồng ý xuất bản. Và rồi các nhà xuất bản đã nhận ra người tác giả này luôn cố gắng để thành công, họ được lập trình trong tiềm thức của mình bởi những hành động và kết quả của tác giả này, họ sẵn sàng đưa tay giúp đỡ và người tác giả đã trở thành người thành công và nổi tiếng trên nhiều quốc gia.

Mọi người cũng vậy dù chỉ là những người bình thường, nhưng mọi người cũng sẽ sẵn lòng giúp đỡ những con người không ngừng cố gắng để thành công và sẵn sàng chìa cánh tay hoặc đồng ý giúp cho con người đó đạt được mong muốn của mình bởi vì mọi người tin rằng những con người đó sẽ thành công. Và trái lại tất cả mọi người sẽ đều không muốn lãng phí sự giúp đỡ của mình khi không biết một ai đó có thực sự cố gắng hay không.

Những người thành công sẽ luôn không ngừng cố gắng cho tới khi những người xung quanh nhận ra và giúp đỡ họ. Điều đó cũng là lý do vì sao nhiều người thành công trước kia không hẳn đã tạo ra được sản phẩm hay dịch vụ tốt nhất so với thời điểm hiện tại ngay từ những ngày đầu, xong họ đã luôn cố gắng tạo ra những sản phẩm và dịch vụ hữu ích cho xã hội, họ cố gắng liên tục để đưa ra giá trị tốt nhất, mọi người xung quanh nhận ra điều đó họ sẵn sàng ủng hộ đến khi đó những người thành công lại càng có thêm nguồn lực để tạo ra những sản phẩm dịch vụ tốt hơn, đạt được nhiều thành công hơn. Mọi người nhìn thấy sự cố gắng của ai đó và tin rằng những con người này sẽ thành công, sau đó mọi người sẽ giúp đỡ.

Thành công là khi bạn tạo ra đủ sức thuyết phục

Bạn cần thời gian đủ để xây dựng cho mình kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm, giá trị sau đó tất cả chúng tạo ra được đủ sức thuyết phục mọi người về lợi ích và giá trị cũng như công sức của bạn.

Nếu trước khi có thể thành công mà bạn nhận được chỉ là những sự từ chối thì bạn cần làm đó là đừng để ý đến những sự từ chối, bạn cần tiếp tục công việc của mình và hoàn thiện kỹ năng, tạo ra đủ giá trị. Khi mà mọi người nhận thấy bạn đã đủ cố gắng, bạn đã tạo ra đủ giá trị, bạn đã đủ sức thuyết phục mọi người rồi thì mọi người bắt đầu tin bạn, khi đó họ sẽ làn truyền về điều đó, họ sẽ ủng hộ bạn những gì bạn mong muốn.

Nếu bạn từ bỏ sớm trước khi thuyết phục được mọi người tin vào bạn, bạn ngừng cố gắng thì khi đó bạn không đạt được điều mình mong muốn.

Tóm lại

Nếu bạn muốn đạt được thành công, bạn phải tiếp tục cố gắng, không để ý đến những thất bại, sự từ chối, vượt qua những khó khăn và trở ngại mà bạn phải đối mặt cho tới khi hoàn thành tất cả chúng.

Bạn muốn xem thêm?

Tôi không thể thành công – Đó có phải là số phận giành cho tôi?

Làm sao để có đủ sự kiên trì cần thiết để thành công?