Tôi muốn được hạnh phúc trong cuộc sống của tôi – Chìa khóa thực sự là gì?

Share Button

Có rất nhiều người phải chịu đựng trong trạng thái thất vọng và tìm kiếm câu trả lời cho tất cả mọi thứ trong cuộc sống của họ, với một câu hỏi của sau tất cả các câu hỏi đó là “tôi muốn được hạnh phúc trong cuộc sống của tôi”.

Trước hết chúng cần có một cái nhìn khách quan về điều này đó là, hầu hết mọi người đều mong muốn có được hạnh hạnh phúc trong cuộc sống của họ nhưng có bao nhiêu người đã thực sự cố gắng để có được hạnh phúc?

Sẽ có số ít người lựa chọn để nỗ lực có được nó nhưng không phải tất cả trong số này đạt được mong muốn, mà chỉ có một số ít hơn nữa mới quyết tâm, kiên trì vượt qua mọi thứ đến cuối cùng để có được hạnh phúc. Chắc hẳn bạn sẽ biết mình nằm trong số nào rồi phải không.

Tôi biết bạn đã cố gắng nhưng để tôi giải thích tiếp cho bạn đó là ngoài kia có rất nhiều lời khuyên cho những người đang tìm kiếm hạnh phúc nhưng nó lại không thực sự hiệu quả dạng như Hãy suy nghĩ tích cực hoặc “cứ lạc quan rồi mọi thứ sẽ đâu vào đấy” hoặc một số người cảm thấy hào hứng hơn với một điều giống như tựa đề của cuốn sách “Thay thái độ, đổi cuộc đời” song có một thực tế không tốt đó chính là họ chỉ hiểu là cần thay đổi trong tâm trí mà không nỗ lực thực hiện những thay đổi thực sự của các vấn đề trong cuộc sống của họ.

Tôi muốn nói với bạn rằng hạnh phúc cũng giống như những thứ vật chất khác, những điều khác trong cuộc sống đó là chúng chỉ có thể đạt được sau khi bạn quyết định để chiến đấu và nỗ lực vì nó tới khi chiến thắng trong quá trình đó.

Quay trở lại bạn, hãy trả lời câu hỏi tôi giành cho bạn đó là bạn có đang chiến đấu vì hạnh phúc của mình?

Giờ bạn hãy cùng tôi hiểu thấu vấn đề này và giành cho mình câu trả lời ý nghĩa nhất từ trước đến giờ.

Bạn chiến đấu vì hạnh phúc của mình như thế nào?

Bạn đã từng suy nghĩ về việc quyết định hạnh phúc của bạn là ưu tiên lớn trong cuộc sống của mình hay chưa, nó là khi nào, có đủ sức thuyết phục và mạnh mẽ đến nối khiến bạn có thể làm bất cứ điều gì?

Bạn có quyết định thay đổi công việc của mình thay vì chịu đựng sự căng thẳng và tiếp tục làm việc đó đến cuối đời hay chưa? Hoặc chí ít bạn cũng chưa bỏ việc đó ngay nhưng bạn cũng đã bắt đầu tạo ra công việc khác cho riêng mình để tới một lúc nào đó bạn sẽ không phải làm công việc trước hay chưa?

Hay bạn cũng giống rất nhiều người khác đã tìm hiểu, cố gắng một vài lần những rồi cũng chỉ có được sự thất bại, khó khăn và bạn biện minh rằng “công việc của tôi rất quan trọng đối với tôi và gia đình tôi nên tôi không thể bỏ nó bây giờ”

Bạn có lằm trong số những người sẽ biện minh cho mình về việc không tiếp tục cố gắng cho hạnh phúc của mình như dưới đây không?

Tôi không có thời gian và tôi không thể làm việc khác bây giờ ngoài công việc đang làm này. Điều đó là quá nguy hiểm, tôi muốn được an toàn.

Vấn đề ở chỗ là cuộc sống của họ vẫn đầy dẫy những điều khiến họ không hài lòng, sợ hãi trong hiện tại và tương lai, mỗi khi được hỏi tại sao không tìm cách thoát khỏi những điều đó thì họ lại tiếp tục dùng lý do đó để bào chữa cho cuộc sống hiện tại của mình.

Vậy bạn có biết làm thế nào để bạn có thể trở nên thực sự hạnh phúc?

Câu trả lời đó là bạn sẽ trở nên thật sự hạnh phúc khi bạn ưu tiên cho hạnh phúc của mình. Bạn phải chiến đấu cho việc đó, giải quyết tất cả các nguyên nhân vấn đề làm bạn không hạnh phúc.

Giả sử bạn đang phải làm một công việc có thu nhập tương đối nhưng bạn không thích nó vì căng thẳng và không có thời gian cho con cái, vấn đề ở đây là bạn bị căng thẳng và bạn cần có thời gian cho con nhiều hơn.

Sẽ có hai lựa chọn đó là bạn tìm một công việc khác có thể có được mức lương ít hơn một chút nhưng bạn lại giải quyết được các vấn đề kia. Còn lựa chọn thứ hai đó là tiếp tục công việc đó vì kiếm mong muốn có được số tiền thu nhập hàng tháng đó và chấp nhận các vấn đề khác mà không được phàn nàn về nó nữa.

Giả sử bạn đang gặp khó khăn trong hôn nhân, người vợ không chung thủy và cô ấy không thực muốn yêu thương bạn nữa. Tuy nhiên một phần lỗi cũng do bạn không thể bảo đảm về điều kiện sống tốt hơn và giành tình cảm nhiều cho cô ấy.

Sẽ có hai lựa chọn đó là kết thúc và giải thoát mối quan hệ đó và giải thoát cho nhau để rồi bạn tìm và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp hơn với ai đó khác sau đó. Còn lựa chọn thứ hai đó là cố níu giữ để cho con có mẹ, và một phần bạn vẫn cảm thấy tiếc cho hôn nhân của mình mà chịu đựng những điều đã diễn ra.

Tất cả chính là cái gì bạn ưu tiên trong cuộc sống của mình.

Tuy nhiên khi mà bạn quyết định lựa chọn cố gắng và chiến đấu cho điều mình muốn là hạnh phúc thì bạn mới chỉ bắt đầu bước vào cuộc chiến, điều quan trọng là bạn phải quyết tâm, nỗ lực, và kiên nhẫn chờ đợi tới khi bạn chiến thắng trong cuộc chiến này.