Tại sao tôi không thành công? Một lý do hàng đầu khiến hầu hết mọi người không thành công

Share Button

Một câu hỏi của rất nhiều người: Tại sao tôi không thành công?

 Có thể bạn đang tự hỏi bản thân mình về điều đó hoặc nghe những người xung quanh than phiền về điều đó. Đó là khi mọi người không đạt được điều họ muốn trong cuộc sống hoặc khi họ so sánh những kết quả của mình với những người khác khiến mọi người cảm thấy không hài lòng.

Mọi người đều mong muốn đạt được thành công nhưng thường thì họ sợ hãi không làm gì hoặc từ bỏ chỉ sau khi bắt đầu được một thời gian ngắn khi mà họ gặp phải trở ngại hoặc nỗ lực một vài lần rồi trở nên thất vọng.

Trong khi đó ít nhất họ cần phải tiếp tục nỗ lực và vượt qua những khó khăn đó thay vì từ bỏ quá sớm trong khi chưa biết được giới hạn thực sự của mình. Tôi đã nói về việc để một người đạt được thành công cần phải làm những gì các bạn bạn tìm hiểu điều này trong bài viết làm sao để thành công trong cuộc sống.

Tuy nhiên còn những khái niệm khác mà bạn cần biết để trả lời cho mình câu hỏi tại sao tôi không thành công.

Sự kiên trì làm được những gì để giúp bạn thành công?

Như bạn đã biết tôi bắt đầu học và làm kinh doanh cách đây 7 năm, trải qua nhiều năm nỗ lực, cố gắng học hỏi và làm những việc cần làm để phát triển công việc kinh doanh của mình, tiêu tốn nhiều nguồn lực, thời gian, công sức nhưng không đạt được kết quả. Đã có nhiều lúc tôi chán nản, thất vọng, và cảm thấy cô đơn nhưng tôi đã quyết định mình không được từ bỏ, tiếp tục cố gắng và tôi tin rằng mình có thể đạt được điều mình mong muốn.

Rồi trong quá trình cố gắng tiếp tục làm và học hỏi của mình, tôi có được những kiến thức chia sẻ của những người đạt được kết quả trong lĩnh vực của họ, tôi được giải đáp những nghi ngờ, thắc mắc về công việc kinh doanh của mình, về tại sao tôi chưa đạt được kết quả, và về việc hiểu hơn tại sao cần phải làm những điều này điều nọ thay vì như trước đây chỉ biết làm theo một cách máy móc.

Rồi tôi cũng đạt được những kết quả nhỏ bé, con đường tôi đi rần rõ ràng hơn, đặc biệt tôi hiểu và biết mình cần phải làm gì, tôi có thêm động lực để tiếp tục cố gắng cho tới khi đạt được điều mình muốn.

Trong khi đó số những người cùng tham gia học với tôi thì có rất nhiều người từ bỏ khi gặp những khó khăn từ quá sớm. Chỉ những người cố gắng và kiên trì mới gặp được người có thể giúp họ, mới hiểu và tìm được những kiến thức hữu ích giải đáp khúc mắc và vấn đề của họ, giúp họ đi đúng hướng, làm đúng những việc cần làm để rồi sau đó họ bắt đầu thu được những kết quả và thành công.

Tại sao số ít người đó lại thành công? Họ không giống những người còn lại điều gì?

Những lý do sau đây đã giúp họ có được thành công, đó là:

*Sự kiên trì: Họ tiếp tục làm rồi sai, tiếp tục làm cách khác, tư duy nhiều hơn về những việc họ làm, tìm hiểu nhiều hơn về những vấn đề họ gặp phải. Họ chú ý đến mọi thứ họ làm và những gì liên quan đến công việc của họ mà những người xung quanh làm hoặc nói về. Họ làm và suy nghĩ về những việc đó mỗi ngày ngay cả khi họ không biết phải làm gì để giải quyết vấn đề của mình.

*Chấp nhận thất bại: Họ coi thất bại của mình là điều bình thường, điều đó cho biết họ chưa làm đúng, họ không bị mất đi hy vọng và niềm tin vào thành công và bản thân mình, thay vào đó họ tiếp tục cố gắng thay đổi cách làm, cách tiếp cận và xem xét bản thân để biết có điều gì cần sửa đổi.

Bạn có thể lựa chọn số phận cho mình, bạn có thể thành công trong cuộc sống nếu bạn thực hiện theo những gì người thành công họ nghĩ, họ tư tuy và những gì họ tin tưởng, hãy theo bước chân của họ rồi bạn cũng sẽ giống họ và trở thành người thành công.

Bạn hãy nghĩ xem, nếu một người muốn kinh doanh và thành công, nhưng sau một thời gian việc kinh doanh ế ẩm, khiến anh ta nghĩ rằng thời buổi này kinh doanh khó nắm mà còn có thể anh ta cũng chẳng hợp với loại hình kinh doanh này. Sau đó anh ta từ bỏ và chuyển sang một công việc khác. Do anh ta từ bỏ, không chịu tiếp tục tìm hiểu cách giải quyết thì làm sao gặp được những người đã làm tốt việc đó hướng dẫn và cho lời khuyên về các vấn đề, trở ngại của anh ta để rồi có thể thành công phải không?

Có rất ít người làm kinh doanh và thành công ngay từ lần đầu tiên và tất cả ngành nghề khác cũng vậy, những người còn lại sẽ gặp phải nhiều khó khăn và thất bại vì vậy nếu thiếu sự kiên trì thì đó là lý do hàng đầu khiến bạn không thành công.