Thành công là có tự do và vận hành mọi việc một cách tự động

Share Button

Cái tôi muốn đề cập ở đây là hiểu thế nào cái vận hành tới thành công, cảm giác của tôi về thành công đó là tôi làm việc cần làm như làm kinh doanh, rèn luyện phát triển thêm kỹ năng mới, làm các công việc theo bản năng như trong sinh hoạt cá nhân, làm việc ở công sở… Tất cả những việc này đối với tôi là cần thiết để tạo ra lối sống hạnh phúc, sung túc. Điều mấu chốt tiếp theo là tôi học cách làm những việc này đúng cách. Sau đó tôi tiến hành thực hiện các việc này. Bản thân các công việc này sẽ tự phát triển hay vận hành theo quy luật riêng của nó mà không cần sự quan tâm của tôi quá nhiều. Ví dụ như để giàu có, nó có quy luật riêng của nó, nó được tạo ra khi tôi tiến hành kinh doanh và làm đúng các bước. Phần còn lại là chờ đợi nhưng trong thời gian chờ đợi đó tôi sẽ dùng để làm các việc khác mà tôi muốn. Ví dụ cụ thể như tôi một số việc trong giai đoạn kinh doanh của mình, nó cần thời gian để có kết quả, khi làm xong tôi để mặc nó tự diễn ra và chờ kết quả và làm các việc tiếp theo, tôi có nhiều thời gian trong ngày để làm việc khác nhưng tôi vẫn sẽ có những khoản thu nhập lớn hơn so với người khác vì tôi làm đúng việc là kinh doanh và làm đúng các bước để kinh doanh phát triển và có kết quả. Như vậy tôi có một lối sống tự do. Buổi sáng thức dậy tôi bật nóng lạnh và chờ, trong khi đó tôi bật cơm, đun canh và chờ, trong khi đó tôi lại có thể vệ sinh cá nhân. Tôi biết cách làm chúng, hiểu quá trình các việc này diễn ra, tôi làm nhiều thứ cùng lúc và kiểm soát được chúng mà chẳng hề vất vả. Đó là điều tôi muốn nói.

Thành công lớn là tổng hợp của thành công hay hoàn tất các việc nhỏ. Hằng ngày chúng ta phải hoàn tất rất nhiều việc từ việc theo bản năng đến những việc thực hiện có chủ đích. Nó cũng có liên quan đến việc bạn quyết định giành thời gian cho những việc gì mà quan trọng với bạn. Tôi quan tâm đến niềm vui và hạnh phúc, tôi dành thời gian cho nói chuyện với con, bố mẹ mỗi tối, tôi làm được các việc nhà, tôi làm công việc kinh doanh của mình một cách đam mê, tôi luôn nghĩ ra việc để làm và tôi háo hức để thực hiện ý tưởng của mình. Để thành công ở lĩnh vực kiếm nhiều tiền, tôi tiến hành công việc kinh doanh, học và thực hành, đạt kết quả rồi tôi lại nhân bản nó. Vấn đề khi tôi biết cách vận hành chúng, tôi có thể kiểm soát chúng một cách dễ dàng mà không mất quá nhiều công sức. Một lần nữa tôi có sự tự do và nguồn thu nhập lớn hơn, thành công về mặt tài chính lớn hơn.

Biểu hiện của cái vận hành tới thành công chính là ta làm đúng các bước, đúng điều cần làm, hoàn thành những điều quan trọng một cách tự động. Điều này được hiểu nhờ mọi việc đều có quy trình phát triển hay vận động riêng của bản thân nó. Đó là đúng thứ cần làm cần dùng, làm đúng tiến trình thứ tự tới khi hoàn thành nó. Giống như con người có những tiến trình phát triển đó là từ trẻ sơ sinh đến thanh thiếu niên và trưởng thành. Ở từng giai đoạn con người đó cần những thứ nhất định và chúng khác nhau ở các giai đoạn. Việc của chăm no phát triển của một con người là cung cấp đúng thứ như thứ nó cần ăn, cần dùng, và có nhu cầu.

“Mọi thứ đều có giá của nó. Nếu bạn thấy mình đủ sức trả cái giá đó thì hãy thực hiện thôi. Tôi không sợ thất bại vì tôi đã thất bại nhiều rồi. Sự thất bại sẽ dạy cho bạn cách thành công, đừng ngại thất bại bạn nhé.” ~Dancer, Võ Hồng Nhung, 1989~

Như vậy khi chúng ta hiểu được bản chất vận hành phát triển của những thứ chúng ta quan tâm, từ đó ta tập trung xác định việc chúng ta cần làm, những thứ quan trọng giúp chúng ta có lối sống mong muốn, sau đó chúng ta giành thời gian học tập thực hành để làm việc đó, mọi thứ đều cần có thời gian và sự phát triển của bản thân nó. Hãy luôn nhớ, trong quá trình tạo ra thứ mong muốn thì nếu chúng ta làm không đúng điều gì đó thì chúng ta sẽ không tạo ra được cái mà mình mong muốn. Vì vậy hãy xem xét xem việc chúng ta làm có phải là thứ nó cần hay không, trong cuộc sống có nhiều thứ khắc nghiệt hơn nhiều so với đạt được và không đạt được gì đó, bởi vì nó còn có thể lấy đi của ta nhiều thứ. Chẳng hạn như kinh doanh sai lầm khiến chúng ta tiêu hao tiền bạc, công sức, thời gian. Khi đi xe trên đường nếu chúng ta không chú ý kiểm soát tay lái và quan sát trên đường thì cái giá phải trả có thể là tính mạng chúng ta.

Khi chúng ta đã biết điều cần phải làm, thứ tự cần phải tiến hành thì sau đó chúng ta có thể thoải mái, thong thả tận hưởng quá trình và có thể làm những điều khác mà chúng ta muốn. Điều tôi thấy thú vị đó là khi tôi kinh doanh thành công, có được nguồn thu nhập lớn trong khi đó tôi lại được thoải mái thời gian làm các công việc khác như vui vẻ cùng gia đình, phát triển thêm kỹ năng, làm các điều mình thích. Một lối sống thú vị và đáng sống.

Nhiều người không biết bắt đầu từ đâu, không biết phải làm gì? Tôi có vài điều nhắc nhở và gợi ý, hãy tìm kiếm câu hỏi cho vấn đề bạn quan tâm và bạn sẽ có câu trả lời, đôi khi bạn phải kiên trì một chút nhưng tin tôi là chắc chắn bạn sẽ có câu trả lời tốt nhất. Và điều quan trọng trong đó thường là bạn phải quyết định đầu tư thời gian, công sức, tiền bạc để học và làm một cái gì đó, ý tôi nói là để đánh đổi lấy điều bạn muốn. Đây luôn là cơ hội giành cho tất cả mọi người. Vấn đề với mọi người chỉ là được sống với lối sống mình mong muốn sớm hay muộn mà thôi, điều đó phụ thuộc vào kiến thức của bạn. Và tôi tin khi bạn đọc được bài này, bạn sẽ có thêm động lực và cảm hứng để tìm kiếm, tự hỏi bản thân điều gì là quan trọng với cuộc sống của bạn, có động lực làm gì đó để thay đổi cuộc sống của mình.