9 Bí quyết để thay đổi tính cách thay đổi cuộc đời

Share Button

Điều cần thay đổi để có cuộc sống như mình muốn đó chính là bắt nguồn từ chính chúng ta, tính cách mỗi người là riêng biệt nhưng trên thực tế khi bạn thay đổi tính cách thay đổi cuộc đời là một điều tự nhiên bởi vì tính cách của bạn chi phối hành động thường ngày của bạn và hành động đúng tạo ra những thành tựu tốt đẹp tuy nhiên không phải ai cũng biết được sự ảnh hưởng quan trọng đó.

Nhận diện được tính cách có ảnh hưởng quan trọng đến kết quả cuộc sống là một chuyện còn thay đổi được tính cách lại là cả một vấn đề mà bạn phải cố gắng vì nó giống như một thói quen khó có thể phá vỡ nếu như bạn đang có những tính cách chưa tốt.

Dưới đây là một số bí quyết làm sao để thay đổi tính cách thay đổi cuộc đời của mọi người một cách đơn giản:

#1. Sự chủ động

Luôn dậy sớm giúp bạn có nhiều thời gian hơn để nghĩ và chuẩn bị làm việc trong ngày, với một khoảng thời gian thoải mái của dậy sớm không phải vội vàng làm gì sẽ giúp bạn có một trí óc sáng suốt cho ra những ý tưởng giải quyết công việc trong ngày sát và hiệu quả. Để làm điều này đơn giản hãy đặt báo thức sơm so với mọi khi trước 1 tiếng hoặc tùy vào bạn, đừng lo lắng vì khi bạn kiên trì làm việc này một thời gian bạn sẽ quen giấc tỉnh và thậm chí không cần đặt báo thức nhưng bạn vẫn tỉnh vào khi đó. Để tránh bị ngại bạn nên vùng dậy ngay khi báo thức, khi tỉnh dậy rồi cơ thể sẽ chuyển sang chế độ khác và giảm việc muốn ngủ so với vẫn cứ nằm suy nghĩ. Nếu mùa đông lạnh hãy nhớ vùng dậy mặc áo quần đủ ấm sẽ giúp bạn không ngại dậy vào các hôm sau.

Không trì hoãn việc cần làm là cách tuyệt vời giúp bạn có một cuộc sống chủ động, hiệu quả, giải tỏa được mọi áp lực và suy nghĩ trong tâm trí. Cỗ máy nào cũng vậy một khi đang vận hành thì không có bộ phần nào được nghỉ trong suốt quá trình làm việc, việc nào ngừng hoạt động hoặc ngưng giải quyết sẽ là nhân tốt gây hư hỏng bộ máy hoặc hư hỏng chất lượng cuộc sống bạn.

Ghi chú những việc cần làm sẽ giúp bạn không quên chúng, giúp bạn luôn sát sao và chủ động với những gì mình có nghĩa vụ phải làm để hoàn thành và để thành công trong công việc trong cuộc sống. Chỉ một chút thay đổi đó cũng làm cho chất lượng cuộc sống của mỗi người khác biệt rất lớn.

Làm việc và mọi thứ cần thiết trong cuộc sống đều cần có một kế hoạch để thực hiện, cần biết rõ mình muốn làm gì, cần làm gì và làm gì trước sau bao lâu đạt được là như nào, cần phải nỗ lực và chuẩn bị ra sao. Nếu thiếu điều này cuộc sống của bạn sẽ luôn rối tinh và luôn thiếu hiệu quả do không được chuẩn bị chu đáo và khiến bạn vô cùng mệt mỏi.

Như vậy bí quyết đầu tiên và quan trọng nhất của làm sao thay đổi tính cách thay đổi cuộc đời đó chính là luôn chủ động và sát sao có trách nhiệm với cuộc đời của chính mình.

#2. Lạc quan

Luôn có suy nghĩ tích cực trước mọi vấn đề của cuộc sống giúp bạn có nhiều hành động tạo ra những kết quả tốt đẹp hơn là luôn suy nghĩ chán nản tiêu cực khiến bản thân không muốn làm gì và không đón nhận hoặc không nhìn thấy những cơ hội kéo mình ra khỏi tình trạng hiện tại.

Mọi thứ xảy ra trong cuộc sống luôn có lý do và hợp lý, đó là những điều cần thiết xảy ra trong cuộc sống của bạn và cho bạn thấy bản thân bạn đang ở tình trạng như thế nào, khả năng hiểu biết, kỹ năng của mình ra sao và bạn cần phải sửa đổi, cần cố gắng như nào. Có như vậy bạn mới trưởng thành, mới đủ khả năng để đảm nhận những việc làm khó khăn và đổi lại được đón nhận những điều tốt đẹp như những thành quả trong cuộc sống.

Bí quyết tiếp theo của làm sao thay đổi tính cách thay đổi cuộc đời đó chính là rèn luyện trở thành một con người luôn có suy nghĩ tích cực, luôn lạc quan trước mọi vấn đề của cuộc sống.

Xem thêm bài viết: 3 Bí quyết để luôn suy nghĩ tích cực trong cuộc sống

#3. Sạch sẽ, gọn gàng

Giá sách lộn xộn, ấm chén bẩn, nền nhà bẩn, mấy chậu cảnh lâu không được tưới và đủ thứ khác trong căn phòng của bạn bạn thử nghĩ xem liệu bạn có đang tôn trọng bản thân mình không? Ai đó bước vào phòng bạn sẽ biết con người bạn sẽ như nào, có thể nó không phản ánh tất cả những nói lên nhiều điều.

Chúng ta thích bước vào một căn phòng sạch sẽ, và việc để làm cho căn phòng sạch sẽ không tốn quá nhiều thời gian bởi một ngày chỉ mất có 5 đến 10 phút buổi sáng, một tuần hoặc vài tuần mới mất đến 30 phút để tổng dọn cả căn phòng.

Điều quan trọng bạn là người luôn chú ý bản thân, xung quanh và là người cẩn trọng từ việc nhỏ đến việc lớn đó là những thứ giúp bạn chắc chắn hơn trên con đường thành công của cuộc đời mình.

#4. Cởi mở nồng nhiệt

Bạn sẵn sàng giao tiếp đón nhận những mối quan hệ đồng nghĩa bạn học hỏi và nhận được nhiều sự trợ giúp hơn.

Nếu gặp những người hơn bạn về trình độ và kiến thức hãy cởi mở đón tiếp và trò chuyện vui vẻ với họ bạn sẽ học được từ họ rất nhiều thứ.

Thay vì cảm thấy chán nản với mọi thứ trong cuộc sống, hãy tìm kiếm niềm vui, đón nhận những niềm vui do người khác đem đến, do bạn tạo ra.

#5. Biết trân trọng

Cuộc sống không phải lúc nào cũng như ý muốn nhưng khi đó hãy nghĩ về hiện tại mình đang có được những gì, điều đó có phải rất tuyệt vời so với những ai đang không có hay không.

Chỉ khi biết trân trọng, biết yêu thương những gì đang có thì chúng ta mới muốn nhân nó lên nhiều hơn nữa, nếu không biết trân trọng cũng có nghĩa chúng ta thờ ơ và rồi nó cũng tự rời khỏi chúng ta theo thời gian.

Trân trọng những gì bạn đã thu được từ trong quá khứ, trân trọng những con người tuyệt vời đang bên cạnh mình.

#6. Không so sánh

 Mỗi người sẽ có những kế hoạch thời gian và mốc đạt được những thành tựu khách nhau tùy vào điểm xuất phát và khả năng của mỗi người.

Thường thì cái gì trên đời cũng có cái giá của nó vậy hãy tự hỏi bản thân điều gì đã khiến người khác thành công như vậy, bạn đã làm được những gì và cuộc sống hiện tại của bạn ra sao và cần làm gì để tốt hơn.

Tập trung vào cuộc sống của mình, phát triển bản thân là điều duy nhất giúp mình đạt được những mục tiêu trong cuộc sống.

#7. Cố chấp

Sau nhiều lần thử những vẫn không thành công, có một số người cố chấp không chấp nhận thất bại, không chấp nhận từ bỏ họ vẫn tiếp tục cố gắng thêm một lần nữa và rồi một ngày đẹp trời họ nhận ra bí quyết thay đổi cuộc đời họ, họ nhận ra cái gì hiệu quả và cái gì không.

Không dễ dàng từ bỏ là yếu tố thúc đẩy con người ta đào sâu vào trong tư duy của mình để phát hiện qua những trải nghiệm bản thân điều gì là chân lý, điều gì là nguyên lý vận hành của vũ trụ, của xã hội và từ đó biết được làm sao có thể thay đổi cuộc đời họ.

#8. Chịu đựng

Trước hết mọi người ít nhiều đều đã trải qua những khó khăn, những cay đắng và có một điều chắc chắn là sẽ vẫn còn nữa những điều đó trong cuộc sống tiếp theo.

Cách duy nhất giúp được cho bạn chính là sự rèn luyện khả năng chịu đựng, chỉ có cách chiến thắng những đau đớn mới là những bài học vô giá, đó mới là bạn thực sự đang sống với thực tại với sự vận hành và đúng với nguyên lý của xã hội của cuộc sống.

Không thể chịu đựng tức là bạn gục gã tức là bạn từ bỏ và kết quả sẽ là cuộc sống không hạnh phúc.

#9. Kiên trì

Đây là bí quyết vô cùng quan trọng và quyết định mọi người có đạt được thành tựu hay không, bí quyết của làm sao thay đổi tính cách thay đổi cuộc đời đó chính là rèn luyện trở thành một con người có được sự kiên trì.

Chả ai có thể khẳng định đến bao giờ một ai đó có thể đạt được thành công, mỗi người sẽ là những lịch trình thời gian đạt được những thành tựu trong cuộc sống là khác nhau.

Chính vì vậy nếu bạn vẫn chưa thành công thì việc của bạn chính là tiếp tục kiên trì hành động, sửa chữa cho tới khi đạt được mục tiêu của mình.

Trên đây là 9 bí quyết giúp bạn thay đổi tính cách thay đổi cuộc đời một cách đơn giản và nhanh chóng. Vẫn có câu quen thuộc mọi người hay nói rằng “Hà Nội không vội được đâu, muốn nhanh thì phải từ từ”. Đúng vậy vội mà sai sẽ tạo kết quả sai rồi lại phải làm lại rồi phải sửa chữa và phải mất nhiều thời gian.

Tham khảo một số khóa học online giúp bạn có thể thay đổi suy nghĩ không hiệu quả, giúp bạn có một động lực lớn lao và những chỉ dẫn cần thiết giúp bạn thành công.

>>> Làm chủ tuổi 20

>>> Bản đồ thành công

>>> Làm giàu từ những điều bạn thích

>>> Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet

>>> Xây dựng hệ thống bán hàng tự động trên Internet

>>> Kinh doanh bất động sản cùng chuyên gia

>>> Nhập môn chứng khoán