Tóm tắt về những chiến lược để thành công và hạnh phúc

Share Button

Có những người đang sống cuộc sống mơ ước của họ. Tại sao không phải là bạn? Chúng ta hãy bắt đầu tìm hiểu những chiến lược giúp đạt được thành công và hạnh phúc dưới đây.

Việc đặt mục tiêu có ý nghĩa quan trọng thứ nhất là thu hút bạn trở thành người có đủ phẩm chất để hoàn thành chúng, sau đó mới là ý nghĩa của việc đạt được chúng.

Chúng ta phải học cách yêu cầu một cách chi tiết, cụ thể, rõ ràng về điều chúng ta muốn. Và phải tin rằng bạn sẽ có được điều mình muốn.

Hãy mong muốn và trở thành một người đóng thuế hạnh phúc bằng cách tính toán mọi thứ, mọi khấu trừ hợp lệ và đóng thuế thu nhập cá nhân của mình trong sự hạnh phúc vì bạn đang nuôi dưỡng con gà đẻ trứng vàng, sự tự do kinh doanh và an toàn, công lý.

Học cách sống với 70% thu nhập của mình để chi tiêu sinh hoạt hay những thứ xa xỉ. Còn dùng 10% để làm từ thiện, 10% để đầu tư, 10% để tiết kiệm.

Dùng 10% đầu tư bằng cách mua, khắc phục, chế tạo hay bán. Điều quan trọng là bạn làm thương mại. Hãy tưởng tượng hết sức có thể, hãy dùng khả năng của mình để biến những sở thích của mình thành công việc kinh doanh. Học cách mua một sản phẩm giá sỉ và bán với giá bán lẻ hoặc mua bất động sản và cải tạo nó. Bạn cũng có thể mua trang thiết bị, sản phẩm hoặc cổ phiếu để bắt đầu. Vậy bạn có thể vừa làm cho công việc chính của bạn và dùng thời gian ngoài giờ để làm việc cho vận may của mình.

Chúng ta cần phải biết được chúng ta có thu nhập bao nhiêu và chi tiêu hết bao nhiêu, chúng ta cần luôn luôn biết được tỉ số tài chính của mình đang như thế nào. Nếu chỉ biết làm ra tiền thôi thì chưa đủ, hãy biết làm chủ những gì mình có và giá trị của mình đằng sau tỉ số tài chính đó. Điều đó sẽ giúp chúng ta có được sự giàu có, sức khỏe, trở nên tinh tế, người có hiểu biết nền tảng của thịnh vượng và hạnh phúc.

Đừng làm người thụ động mà không quan tâm đến thời gian, sống không có nguyên tắc nào cả. Mỗi người cần xác định một giới hạn để trả cho thành công về tài chính và sự nghiệp để giới hạn đó bảo đảm những giá trị quan trọng khác không bị hi sinh vì thành công vật chất như gia đình, sức khỏe, tình cảm, tinh thần của cá nhân. Hãy là học cách biết quản lý thời gian, vừa có thể hoàn thành công việc mà không phải mất quá nhiều sức, nhiều giờ và đừng chỉ biết làm việc và làm việc mà không tính toán đến hiệu quả. Làm việc thông minh hơn chứ không phải làm việc lâu hơn. Muốn như vậy thì phải luôn tìm cách mới để nhân năng suất làm việc lên cao hơn bằng các đòn bẩy nào đó. Có thể là bạn sẽ thuê người nào đó làm cho mình hoặc chuyển những công việc ít quan trọng cho nhân viên đủ năng lực làm việc đó.

Muốn quản lý thời gian tốt thì cần biết nói không để tránh mất thời gian ngay từ đầu. Vì hậu quả của việc không biết từ chối là làm chúng ta mất nhiều thời gian để thoát khỏi vấn đề, những rằng buộc mà đáng nhé chúng ta không có nghĩa vụ gặp phải. Hãy thận trọng trước những yêu cầu, đề nghị từ ai đó có thể tốn thời gian và công sức của bạn.

Một thói quen giúp bạn gia tăng hiệu quả quản lý thời gian đó là khi làm thì nghiêm túc còn khi chơi thì hết mình. Cho nên đừng có suy nghĩ khi giành thời gian bên con lại băn khoăn về công việc mình đang làm hoặc tranh thủ thời gian khi đó để làm một số việc nào đó. Và cũng tránh khi làm việc lại muốn có thời gian cho con nhiều hơn.

Ít ai để ý là có những lúc chúng ta làm việc rất hiệu quả, đó là khoảng thời gian rất tốt để lên lịch làm những việc cụ thể nào đó từ trước. Đồng thời xem xét bản thân không giỏi việc gì thì không nhất thiết phải cố gắng mà hãy nhờ, giao cho người khác. Và nhắc nhở mình không cần phải giỏi về tất cả mọi thứ nếu như có ai đó giỏi về những thứ mà mình không biết hoặc không làm tốt, hãy để họ làm việc đó thay mình, và mình cần chấp nhận điều đó.

Có một sự thật là trong tâm trí chúng ta thường xuất hiện những ý tưởng, cách làm, dự án… chúng đến rất bất ngờ ở một thời điểm nào đó, hãy lưu chúng lại bằng việc ghi chép chúng vào sổ tay để một lúc nào đó bạn có thể triển khai chúng, vì nếu không chúng ta sẽ nhanh chóng quên hết những điều đó.

Để thành công thì chúng ta không để bị ảnh hưởng, đặc biệt là những điều tiêu cực, các mối quan hệ, sự thuyết phục từ ai đó, hoàn cảnh nào đó khiến chúng ta phải hành động khác đi, phải sống theo một tương lai định sẵn. Hãy hỏi bản thân đó có phải là điều chúng ta muốn? Bạn có đang trở thành và đạt được những điều mình muốn không hay những kẻ đó, thứ đó đang đánh cắp giấc mơ của bạn?

Khi bạn bắt đầu kiếm được nhiều tiền thì hãy nhắc nhở mình, đừng chỉ học kiếm tiền, hãy học cách sống. Hãy học cách phóng khoáng trong tinh thần qua việc hòa phóng nếu bạn có thể đặc biệt là đối với những người quan trọng với bạn hoặc với những người bạn thích họ. Bạn sẽ cảm thấy tự tin, thành đạt, phấn khởi suốt cả ngày. Đơn giản như bạn đưa vợ vào một quán kem, nhưng hai vợ chồng loay hoay không biết menu của phần kem ít tiền đâu mà thấy khá nhiều tiền. Nhưng đó là vợ bạn, nếu lúc đó bạn thấy menu ít tiền thì không có chuyện gì, có thể việc tiết kiệm là tốt nhưng ngay lúc này, tình huống này thì đó là vợ bạn thì hãy giành điều tốt nhất mà bạn có thể, bạn sẽ dần quen với việc đó, cái quan trọng là sau đó bạn cảm thấy rất tự tin, hào phóng… Hoặc khi bạn biết con trai mình rất thích đồ chơi rô bốt hoặc xếp hình, bé hôm nay bị ốm nằm viện, nhưng hôm nay bạn đi làm về rất bận việc mua quà tặng sinh nhật vợ, vợ cũng đang ngoài viện trông con ốm. Trời thì đang mưa, bạn đang băn khoăn việc mua đồ chơi cho con, một đồ chơi bé thích thì cũng khá nhiều tiền. Nhưng cuối cùng bạn quyết định, khi hoàn thành các việc mua quà sinh nhật cho vợ, bạn cố gắng đi tới trung tâm mua sắm để tới nơi mua một món đồ chơi mà cảm thấy con bạn thích. Thế là bạn nhận được vợ hạnh phúc, con vui sướng, đó là do sự hào phóng của bạn khi cần thiết.

Từ những việc đó, cho thấy chìa khóa của hạnh phúc không phải là nhiều hơn, hạnh phúc là một nghệ thuật phải được học và thực hành. Và khi nhiều tiền hơn chỉ làm cho bạn có nhiều hơn những thứ mình đang có, chứ không phải là nếu tôi có nhiều tiền tôi sẽ hạnh phúc. Một điều thú vị sau đó là nếu bạn làm chủ được nghệ thuật của phong cách sống hạnh phúc thì nhiều tiền hơn sẽ khuếch đại hạnh phúc và sự giàu có nội tâm của mình.

Cuối cùng sống một cuộc sống tuyệt vời, phong cách đó là cuộc sống của cân bằng, một phần quan trọng nhất đó là có ai đó để yêu và người đó yêu bạn. Đầu tiên đó là vợ bạn, con bạn rồi bố mẹ, ông bà, anh chị em của bạn. Nếu bạn có một ai đó để chăm sóc thì không có gì giá trị hơn. Việc một người chăm sóc một người khác thể hiện cuộc sống ở mức sung mãn nhất của nó. Vì vậy hãy làm tất cả những gì có thể để bảo vệ tình yêu của mình, và không cho phép bất cứ điều gì ngăn cản ta bảo vệ tình yêu của mình. Và cuộc sống tốt đẹp không phải chỉ là số lượng, đó còn là thái độ, hành động, ý tưởng và sự khám phá tìm kiếm. Hãy trở thành người giàu có, quyền lực, sở hữu những phong cách và cá tính có thể đem lại những lợi ích nhất định cho con cái bạn và những người xung quanh.

Một bài học sống còn giành cho bạn trong bài viết này đó là. Hãy tự hỏi mình “Tôi sẽ làm việc trong bao lâu để thực hiện được ước mơ của mình? Và câu trả lời là cho đến khi bạn đạt được điều đó. Đó là quyết tâm của bạn.” Và rồi bạn sẽ hỏi “Tại sao phải cố gắng? Câu trả lời đó là tại sao không? Bạn sẽ làm điều gì khác với cuộc đời mình? Tại sao không thử xem bạn đi được bao xa? Tại sao không thử xem bạn có thể kiếm được, học được, chia sẻ được bao nhiêu? Tại sao không xem thử bạn có thể trở thành cái gì hay bạn có thể phát triển tới mức nào? Tại sao không? Một số người làm tốt đến mức họ trải qua mọi thứ. Tại sao không là bạn? Rồi bạn cũng phải ra đi vào một ngày nào đó. Tại sao không tồn tại một cách đầy phong cách? Tại sao không là bây giờ? Tại sao phải trì hoãn một tương lai tốt đẹp hơn khi có nhiều điều kì diệu, cơ hội giành cho bạn? Hãy nắm bắt nó ngay hôm nay.”