Tầm quan trọng của giao tiếp – Nếu bạn chưa hiểu đó chính là lý do bạn không thành công sớm hơn

Share Button

Nghe tới điều này thật phũ phàng phải không? Nhưng đó là sự thật, thành công của mỗi người là nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào một công thức và công thức này chỉ được hé mở khi bạn hiểu rõ tầm quan trọng của giao tiếp và vận dụng nó thật sự phù hợp.

Không chỉ đơn thuần là giao tiếp, khi chúng ta biết cách giao tiếp các kết quả tốt còn xuất hiện ở nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống chúng ta, tuy nhiên nhiều người xem nhẹ không tập trung phát triển kỹ năng giao tiếp của bản thân vì không hiểu rõ tầm quan trọng của giao tiếp trong cuộc sống và sự phát triển của mỗi người.

Tại sao bạn phải tìm hiểu về tầm quan trọng của giao tiếp?

Đó chính là xuất phát từ mong muốn thay đổi hiện tại của bạn, bạn có thể đang phải mò mẫm và tìm con đường để thay đổi cuộc sống của mình, bạn không biết cách nào để đạt được điều nhiều hơn.

Đó là lúc có thể bạn nghĩ rằng nếu mình cải thiện giao tiếp tốt hơn thì mình sẽ bớt áp lực hơn, bạn đi tìm hiểu một chút về các kỹ thuật nhưng bạn không cam kết nỗ lực hết mình để cải thiện kỹ năng này, đó cũng gây ra bởi bạn chưa hiểu rõ tầm quan trọng của giao tiếp, có thể những cố gắng và nỗ lực hiện tại của bạn mới chỉ chạm tới đỉnh của tảng băng trôi.

Cuộc sống sẽ thật khó khăn và trở lên khó khăn hơn nếu mọi thứ trở nên khắc nghiệt, cạn kiệt những thứ chúng ta có thể nhìn thấy, trong khi đó chúng ta không được giáo dục làm thế nào để giải quyết vấn đề này, thậm chí chúng ta còn nhầm lẫn các giá trị với nhau và chẳng biết điều gì thực sự có ý nghĩa và có thể giúp chúng ta.

Chúng ta cần hiểu rõ chính mình hiểu rõ quy luật vận động của thế giới này và của mọi thứ để chúng ta có thể xuôi theo chiều dòng chảy chứ không phải là chống lại nó. Và chỉ có con đường là ta phải tự tìm đến những kiến thức đó bằng cách nhận ra qua trải nghiệm hoặc học hỏi từ ai đó hoặc con đường khác là ta được ai đó dẫn dắt. Không ai biết bạn cần điều đó, không ai nghĩ bạn sẽ cam kết làm điều đó nếu như bạn không biết cách nói ra và thể hiện ra những điều đó.

Và đây chính là lúc bạn hiểu ra tầm quan trọng của giao tiếp, để từ đó rèn luyện học hỏi những thứ bạn cần để trở nên giỏi giao tiếp và cải thiện mọi vấn để trong cuộc sống của mình.

Chìa khóa cho thành công là gì?

Đó chính là bạn biết việc cần phải làm để thành công, tiếp đó bạn có thể làm và làm được việc đó, làm vào thời điểm nào và ở đâu, cần những nguồn hỗ trợ công cụ nào và biết chính xác điều gì cần để thay đổi.

Nếu chỉ cố gắng không thôi sẽ không đủ, vì bạn có thể sẽ làm sai và làm sai và có thể chẳng bao giờ rút ra được điều đúng. Đó chỉ là điều xấu nhất thôi nhưng dù sao điều đó cũng thật sự không xứng đáng với những người có mong nguyện chính đáng, họ xứng đáng được giúp đỡ để đạt được điều mình muốn vì họ không cam chịu chấp nhận một cuộc sống khó khăn.

Việc thay đổi bản thân sẽ không dễ dàng gì ngay cả bạn biết tất cả mọi thứ nhưng vì là lần đầu tiên bạn làm việc đó, sẽ luôn có sự nghi ngờ bản thân đó chính là con người chúng ta ở mỗi thời điểm hiện tại.

Một điều khó khăn tiếp theo là làm sao để bạn biết cần phải làm gì, làm như thế nào, ở đâu vào lúc nào và cần có nguồn hỗ trợ gì? Nếu cứ ngồi đó mà suy nghĩ sẽ có thể chẳng bao giờ ta tìm được ra câu trả lời.

Chúng ta chỉ có thể tìm ra những thông tin đó khi chúng ta thực sự biết giao tiếp với ai, giao tiếp với họ như thế nào, làm thế nào để họ chấp nhận chúng ta đó là khi bạn nhận ra được tầm quan trọng của giao tiếp.

Công thức cho thành công sớm của bạn là gì?

Như vậy chúng ta đều biết rằng chìa khóa để giúp thành công đến sớm hơn với chúng ta đó chính là khi bạn có một huấn luyện viên, hoặc một người cố vấn đã thành công sẽ nói cho bạn hoặc sẽ dạy cho bạn biết cần phải nghĩ gì và làm gì để đạt được điều mình mong muốn.

Khi bạn hiểu được tầm quan trọng của giao tiếp lúc đó bạn hiểu rằng giao tiếp không chỉ là để vui vẻ, để kết nói với mọi người ở một nơi mình làm việc hay gia đình. Mà nó còn là chiếc cầu nối của bạn giúp bạn tới được các nguồn hỗ trợ bí ẩn ngoài kia, nguồn hỗ trợ mà không thường xuyên xuất hiện trước mắt bạn. Đó chính là những người sẽ là cố vấn và huấn luyện viên cho chúng ta mà nếu bình thường ta không thể tiếp cận với họ, nhưng khi chúng ta giao tiếp tốt thì mọi thứ được kết nối và dẫn dắt từ điều này tới điều khác và cuối cùng ta tìm được người ta cần.

Trong thực tế điều may mắn có những người hỗ trợ và làm việc cùng vừa là cố vấn hoặc huấn luyện viên sẽ rất hiếm. Nhưng chúng ta có thể trả phí cho điều đó hoặc sử dụng khả năng giao tiếp của mình để biết đến người thực sự giúp được mình. Điều này giành cho tất cả mọi lĩnh vực trong cuộc sống về bất cứ lĩnh vực nào chúng ta cần.

Đến đây chắc rằng bạn đã đồng ý với tôi về tầm quan trọng của giao tiếp đến sự phát triển của cá nhân và tốc độ thành công của mỗi người rồi đúng không? Tôi tin là như vậy và điều cuối cùng tôi muốn nói với bạn rằng sẽ không có giới hạn của nguồn lực hỗ trợ bạn đó có thể cả là trong và ngoài nước, đó có thể ở các dạng khác nhau miễn là giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Hãy tin tưởng về việc điều gì cũng có thể thành hiện thực hãy tìm kiếm cách giúp bạn.