15 Bí quyết thay đổi cuộc sống nhàm chán

Share Button

Tự hỏi làm sao thay đổi cuộc sống nhàm chán khi mà bản thân chả có gì đặc biệt cũng không đạt được điều gì có giá trị. Có một thực tế, cuộc sống thay đổi khi có điều gì đó thay đổi, bạn cần tạo điều gì đó nho nhỏ trong cuộc sống hằng ngày thay đổi và chính những chuỗi thay đổi này làm cho cuộc sống của bạn thay đổi.

Dưới đây là 15 bí quyết giúp bạn thay đổi cuộc sống nhàm chán ngay từ hôm nay và sau này khi bạn áp dụng chúng:

#1. Có niềm đam mê

Tự hỏi bản thân mình rằng bạn thích điều gì trong cuộc sống? Chẳng hạn là thích chụp ảnh những món ăn ngon, thích đi du lịch, thích chia sẻ kiến thức giúp đỡ người khác.

Dù chúng là gì chỉ cần bạn nghiêm túc với đam mê của mình bạn sẽ tạo ra được những thứ có giá trị và chúng sẽ khiến bạn hạnh phúc trong quá trình đó, khiến bạn bận rộn và vui vẻ để thực hiện chúng.

Bạn Meo Thùy Dương đã trở thành một trong những người nổi tiếng với việc chụp ảnh những món ăn và tạo ra một công ty phục vụ cho những nhà hàng nổi tiếng nhất trong nước khắp ba miền về tạo ra những bộ sưu tập ảnh về những món ăn đẹp mắt hấp dẫn.

Bạn Rosa Nguyễn thích đi du lịch và trải nghiệm nhiều thứ trong cuộc sống đó cô gái đã chia sẻ nhiều điều thú vị cho các bạn trẻ, cô gái đã viết một cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu và được nhiều bạn trẻ đón nhận.

Nếu bạn đang đọc bài viết này tức là bạn đang chứng kiến niềm đam mê chia sẻ của bản thân mình về những điều thú vị và trải nghiệm hữu ích trong cuộc sống.

Như vậy muốn thay đổi cuộc sống nhàm chán bạn nên bắt đầu với một đam mê nào đó của chính mình.

#2. Thói quen tích cực

Chẳng hạn tập thể dục 20 phút buổi sáng và 30 phút buổi chiều đó là một thói quen tốt cho sức khỏe và tinh thần mọi người.

Luôn giữ cho không gian xung quanh và bản thân được sạch sẽ và thơm ngát là liều thuốc tinh thần mỗi ngày cho bạn cảm hứng lao động, làm việc và thư giãn, tự tin về bản thân.

Thường xuyên tham gia giúp đỡ gia đình các việc nhà chẳng hạn như dọn dẹp, sửa chữa hoặc chăm sóc con cái.

Mỗi tuần mua một cuốn sách mới có giá trị nội dung cao và hoàn tất việc đọc nó cũng như suy ngẫm và áp dụng những điều thu được vào cuộc sống.

Luôn chú ý sửa soạn ngoại hình của bản thân tươm tất trước khi ra ngoài, thường xuyên sắm cho mình những bộ đồ phụ kiện thời trang phù hợp với bản thân điều đó tạo ra dấu ấn và sức hút cá nhân.

Như vậy bên cạnh niềm đam mê vốn có, bạn có thể tạo ra một điều gì đó khác giúp bạn thay đổi cuộc sống nhàm chán đó chính là hình thành một thói quen tích cực mới.

Xem thêm bài viết: Tư duy tích cực thay đổi cuộc sống

#3. Tạo ra sự tập trung

Bất kể việc gì trong cuộc sống cũng cần được hoàn thành đầy đủ và chính xác những gì phải có chính vì vậy với tác phong nghiêm túc và tập trung hoàn thành càng sớm càng tốt giúp bạn tạo ra một giá trị về năng lực hoàn thành công việc nhanh chóng, sự chuyên nghiệp trong công việc.

#4. Tìm hiểu căn nguyên của điều gì đó

Có một điều thú vị là có hàng tỷ thứ diễn ra trong cuộc sống chúng ta và chúng ta không hiểu hết lý do tại sao lại được quy định hoặc chúng diễn ra như vậy.

Không có nghĩa bạn sẽ phải tìm hiểu về tất cả mọi thứ nhưng bạn sẽ lựa chọn một vài điều nào đó mỗi ngày có liên quan đến cuộc sống của mình để tìm hiểu lý do tại sao lại như vậy, điều này cung cấp cho bạn khá nhiều ý tưởng và kiến thức liên quan và giúp bạn bận rộn với chúng và sẽ có ích một lúc nào đó về một điều gì đó khác trong cuộc sống.

#5. Cố gắng thêm lần nữa cho tới khi tìm ra đúng cách

Đó là thể hiện của đức tính kiên trì, hầu hết trong cuộc sống mọi người thường phải cố gắng tới vài ba lần để có thể hoàn thành hoặc làm chủ kỹ năng nào đó, công việc nào đó.

Bạn đã tập lái xe ô tô chưa, đó là một kỹ năng khá thú vị, nếu là lần đầu bạn sẽ chỉ giám ngồi im trên xe và chả dám động chân động tay gì cả, chả giám mở phanh và nhấn chân ga điều khiển cho xe tiến hoặc lùi.

Tuy nhiên sau vài lần cố gắng chuệch choạc và toát mồ hôi một chút bạn đã dần bình tĩnh hơn và quen dần với việc kết hợp mắt nhìn, tai đánh lái vào số và chân ga chân phanh phối hợp nhịp nhàng hơn.

Sẽ chẳng có gì hoàn tất nếu bạn không cố gắng thử thêm lần nữa và những điều khác trong cuộc sống cũng diễn ra đúng như vậy, không ai có thể biết và hiểu rõ mọi thứ ngay từ lần đầu, đừng quá lo lắng hay buồn nếu như bạn chưa thể làm gì đó ngay lần đầu, chỉ cần cố gắng học và hành động thêm lần nữa cho tới khi bạn thực sự làm chủ kỹ năng đó.

Bài toán con số thử và cố gắng sẽ giúp bạn thay đổi cuộc sống nhàm chán thông qua những lần bắt đầu lại và đạt được kết quả như mong muốn.

#6. Nắm bắt tình hình xung quanh, đi dạo vòng quanh

 Cách duy nhất để giúp bạn không lạc hậu đó chính là tích cực để ý và nắm bắt những gì diễn ra xung quanh trong cuộc sống của mình, bạn nên đi dạo xung quanh nhiều hơn, quan sát nhiều hơn, lắng nghe nhiều hơn, xem ti vi đọc báo để biết những thông tin về những lĩnh vực bạn quan tâm nhiều hơn.

Thiếu hiểu biết, thiếu trải nghiệm là bức tường cản trở mọi người làm chủ cuộc sống của mình, niềm vui đến từ việc bạn nhận biết được những thứ mới, những thứ có giá trị và tận dụng chúng vào cuộc sống của mình.

#7. Làm những gì có thể thay vì tập trung vào điều không thể

Chỉ ngồi suy nghĩ hoặc buồn chán về những điều bạn không thể làm những điều vượt quá khả năng của bạn sẽ chẳng giải quyết được gì mà chỉ làm hại cho bạn.

Thay vào đó còn nhiều thứ khác cũng rất quan trọng với cuộc sống của bạn chính vì vậy giành thời gian đó hể làm chúng, khi mọi thứ đã ổn sẽ cho phép bạn có thời gian, có sức lực có tâm trí để mở mang kiến thức, kỹ năng để làm những điều trước kia mình không thể.

Những gì vượt quá khả năng của mình thì đừng cố tự mình giải quyết thay vào đó nếu có thể hãy tìm kiếm sự trợ giúp từ những người mà bạn quen thân mà có thể giúp bạn hoặc bạn có thể thuê họ làm điều đó cho mình.

Như vậy thay vì trì hoãn hoặc không biết làm thế nào thì bí quyết thay đổi cuộc sống nhàm chán tiếp theo đó chính là làm những điều bạn có thể làm và cần làm của mình.

#8. Tìm hiểu chính bản thân mình muốn gì, có khả năng gì

Cuộc sống sẽ dễ dàng hơn khi bạn hiểu rõ mình muốn gì, mình có khả năng gì. Sự rõ ràng luôn đem lại sức mạnh và khả năng hoàn thành. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu điều mình muốn trong cuộc sống và khả năng thực sự của mình, nhiều người còn đang ảo tưởng sức mạnh của bản thân và thường thì họ vẫn đang gặp phải khó khăn trong cuộc sống thay vì đạt được các mục tiêu.

Hãy giành thời gian để tìm hiểu chính mình thay vì quá suy nghĩ về những gì người khác nói, người khác làm. Tập trung tìm hiểu chính mình là một việc làm giá trị để có thể tạo ra điều gì đó khác biệt và sự thay đổi trong cuộc sống.

#9. Luyện tập vượt qua nỗi sợ

Trong cuộc sống mỗi người đều có những nỗi sợ khác nhau thậm chí có người còn để nỗi sợ hạ gục và bị tê liệt.

Nếu cứ sợ hãi sẽ không thể làm được gì, dù đúng hay sai thì nếu đã muốn thì cứ lên làm sẽ biết được kết quả như nào, ngay cả khi sai thì sẽ có được bài học để sửa và tránh gặp lại lần sau, từ đó sẽ không bao giờ còn do dự hoặc sợ thay vào đó chuẩn bị những gì cần thiết mà theo kinh nghiệm đã nhận ra.

Để vượt qua được sự sợ hãi cần phải luyện tập qua việc đưa ra vài lần quyết định điều mình muốn làm, trước đó thì chuẩn bị thông tin liên quan thật kỹ giúp ích cho việc đưa ra quyết định có khả năng đúng cao hơn.

Ngay cả khi mọi người biết về mọi thông tin cần biết để làm gì đó vẫn có nỗi sợ mắc sai lầm, sợ sai thì hãy cứ làm hãy coi đó là cơ hội để bạn luyện sự tự tin, kiểm tra niềm tin của bản thân, kiểm tra thực tế cuộc sống sẽ diễn biến ra sao khi ta nỗ lực cho điều ta muốn.

Đây chính là một cách đem lại những trải nghiệm tuyệt vời của cuộc sống, như vậy bạn có thể thay đổi cuộc sống nhàm chán bằng cách luyện tập để vượt qua sự sợ hãi.

Xem thêm bài viết: Vượt qua nỗi sợ tiến đến mục tiêu và ước mơ

#10. Có những người bạn tuyệt vời

Lắm lúc chúng ta cần có đứa bạn trò chuyện, cần có khoảng không gian cùng những đứa bạn thân đi uống cafe dốc bầu tâm sự, cùng nhau đi ăn đi chơi giải khuây, cùng nhau đi du lịch ngắm cảnh và vui vẻ cùng nhau.

Đôi khi chúng ta cần những mối quan hệ giúp ta có thể trao đổi và giúp đỡ nhau trong công việc và cuộc sống, những thông tin hữu ích sẽ giúp chúng ta hành động và tạo ra kết quả thay vì sự giới hạn suy nghĩ của bản thân.

Hãy cởi mở để đón nhận và chia sẻ cùng mọi người, hãy là chỗ dựa và chân thành để ai đó làm bạn của mình và mình cũng có thể như vậy với họ.

#11. Lên kế hoạch ngày mới từ hôm trước

Hãy luyện tập cách sống có một kế hoạch dài và nghĩ về tương lai thay vì để cho cuộc sống sô đẩy đi đâu về đâu.

Hãy nghĩ về những gì mình muốn đạt được, con người mà mình sẽ trở thành có như vậy mình mới phát huy được khả năng của bản thân và nguồn lực xung quanh một cách chủ động để tạo ra điều mình muốn.

Hãy bắt đầu từ ngày hôm sau, bạn cần có kế hoạch trước cho ngày hôm sau hãy ngồi suy nghĩ mình nên và cần làm gì cho ngày tới, cần phải chuẩn bị những gì để có thể bắt đầu làm ngay hôm sau.

Hãy giành thời gian để xem xét và rút kinh nghiệm mình đã làm được gì và điều gì mình cần phải cải thiện hơn để có thể làm tốt hơn.

Xem thêm bài viết: Cách để đạt được mục tiêu trong cuộc sống

#12. Học tập những kiến thức mới

Đừng bao giờ tự mãn về những gì mình biết, chúng chỉ có giá trị khi đem lại kết quả thực sự cho bạn. Cũng đừng coi thường việc học tập khi chất lượng cuộc sống về mặt nào đó còn chưa tốt.

Hãy xem xét mình cần cải thiện điều gì cả về mặt kiến thức và mặt kết quả của nó thì hãy rút kinh nghiệm và học tập những kiến thức giúp ích cho điều đó. Để thành công bạn cần học tập nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết, hãy nhắc nhở mình rằng những người thành công và nổi tiếng họ đã phải nỗ lực và trả giá rất nhiều cho việc học tập và vượt qua những khó khăn thách thức của riêng họ, bởi vì không có ai sinh ra tự nhiên đã có thể thành công.

Cuộc sống của mỗi người tốt đẹp hay hạnh phúc đều phụ thuộc và khả năng của chính bản thân bạn và không có ngoại cảnh nào hay bất cứ ai có thể chi phối và làm thay bạn.

Như vậy nếu bạn có thời gian rảnh hãy dùng nó vào việc học cách làm điều gì đó, kết quả chúng sẽ giúp bạn thay đổi cuộc sống nhàm chán hiện tại.

#13. Cẩn trọng mọi vấn đề dù là nhỏ

Sai lầm của nhiều người là coi thường những việc nhỏ dẫn tới nó âm ỉ, tích tụ lâu ngày và đặc biệt là đối với các mối quan hệ cũng như công việc, tới một thời điểm nào đó mọi người sẽ nhận ra sự tai hại có điều đó như thế nào.

Để tránh phải xử lý những vấn đề trong tương lai mọi người cần phải giải quyết tất cả những gì xảy ra không như mong muốn một cách nhanh chóng và kịp thời và còn lại sẽ tập trung vào phát triển những điều đang làm việc tốt.

#14. Xây dựng phong cách riêng

Cách mang mặc, cách làm việc, cách nói chuyện, tư thế của bạn trong công việc và cuộc sống sẽ cho bạn thấy bạn là người như thế nào.

Hãy xây dựng một phong cách riêng, chuyện nghiệp và là một con người chân thành vui vẻ đó là hình mẫu lý tưởng để được tin tưởng, để được yêu mến.

Hãy chú ý mặc sao cho hợp thời trang, đừng cố gắng ngăn cản bản thân trở nên đẹp hơn bởi vì những điều tốt đẹp đem lại sẽ giúp bạn có cuộc sống tốt hơn, nhiều niềm vui hơn.

Xem thêm bài viết: 6 Tiêu chuẩn của mẫu đàn ông hấp dẫn phụ nữ

#15. Ăn mừng những thành công, những tiến bộ của bản thân

Sau những nỗ lực và cố gắng của bản thân bạn nên giành thời gian và một chút tiền bạc để chúc mừng điều đó, cuộc sống tốt đẹp và sự tự tin gắn liền với những thành tựu kiểu như vậy.

Hãy ăn mừng điều đó để chúng trở thành niềm tin con người bạn là một người chiến thắng, một con người tích cực, để bạn cảm nhận hết giá trị tốt đẹp mà cuộc sống có thể đem lại cho bạn.

Những khoảnh khắc này khiến bạn hạnh phúc và hạnh phúc hơn khi bạn chia sẻ chúng với những người bạn thân, những người bạn yêu quý.

Trên đây là 15 bí quyết thay đổi cuộc sống nhàm chán mà bạn nên giành thời gian để làm, thay vì nhàm chán thì bạn sẽ luôn tìm thấy sự ý nghĩa, niềm vui và hạnh phúc thực sự.

Tham khảo một số khóa học online giúp bạn có thể thay đổi suy nghĩ không hiệu quả, giúp bạn có một động lực lớn lao và những chỉ dẫn cần thiết giúp bạn thành công.

>>> Làm chủ tuổi 20

>>> Bản đồ thành công

>>> Làm giàu từ những điều bạn thích

>>> Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet

>>> Xây dựng hệ thống bán hàng tự động trên Internet

>>> Kinh doanh bất động sản cùng chuyên gia

>>> Nhập môn chứng khoán