Tại sao tôi không có sự may mắn? Mối quan hệ giữa thành công và sự may mắn

Share Button

Tại sao tôi không có sự may mắn?

Bạn tự hỏi tại sao trong khi một số người không có được sự may mắn còn một số khác lại có được những cơ hội tuyệt vời giúp họ đạt được thành công như nắm bắt được xu hướng kinh doanh mới ngay từ những ngày đầu, hoặc họ được làm việc trong đúng lĩnh vực sở trường của họ.

Bạn tự thắc mắc liệu cơ hội có xuất hiện với tất cả mọi người trong đó có bạn mà không phải là chỉ giành cho ai đó? Có thể ai đó thành công nhờ họ gặp được nhiều may mắn hơn những người không thành công?

Nếu bạn còn nghi ngờ về khả năng đạt được thành công của mình, nếu bạn còn thắc mắc về làm thế nào để có nhiều may mắn hơn trong cuộc sống thì hãy đọc toàn bộ bài viết này.

Anthony Robbins là người đã rất may mắn?

Robbins từng là một người may mắn, ông là một người nổi tiếng và thành công, một diễn giả truyền cảm hứng hàng đầu của nước Mỹ, có rất nhiều người từ nhiều quốc gia đến học hỏi từ Robbins.

Có thể chúng ta chỉ biết kết quả tuyệt vời về ông, nhưng bạn có biết Robbins đã phải trải qua những giai đoạn khủng hoảng lớn trong cuộc đời?

Robbins đã có tuổi thơ thiếu hạnh phúc của gia đình, từng bị u tuyến yên làm chân và tay ông phát triển không bình thường. Đặc biệt khi ông bị mất công ty, suy sụp. Nhưng ông đã luôn kiên trì cố gắng để vượt qua những khó khăn đó để có được thành công bền vững sau cùng và cuộc sống hạnh phúc, được làm bất cứ điều mình ông muốn, ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào và bao nhiêu. Hầu hết mọi người chỉ nhìn vào kết quả tốt đẹp đó, mà không quan tâm những gì mà họ đã trải qua và phải thực hiện. Một số người nghĩ rằng những người thành công có được điều đó là nhờ sự may mắn.

Hiểu đúng về sự may mắn

May mắn là những gì chúng ta bắt gặp những cơ hội và chúng ta có đủ khả năng để sử dụng cơ hội này để đạt được điều ta muốn.

Dưới đây là lý do để ai đó luôn thiếu sự may mắn trong đời:

*Không đủ kiên trì để tiếp tục cố gắng hoặc thử những điều khác nhau cho đến khi gặp đúng cơ hội: Đừng bao giờ đổ lỗi cho số phận, thường thì mọi người từ bỏ từ quá sớm. Hãy nghĩ về việc khi bạn cố gắng nỗ lực một thời gian, sau đó bạn đã tạo ra được một giá trị nào đó, được mọi người ghi nhận, sau đó bạn có những cơ hội mới để đạt được những điều mong muốn mà trong hoàn cảnh trước đó bạn không thể có được. Tôi đã gạt bỏ sự đau khổ của bản thân, để cố gắng trong gần hai năm, sau đó được mọi người ghi nhận, được nhận vị trí mới tôi có nhiều điều kiện để làm việc mình đam mê.

Để đạt được thành công trong cuộc sống, mọi người cần phải tìm kiếm các cơ hội, cố gắng, vượt qua những thất bại hoặc trở ngại, khó khăn cho đến khi bạn tìm được một cơ hội giành cho mình.

Nếu bạn đã không thành công trong một vài dự án kinh doanh, hãy rút ra những bài học từ những thất bại đó và tiếp tục thử sức với dự án kinh doanh khác với sự khôn ngoan hơn, thông minh hơn cho tới khi bạn tìm được một dự án giúp bạn thành công.

Hoặc bạn cần nỗ lực kiên trì trong sự nghiệp của mình để tìm kiếm một cơ hội nào đó giúp bạn phát triển sự nghiệp của mình. Chỉ có như vậy bạn mới có cơ hội để thành công và đạt được những gì mong muốn thay vì từ bỏ chúng.

*Hầu hết mọi người bỏ lỡ khi cơ hội đến: Vấn đề là nhiều người không có đủ khả năng, kỹ năng cần thiết để nắm bắt cơ hội khi nó đến. Đó là rất nhiều trường hợp đã nắm cơ hội tuy nhiên họ không khai thác được gì từ những cơ hội này bởi vì họ không làm được việc cần làm để đạt được kết quả. Giống như việc trong công ty đang thiếu một ví trí quản lý cấp cao mà bạn mong muốn đạt được, nhưng trên thực tế thì bạn lại không có năng lực, những năm trước đó bạn đã không nỗ lực chuẩn bị cho mình, khi đó cơ hội này lại thuộc về một người khác.

Để có thể khai thác được những cơ hội thì bạn phải có đủ năng lực và kỹ năng. Nếu bạn tình cơ gặp được một cô gái tuyệt vời tại nơi mà bạn có tham gia hoạt động, đặc biệt lại có cả cô gái đó trong nhóm của bạn. Tuy nhiên bạn lại không biết cách tạo ra ấn tượng với cô ấy, không biết cách nói chuyện hay và thú vị với cô ấy, bạn không biết cách thúc đẩy mối quan hệ tiến xa hơn, cuối cùng người con gái tuyệt vời ấy lại bị một anh chàng khác chinh phục bằng khả năng của anh ta mà hơn bạn, và đến sau bạn.

Tuy nhiên nếu bạn đã luyện tập những kỹ năng đó trong nhiều năm trước, đó quả là một cơ hội tuyệt vời và cô ấy sẽ muốn là người hoặc ít nhất muốn bên cạnh bạn.

Sự thật giành cho bạn

Khi bạn nói rằng mình không may mắn. Tôi sẽ nói với bạn rằng có thể bạn đang lười biếng, bạn không kiên trì, bạn không có đủ năng lực.

Ngay cả những người thực sự kém may mắn với việc khi sinh ra không có cả chân và tay nhưng anh ta vẫn tạo ra một cuộc đời truyền cảm hứng cho rất nhiều người trên thế giới.

Ngay cả những người từng có tuổi thơ không hạnh phúc, có những vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng nhưng họ vẫn trở nên thành công và nổi tiếng.

Vậy thì tại sao bạn là một người có mọi thứ bình thường nhưng lại chẳng làm gì và tỏ ra chán nản cuộc sống và nói rằng mình thiếu may mắn hoặc đổ lỗi cho bất kỳ điều gì khác?

Không, hãy thay đổi. Hãy nhớ rằng bạn có thể tạo ra may mắn cho mình khi bạn kiên trì, cố gắng và chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng cho cơ hội khi nó đến để nắm bắt và bắt nó giúp bạn đạt được điều mình muốn.

Bạn muốn xem thêm?

Làm thế nào để tiến tới thành công? Bài học từ câu chuyện lịch sử phát triển của xã hội