Tại sao bạn sẽ đạt được mục tiêu nếu bạn không từ bỏ?

Share Button

Có cách nào để đạt được các mục tiêu trong cuộc sống?

 Mọi người đều có những mong muốn, mục tiêu của đời mình nhưng trong số đó có rất nhiều từ bỏ trên con đường nỗ lực biến chúng thành sự thật.

Nhiều người đã cố gắng học cách đặt mục tiêu như thế nào, học cách lập kế hoạch để thực hiện những mục tiêu đó. Tuy nhiên điều đó cũng không giúp được nhiều người. Mọi người đã làm rất nhiều song cuối cùng vẫn không đạt được điều gì, mọi người muốn từ bỏ.

Chính vì vậy, với một cách tiếp cận khác trong bài viết này tôi muốn bạn biết một lý do tại sao giúp một vài người đạt được điều họ muốn còn những người khác thì không.

Đó là bạn không cần phải trở nên quá xuất sắc để đạt được điều gì đó nếu bạn vẫn kiên trì không bỏ cuộc trước những thử thách, yêu cầu khó khăn trong khi những người khác từ bỏ.

Hãy nghĩ về điều này, nếu bạn vẫn tiếp tục trong khi người khác từ bỏ thì cơ hội đạt được điều bạn muốn sẽ cao hơn.

Trong một cuộc đấu đối thủ bỏ cuộc tức là bạn chiến thắng

Điều đó đúng cả về nghĩa đen và nghĩa bóng.

Về nghĩa đen, khi bạn và đối thủ của mình đều đang cố gắng chứng tỏ bản thân để giành được vị trí cao hơn, nếu những thử thách từ những người tuyển dụng đưa ra càng ngày khó khăn, khi đó một trong hai sẽ bỏ cuộc vì vượt quá khả năng khi đó người còn lại sẽ đạt được điều mong muốn. Giống như một phiên đấu giá. Đứng trước những yêu cầu hoặc cơ hội trong cuộc sống, có người nỗ lực để đạt điều đó, trong khi đó cũng có những người không làm gì cả.

Về nghĩa bóng, để tiến gần đến thành công hơn thì sẽ có nhiều khó khăn hơn hoặc chàng đường phía trước còn nhiều khó khăn đang chờ đón, những người không có quyết tâm sẽ dễ dàng từ bỏ, còn người nào quyết tâm vượt qua tất cả chúng bất kể nó đau khổ, mệt mỏi, thất bại, cô đơn, buồn chán như thế nào, anh ta vẫn sẽ luôn nỗ lực không ngừng để cuối cùng anh ta tìm ra cách thực sự làm việc giúp anh ta đạt được điều mong muốn.

Điều đó cho thấy bạn phải nỗ lực hơn để là người có thể chiến đấu đến cùng. Trong cuộc sống, nếu bạn là người không có giá trị thì ngay cả bạn ngay cả khi bạn sẵn sàng tình nguyện cho đi điều gì đó thì người ta cũng sẽ không chào đón bạn. Bạn phải luôn liên tục gia tăng khả năng và giá trị của mình khi có thể.

Bạn sẽ là người bỏ cuộc hay là người đạt được các mục tiêu?

Hãy rõ ràng về điều này, để đạt được điều bạn muốn, các mục tiêu của mình thì bạn phải là người sống cùng những mục tiêu đó.

Phải có đủ kiên nhẫn chờ đợi trước khi mọi thứ được thiết lập đúng cách khiến nó thuộc về bạn, tức là khi đó bạn biết rõ tất cả về cách làm đúng để đạt được điều gì đó. Bạn phải có đủ kiên nhẫn để đợi đến lúc đó.

Bạn phải tiếp tục làm về điều bạn muốn trong khi những người đồng hành cùng bạn hoặc đối thủ của bạn từ bỏ, mất hy vọng hoặc sợ hãi.

Bạn phải học hỏi sau những thất bại của mình để tiếp tục và không mắc phải những sai lầm đó nữa.

Hãy nhớ rằng lúc đầu có thể có nhiều người đi cùng bạn, hoặc đấu tranh với bạn, hoặc rất nhiều khó khăn và bỡ ngỡ, nhưng càng về sau sẽ càng có ít người còn ở lại để tranh giành với bạn nữa và càng về sau thì mọi thứ sẽ không nhiều khó khăn bằng những ngày đầu tiên bạn làm về điều đó nữa.

Hãy hiểu rằng không phải chỉ chờ đợi tới khi mọi người bỏ cuộc để bạn có thể giành được điều gì đó. Không, bạn cần phải luôn nỗ lực không ngừng để học hỏi, để thử những cách khác nhau, để giải đáp mọi vấn đề, để nâng cao khả năng của mình cho tới khi bạn tìm ra cách, bạn làm đúng cách để đạt được điều bạn muốn.

Tóm lại

Để đạt được những mục tiêu quan trọng trong cuộc sống luôn có nhiều khó khăn và trở ngại. Đừng hy vọng những thử thách dễ dàng hơn, điều đó không bao giờ xảy ra, phải luôn vượt qua giới hạn chịu đựng, khả năng, kiến thức của bản thân để làm được điều khác giúp bạn đạt được điều mình muốn.

Hãy sẵn sàng đối mặt với chúng bởi vì bạn còn nhiều điều chưa biết, nhiều kỹ năng chưa làm được. Nhưng một khi bạn quyết tâm và nỗ lực làm được những điều này, bạn sẽ đạt được các mục tiêu mà bạn đặt ra.