Tại sao một nam giới muốn viết về làm đẹp của chị em phụ nữ?

Share Button

Chắc các bạn rất ngạc nhiên về điều này đúng không? Trước hết ngày hôm nay tôi muốn thực sự có một điều gì đó đặc biệt để chia sẻ với các bạn. Trong chính thư mục bài viết Vợ chồng (Hạnh phúc hôn nhân).

Mục tiêu của bài viết là giành cho các bạn gái, các chị các em đã có gia đình trong tình trạng như sau, trước khi có gia đình thì dù ít nhiều cũng đều có thời gian và sự chú ý nhất định đến sự quyến rũ, hấp dẫn và sắc đẹp của mình. Tuy nhiên sau khi có gia đình, mỗi người một hoàn cảnh và vì nhiều lý do khác nhau mà nhiều chị em đã quên mất đi nhiệm vụ và nghĩa vụ quan trọng đối với chính bản thân mình đó là phải luôn giữ cho mình khỏe, đẹp, thư giãn và hạnh phúc.

Những biểu hiện cơ bản đó là không giành thời gian chăm sóc bản thân từ ăn ngủ sao cho khỏe cho tốt, quần áo giầy dép và trang sức lâu rồi chưa thay mới hoặc chúng chẳng còn là mốt thời trang nữa, trang điểm rồi giữ gìn chăm sóc làn gia mái tóc, móng tay móng chân, mùi thơm của cơ thể nay đều sao nhãng.

Nếu các bạn đang lắng nghe tôi, tôi muốn nói với các bạn một điều quan trọng trên quan điểm của người đàn ông, người chồng và người yêu cái đẹp rằng các bạn cần phải thay đổi. Nếu không cái giá của nó sẽ rất phũ phàng, người đàn ông sẽ đi tìm cái mới và bỏ mặc mọi lý do, mọi sự hy sinh của các bạn.

Đừng trách sao cánh đàn ông vô tâm, thiếu suy nghĩ, bản chất của đàn ông là thích cái đẹp, bị hấp dẫn và sẽ điên dại vì nó, nếu bạn hiểu điều đó bạn có thể biến nó vừa là vũ khí cho mình vừa là phát triển bản thân mình được tự do và hạnh phúc trọn vẹn.

Hãy tin tôi đàn ông sẽ sẵn sàng phục vụ cái đẹp, khi bạn đẹp và trở nên hấp dẫn, tuyệt vời hơn cho chính mình và cho chồng mình thì các anh, các ông ý sẽ không nề hà gì giúp đỡ bạn những gì bạn yêu cầu. Hãy nhớ một câu ví von mà giới trẻ hay dùng đó là “EM đẹp em có quyền”.

Các bạn hiểu vấn đề rồi chứ. Sẽ không có nhiều người đàn ông nào đủ tinh tế để nói với bạn những điều đó vừa để khích lệ bạn chăm sóc bản thân vừa giúp đỡ bạn. Thay vào đó bạn là người dẫn dắt, yêu cầu họ.

Các bạn đã sẵn sàng, nào hãy cùng tôi điểm qua những gì bạn có thể làm sau đây nhé:

Thứ nhất: Cần có những cải thiện ngay bây giờ về cách bạn ăn mặc từ ở nhà cho đến khi ra đường. Hãy làm từng bước một. Đơn giản như trong tủ quần áo của bạn cần được thay thế những thứ cũ bằng những bộ đồ mặc ở nhà gợi cảm, đẹp mắt. Tiếp đó là luôn sẵn sàng những bộ đồ, những chiếc váy và những phụ kiện cần thiết đủ để bạn lung linh mỗi khi chồng rủ bạn đi đâu đó ra ngoài. Anh chồng sẽ rất tự hào và hạnh phúc về người vợ của mình như vậy. (Bạn có thể kiểm tra nhanh trên Shop thời trang online Rẻ & Đẹp hơn tìm kiếm thứ phù hợp với mình).

Thứ hai: Tôi một người đàn ông khi ra đường rất có cảm tình với những cô gái có sực nước hoa. Tôi tin đa số đàn ông khác cũng vậy, và cái số mà kêu không thích chắc sẽ chẳng có nhiều đâu các bạn à. Tuy nhiên có một vấn đề là hãy tinh tế lựa chọn mùi thơm nào mà bạn thích và ông xã cũng ok nhé. Hãy suy nghĩ ra ngoài thì làm đẹp được, sực nước hoa được cho người khác thấy cho người khác cảm nhận thì tại sao chồng của mình lại không có đặc quyền ấy, cái đặc quyền ấy ngày xưa thì đúng là anh cũng được hưởng nhưng từ khi hết yêu chuyển sang cái giai đoạn mà mọi người hay quan niệm đó là hôn nhân là ràng buộc là nghĩa vụ và trách nhiệm ấy là anh ấy mất đi cái đặc quyền tuyệt vời đó đúng không nào.

Thứ ba: Một yếu tố quan trọng nữa đó là luôn giữ cho mình sạch sẽ, đừng để tóc mình có gầu, và nhiều điều khác nữa, đừng sạch sẽ ở ngoài đường mà về nhà như thế nào cũng được, nếu đã tôn trọng người ngoài thì càng phải tôn trọng ông xã của mình hơn. Hãy suy nghĩ như thế này, bạn sẽ làm thế nào để trở nên gợi cảm đến mức ông xã của mình muốn làm tình với bạn ngay cả những lúc thường chứ không chỉ là khi hai người đi ngủ cùng nhau. Tóm lại hãy giữ mình sạch sẽ và luôn cố gắng như vậy.

Thứ tư: Tiếp nữa bạn cần biết cách chăm sóc da thế nào, chăm sóc tóc, móng tay móng chân thế nào, để kiểu nào thì đẹp, trang điểm thế nào để toát hết lên vẻ đẹp kiêu xa của bạn… Tóm lại bạn cần có dụng cụ hỗ trợ làm đẹp, bạn cần có hiểu biết về kiến thức làm đẹp tại nhà. Hãy tự tìm hiểu hoặc học tập đâu đó, bởi vì không phải lúc nào, không phải bất cứ ai cũng có thời gian, có tài chính để làm những việc chăm sóc và làm đẹp đủ thứ như vậy ngoài salon cả. (Bạn có thể tham khảo cách làm, các hướng dẫn tại Làm đẹp cùng blogger Việt.)

 Thứ năm: Luôn giữ cho mình khỏe mạnh, hãy nhớ rằng khỏe là để mình hạnh phúc, mình thoải mái, mình làm việc tốt, mình chăm con tốt, mình có thể yêu, có thể chơi. Nếu bạn yếu, bạn mệt mỏi… mọi thứ trở nên là gánh nặng, là quá sức, là thất vọng. Một vấn đề nhậy của của nam giới đó là chuyện làm tình của hai vợ chồng vì vậy mà trở nên tệ hại, bạn luôn muốn trốn tránh việc đó. Bạn hiểu nó quan trọng thế nào rồi chứ? Vậy cần làm gì để có một sức khỏe tốt. Bắt đầu bằng ăn đầy đủ, ngủ đủ giờ, hãy tập thể dục nếu có thể, đừng có yoga hay thiền không, bạn có phải dân văn phòng mà không có việc gì làm, rồi ngày chẳng tiêu hao tý sức nào rồi chỉ có vẻ muốn uốn éo một chút cho có thể dục thể thao? Không, hãy chạy hãy tập gym, bơi, cầu lông… cơ bắp và sức lực được sinh ra từ luyện tập, đốt cháy ca lo và bổ sung calo từ nguồn thực phẩm và dinh dưỡng. Hãy nhớ điều đó. Đàn ông họ khỏe mạnh là vì họ lao động, họ tập luyện và họ ăn khỏe, ăn nhiều 🙂 .

Cuối cùng để tôi nói một lý do thôi thúc tôi viết bài chia sẻ này đó là, tuy số chị em như tôi miêu tả không phải quá nhiều nhưng các bạn biết không, gia đình không hạnh phúc nó đau đớn và ám ảnh xã hội chúng ta rất nhiều. Vô tình mà không ai hay, hạnh phúc ngày nào bị đe dọa khi chúng ta không chủ động bảo vệ và phát triển nó. Các bạn chính là người nắm giữ hạnh phúc của mình, hãy leader hãy làm cho gia đình mình, xã hội xung quanh mình trở nên tuyệt vời hơn.