Thành công dẫn đến thành công – Bạn có biết cách ứng dụng điều này vào cuộc sống của mình?

Share Button

Quán tính và trên đà thành công

 Bây giờ bạn quyết định hoàn thiện các sổ sách giấy tờ và các công việc liên quan của bạn trong công ty, những thứ mà bạn đã trì hoãn một thời gian vì các lý do khác nhau. Đầu tiên bạn chỉ ra mục tiêu là trong ngày sẽ hoàn thiện được một công việc và hai loại sổ sách giấy tờ. Có một chút áp lực vì bạn phải hoàn thiện chúng, nếu không nhiều vấn đề sẽ xảy ra, lúc này bạn thực sự phải làm việc với chúng. Tuy nhiên đến khi bạn hoàn tất việc của ngày hôm đó bạn đề ra, bạn sẽ có một tinh thần hào hứng muốn hoàn thiện thêm một số công việc còn lại khác cho đến khi mọi thứ được kết thúc.

Tại sao bạn lại có tinh thần hào hứng sau một ngày làm việc đó? Tại sao bạn không còn cảm giác áp lực như lúc đầu bắt đầu ngày làm việc đầu tiên đó? Đó là vì khi một vài công việc được hoàn tất giúp bạn giảm bớt áp lực về khả năng hoàn thành việc bạn muốn làm, bạn đã được thêm vào đó hy vọng, niềm tin vào bản thân của bạn được củng cố, có thể bạn đã nhận ra làm chúng không quá khó như bạn từng nghĩ hoặc bạn rút ra cho mình điều gì đó hữu ích để làm việc tương tự nhanh hơn. Những điều này tự nhiên thôi thúc bạn muốn hoàn thành tiếp những công việc còn lại tiếp theo. Theo góc độ vật lý thì khi vật gì đó chuyển động nó sẽ vẫn tiếp tục chuyển động thêm ngay cả khi chúng ta ngừng truyền lực, đó được gọi là quán tính chuyển động hoặc chuyển động trên đà của nó, điều này cũng đúng với những việc chúng ta làm trong cuộc sống của mình.

Thành công dẫn đến thành công

Khi chúng ta hoàn thành điều gì đó hằng ngày trên con đường đi tới thành công của mình thì đó là một phần của sự thành công đó. Một phần của sự thành công sẽ là động lực hoặc tạo đà cho bạn thực hiện nhiệm vụ của ngày kế tiếp và cứ như vậy cho tới khi bạn hoàn thành tất cả mọi nhiệm vụ và đến được cuối cùng của thành công. Hiểu về cách làm việc của tâm trí chúng ta như vậy sẽ cho phép bạn không cần phải tạo động lực để thực hiện các nhiệm vụ trên con đường đi tới thành công của mình, bạn chỉ cần khởi động nó và sau đó phần còn lại sẽ được tự thân nó thôi thúc bạn làm điều kế tiếp cho đến cuối cùng.

Nếu bạn muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình, bạn cố gắng học tiếng anh, bạn có thể chọn tài liệu cho mình rồi bắt đầu giành một giờ hoặc hơn trong ngày để học, sau đó động lực từ việc học của ngày hôm đó sẽ giúp bạn tiếp tục muốn học trong những ngày kế tiếp. Nếu vì một lý do nào đó mà bạn không thể học vào ngày kế tiếp thì tâm trí bạn sẽ nhắc nhở bạn rằng thấy đang thiếu một cái gì đó, nó thôi thúc bạn học trở lại với mức độ như ngày đầu tiên là một giờ trên ngày học tiếng anh.

Ứng dụng điều này cho tất cả các vấn đề khác mà bạn mong muốn trong cuộc sống như tập thể dục, hoàn tất công việc bị trì hoãn, tăng các mối quan hệ với người khác giới, hoặc nâng cao kỹ năng nào đó. Chỉ cần bắt đầu nó ngay lúc này và để cho quán tính và đà của những hành động ngày hôm nay thúc đẩy bạn thực hiện cho ngày kế tiếp và cứ như vậy cho đến khi đạt được điều bạn muốn.

Quán tính và trên đà tiêu cực

Nếu tất cả chỉ là thành công dẫn đến thành công thôi thì cuộc sống này thật đơn giản, sẽ chẳng có quá nhiều người không thành công và không hài lòng về cuộc sống của họ như vậy phải không?

Trên thực tế thì có cả thành công dẫn đến thành công và những điều tiêu cực dẫn đến những điều tiêu cực. Trong luật hấp dẫn cũng nói về điều này, những điều giống nhau sẽ hẫn dẫn tới nhau.

Khi bạn trì hoãn công việc để tận hưởng một chút thoải mái của ngày hôm nay, nó sẽ có xu hướng tiếp tục trì hoãn bạn trong những ngày kế tiếp. Cũng giống với việc tập thể dục, phát triển công việc kinh doanh và những điều khác trong cuộc sống của bạn vậy. Sau đó là luôn đi kèm với cảm giác tồi tệ, thất vọng về bản thân, lo lắng những vấn đề không hay sẽ xảy ra.

Tại sao bạn lại mất đà của thành công?

Điều quan trọng tiếp theo bạn muốn được giải đáp đó là “Tại sao tôi bắt đầu rất tốt nhưng sau một khoảng thời gian nào đó tôi lại không nhận được động lực hoặc trên đà của những việc tôi đã làm?”.

Thường là do những suy nghĩ tiêu cực và không có đủ tự tin vào chính mình để đạt được điều mọi người muốn, sau đó mọi người cho rằng nó quá khó, quá lâu, không chắc chắn… làm cho mọi người không còn động lực để tiếp tục sau khi đã bắt đầu điều đó.

Đơn giản nếu bạn không làm thì sao biết được bạn có làm được hay không. Hành động sẽ tạo ra kết quả, kết quả sẽ quay trở lại củng cố niềm tin cho bạn. Nếu bạn sợ điều gì đó hoặc có những suy nghĩ tiêu cực hãy tìm cách để giải quyết chúng và tiếp tục thực hiện việc bạn muốn làm. Để giải quyết các vấn đề sợ hãi và vượt qua những suy nghĩ tiêu cực hãy tìm đọc những bài viết của tôi về điều đó để lần lượt giải quyết các vấn đề mà bạn gặp phải.

Tóm lại

 Thành công dẫn đến thành công, bạn chỉ cần bắt đầu, giải quyết các nỗi sợ và các suy nghĩ tiêu cực và sau đó để cho các quy luật tự nhiên giúp đỡ bạn đạt được thành công.

Bạn muốn xem thêm?

Làm sao để thành công trong cuộc sống – Phần 1

Làm sao để có đủ sự kiên trì cần thiết để thành công?

Khám phá sự thật của con đường đi tới thành công?

Làm sao để thành công trong cuộc sống – Phần 2: Những gì cản trở và con đường dẫn đến thành công