Tìm hiểu lý do tại sao một số người không bao giờ thành công?

Share Button

Tại sao một số người không bao giờ thành công? Kiểm tra xem có bạn trong đó?

Hầu hết mọi người đều muốn thành công nhưng rất nhiều người có xu hướng muốn tin vào một số điều mê tín, giống như khi nghe xem bói, họ có xu hướng tin theo những gì được bảo, như xem người thầy bói này được bảo là sau này cậu sẽ giàu có, sau đó thật hào hứng. Nhưng một ngày nào đó những người này lại tiếp tục nghe được người thầy bói khác nổi tiếng xem đúng, họ nói bạn chỉ sống một cuộc sống bình thường hoặc vất vả, sau đó bạn buồn bã và cứ tự hỏi bản thân rằng mình có thể sống một cuộc sống giàu có hay phải sống một cuộc sống như vậy.

Trong khi đó thực tế để trở nên thành công trong cuộc sống nó chỉ cần một ai đó thực hiện được những điều được đưa ra trong bài viết này bên dưới đây.

Những người không thành công là do họ không thực hiện được tất cả những điều này, có thể bao gồm cả bạn trong thời điểm hiện tại. Tôi dám chắc rằng bạn muốn bào chữa rằng mình đã cố gắng nhưng thực tế bạn làm chưa đủ.

Tất cả những gì phải làm để đạt được thành công, không quan trọng đó là ai

*Luôn cố gắng đến cuối cùng của con đường đến thành công: Năng lực và điều kiện của mỗi người là khác nhau, chính vì vậy có những người thành công từ lần thứ nhất, có người phải nỗ lực thử lại lần thứ hai, có người phải nỗ lực nhiều hơn nữa mới có thể thành công. Bạn phải cố gắng nhiều lần để thử tất cả các phương pháp cho tới khi có một phương pháp giúp bạn đạt được thành công. Vậy bạn đã thử và cố gắng bao nhiểu lần? Cứ tiếp tục cố gắng, thử những cách khác, những việc khác là việc duy nhất bạn cần làm cho tới khi tìm được cách giúp bạn thành công.

Tôi phải mất nhiều năm cố gắng, học theo các cách, các phương pháp khác nhau để tìm ra cách học hiệu quả cho mình, đã từng có thời gian tôi học được 40 bài hội thoại ngắn lấy của tôi một năm liên tục học nó bằng nhiều phương pháp và lặp đi lặp lại. Nó thật là quá dài đúng không, nhưng tôi buộc phải thử mọi cách để đạt được thành công. Nay tôi tìm được cách hiệu quả cho mình đó là không nghe tràn lan, đầu tiên là nghe, đoạn nào không hiểu dừng lại nghe lại, nghe rõ hoặc hiểu một chút lại cho chạy tiếp nghe, cứ như vậy hết một bài thì cho chạy nghe cả bài một lượt. Sau đó kiểm tra lại những chỗ mình không hiểu từ gì, không hiểu kết thúc đuôi là gì, đọc chúng như thế nào thông qua xem lại transcript một lượt rồi vừa nghe vừa xoát lại. Đến lúc này tôi sẽ có sự chủ động theo dõi về phần nghe và phát âm như thế nào cho đúng hết cả bài. Như vậy là bài hội thoại đã được lưu giữ vào đầu tôi chỉ trong khoảng 15 đến 30 phút. Sau đó là khi rảnh tôi có thể nghe đi nghe lại mà không cần nhìn để cảm nhận giai điệu và văn cảnh bài hội thoại. Điều quan trọng là cả quá trình học bài như vậy tôi không bị áp lực nữa, không lãng phí thời gian nữa mà đạt được mục tiêu của mình. Để làm được việc đó tôi đã phải tốn nhiều năm cố gắng và thử nhưng tôi hài lòng về bản thân đã đạt được điều mình muốn thay vì là từ bỏ và luôn có cảm giác tồi tệ.

*Cam kết thực hiện công việc dù khó khăn hay chán nản: Những lúc bạn học cách để làm được gì đó, cũng giống như bạn cố gắng tìm kiếm phương pháp giúp bạn thành công. Khi bạn học tiếng anh thì bạn thấy chán, không có tiến bộ, ngồi vào học là thấy mệt mỏi, nhức đầu, khó thở. Khi bạn xuống bể tập bơi thì bạn sợ cảm giác nước lạnh, sợ cảm giác nước sộc vào mũi, sợ cảm giác đau nhức trong xương của hai đùi và hai vai. Nhưng sẽ rất tuyệt vời khi bạn tìm ra được cách học tiếng anh hiệu quả với mình và làm cho mình bơi được bằng cách luôn cố gắng học, thử những cách khác nhau. Sau nhiều cố gắng, sau nhiều thời gian trôi qua cuối cùng bạn đã kinh nghiệm đã tìm ra được một cách giúp bạn thành công. Nếu cam kết để tiếp tục thì sau đó mọi thứ lại trở về điểm xuất phát và chẳng bao giờ đạt được thành công.

*Thay đổi linh hoạt: Đừng cố gắng đâm đầu vào tường trong khi còn có một lối đi khác. Tức là đừng cố gắng làm một cách nhiều lần nhưng không đem lại kết quả. Bạn cần tìm kiếm xung quanh, tìm kiếm thông tin, tìm kiếm lời khuyên hoặc gia tăng hiểu biết của mình thay vì để sự thiếu hiểu biết của mình mà làm khổ bản thân và lãng phí mọi thứ. Sau đó có thể bạn sẽ dễ dàng nhận ra điều gì đó khác có thể giúp bạn tiến lên thay vì làm những điều trước đó mà không hiệu quả. Nhớ rằng những gì không đem lại kết quả là tín hiệu cho biết đó là một cách làm sai, chỉ cần thay đổi cách khác, cách tiếp cận khác cho tới khi tìm thấy điều làm việc tốt cho bạn.

*Bảo vệ con đường thành công của mình: Trong cuộc sống thực tế ngay cả những người thân yêu bạn cũng có thể chống lại bạn, họ cho rằng con đường của bạn, cách của bạn là không thể, không có tương lai. Nhưng bạn hiểu rằng muốn có cuộc sống tốt phải có một phương tiện tốt hơn, và phải nỗ lực cố gắng rất nhiều để vượt qua được mọi trở ngại và đạt được thành công thay vì nghe theo họ để sống một cuộc sống thiếu thốn nhiều thứ và không hạnh phúc. Chính vì vậy bạn cần phải bảo vệ niềm tin và con đường của mình khỏi bị họ hủy hoại. Bỏ qua những gì họ nói với bạn, chỉ cần cố gắng và đạt được thành công, kết quả của bạn sẽ làm cho họ phải học hỏi bạn vì bạn đã đúng.

*Lỳ lợm và cố chấp: Nếu có bị từ chối, bị chỉ trích hoặc nản lòng đi chăng nữa, nếu bạn muốn đạt được thành công trong cuộc sống thì phải chấp nhận những điều đó như một phần của những gì bạn phải vượt qua, là cái giá phải trả trên con đường mình đã chọn. Mỗi khi tôi cố gắng mà không đạt được kết quả, dù buồn hoặc thất vọng thế nào thì tôi vẫn luôn cố chấp, không chấp nhận mình là kẻ thất bại và tiếp tục cố gắng cho tới khi đạt được điều mình muốn mới dừng lại.

Cuối cùng

Đó là tất cả những gì phải làm để đạt được thành công trong cuộc sống, tuy nhiên mỗi người cần phải áp dụng những điều này một cách linh hoạt dựa vào điều kiện của cá nhân, của môi trường bạn sống, gia đình của bạn như thế nào để không tự hủy hoại chính mình, hủy hoại những giá trị tốt đẹp mà bạn đã có như gia đình, sức khỏe, niềm tin của bản thân và các mối quan hệ xã hội.

Tôi mất nhiều năm để học tiếng anh, mất nhiều năm để làm kinh doanh, mất nhiều năm học về phát triển bản thân và áp dụng chúng. Nếu tôi không linh hoạt và vận dụng những điều được chia sẻ trong bài viết này vào điều kiện của mình thì không những tôi không có được thành công mà còn hủy hoại nhiều thứ trong nhiều năm qua.

Bạn muốn xem thêm?

Tại sao tôi không thành công? Một lý do hàng đầu khiến hầu hết mọi người không thành công

Làm thế nào để tiến tới thành công? Bài học từ câu chuyện lịch sử phát triển của xã hội