Cách bạn truyền cảm hứng cho người khác thay đổi cuộc sống

Share Button

Bạn rất muốn truyền cảm hứng cho người khác đặc biệt là những người thân của mình tuy nhiên bạn thường nhận được sự xa lãnh của họ khi mà bạn cố gắng làm như vậy.

Thường thì rất nhiều người không có được động lực khát khao đạt được những điều lớn hơn trong cuộc sống. Một số người khác cảm thấy sợ hãi, thất vọng với chính cuộc sống của họ. Họ nghi ngờ khả năng của mọi thứ và cho rằng không điều gì có thể giúp họ thay đổi số phận của họ và bỏ ngoài tai những lời khuyên của bạn.

Dưới đây là bí quyết để bạn truyền cảm hứng cho người khác thay đổi cuộc sống:

#1. Là người đáng tin

Sẽ chẳng ai muốn noi gương một người không ra gì trước khi nói về những thành tựu đạt được thì đầu tiên phải là người có cốt cách tốt, sống đàng hoàng không lừa dối ai để chuộc lợi cho mình, là người nói đi đôi với làm chứ không phải là lý thuyết xuông.

Luôn là người biết giữ lời hứa, đã hứa hẹn điều gì thì nhất quyết làm bằng được chứ không phải là nói cho sướng mồm xong không làm gì cả, được người khác tin tưởng là rất khó nên phải biết trọng chữ tín.

Tuyệt đối không bao giờ nói sai, nói quá sự thật để đánh bóng bản thân hoặc hạ thấp ai đó, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra cho nên cách tốt nhất là sống luôn tỏ ra trung thực.

#2. Là người tốt

Là người sống chân thành, luôn có tấm lòng bao dung yêu thương mọi người và sẵn sàng giúp đỡ khi có thể.

Sẵn sàng chỉ bảo những điều mình biết, biết quan tâm tới người khác và cảm thông cho những người xung quanh thay vì thờ ơ hoặc có ý đồ xấu, suy nghĩ nhỏ nhen muốn hãm hại ai hoặc tỏ ra không vui khi ai đó hơn mình.

#3. Đạt được những mục tiêu

Cách thuyết phục người khác tốt nhất để họ chịu nghe những gì mình nói đó là mình cần nói được và làm được. Nếu bạn bảo người khác phải cố gắng thì bạn cũng phải là người đạt được những điều tốt đẹp nào đó mà bạn đặt ra trước đó và đã phải vượt qua những khó khăn và trở ngại mới có thể đạt được.

Người khác sẽ không nghe bạn khi cuộc sống của bạn còn nhiều khó khăn vì vậy thay vì quá bận tâm đến những người khác và mong muốn họ phải học theo mình thì bản thân cần nỗ lực hết sức có thể và đạt được điều mình muốn. Nghe có vẻ tàn nhẫn nhưng nếu bạn chưa thể thành công, bạn lấy gì mà chỉ bảo người khác, bạn không làm được cớ gì người khác tin điều mình nói là đúng là nên.

Như vậy bí quyết vô cùng quan trọng để bạn có thể truyền cảm hứng cho người khác thay đổi cuộc sống của họ là đạt được những thành tựu những mục tiêu trong cuộc sống mình đặt ra.

Xem thêm bài viết: Cách để đạt được mục tiêu trong cuộc sống

#4. Là chính mình

Luôn biết yêu thương bản thân mình sẽ giúp bạn sống hạnh phúc và nhiệt huyết hơn. Nhiều người không biết cách yêu thương bản thân, họ để bản thân phải nhin đói, để bản thân phải luôn căng thẳng suy nghĩ, để bản thân luôn phải mặc những bộ đồ cũ kỹ, họ không dám chi tiêu bất cứ thứ gì cho bản thân họ khiến họ hạnh phúc cả.

Một trong những cách để người khác nghe theo mình nói đó chính là để họ cảm mến bạn thông qua việc bạn là con người hạnh phúc, con người vui vẻ.

#5. Không nói quá về bản thân

Ngay cả khi bạn đã đạt được những mục tiêu của mình cũng đừng cố cho rằng mình được quyền dạy bảo người khác và người khác phải nghe những gì bạn nói bởi vì không phải cái gì bạn làm được là người khác làm theo được.

Việc nói quá nhiều bản thân sẽ khiến người khác không thích thú, đừng cho rằng bạn là siêu sao còn người khác chả là cái gì và bạn có quyền chỉ bảo họ, họ thậm chí còn không cần những lời khuyên của bạn, họ cũng muốn thành công nhưng họ sẽ tìm con đường khác, cách khác mà họ giữ được sự tự tôn và sự hãnh diện của bản thân chứ không chịu nhận sự ơn huệ khiếm nhã của người khác.

#6. Luôn bình tĩnh, tự tin

Cách bạn sống cũng là thứ người khác sẽ nhìn vào và học tập, khi mà bạn luôn bình tĩnh và tự tin trong những gì mình nói và mình làm đó là cách bạn thể hiện được với người khác rằng bạn sẽ hoặc đã đạt được những thành tựu, bạn đang đi đúng hướng, bạn đang sống rất hạnh phúc và đó là những thứ mà người khác cảm nhận được và mong muốn như vậy.

Để làm được như vậy bạn phải luôn suy nghĩ tích cực, nói nhất quán với hành động và luôn nỗ lực để hoàn thiện bản thân và cố gắng đạt được những mục tiêu của bản thân.

#7. Luôn phát triển bản thân

Chỉ cần dừng lại tức là tụt hậu, những người mà không phát triển bản thân tức là chỉ đạt được thành tựu nhỏ bé hoặc thậm chí không đạt được gì, ngoài ra khi luôn phát triển bản thân thì sớm muộn gì người đó cũng đạt được những thành tựu nhất định.

Thậm chí mỗi người bạn cũng đều là thầy dậy ai đó về một điều gì đó cho nên mọi người thường thích ở bên cạnh những người luôn có suy nghĩ tích cực, luôn học tập và phát triển bản thân.

Xem thêm bài viết: 3 Bí quyết để luôn suy nghĩ tích cực trong cuộc sống

#8. Không cố gắng thay đổi ai

Để tránh sự thất vọng khi nỗ lực giúp người khác nhưng họ không đón nhận và cách duy nhất để khơi đậy nguồn động lực từ chính bên trong họ chính là để cho họ tự trải nghiệm cuộc sống của họ, vấp ngã sai lầm và đau khổ thiếu thốn sẽ cho họ động lực vươn lên, cuộc sống của bạn tốt đẹp chính là mục tiêu và nguồn cảm hứng để họ cố gắng đạt được.

Bí quyết quan trọng tiếp theo để bạn có thể truyền cảm hứng cho người khác hành động thay đổi cuộc sống lại chính là không cố gắng thay đổi họ, hãy để họ tự có động lực và muốn thay đổi cuộc sống của họ khi nhìn vào bạn.

#9. Để họ tự muốn học tập từ bạn

Cuộc sống hạnh phúc và thành đạt của bạn sẽ là tấm gương cho những người xung quanh, bạn không cần phải kêu gọi họ chú ý học tập mình, chỉ cần thấy người khác tốt hơn họ sẽ tự để ý tới.

Khi bạn không cố gắng kêu gọi họ, không cố gắng chứng tỏ bạn đã hơn họ như nào, họ sẽ nghĩ bạn cũng giống như họ nếu bạn làm được thì chắc họ cũng sẽ có thể làm được tới lúc đó họ sẽ tới hỏi bạn lời khuyên làm như nào để đạt được như bạn.

Chỉ khi họ thực sự muốn thay đổi, thực sự muốn cố gắng như vậy thì họ mới có thể vượt qua những khó khăn mà họ sẽ phải đối mặt, họ phải biết cách chịu trách nhiệm với cuộc đời của họ.

#10. Giúp thắp sáng niềm tin

Cuộc sống của bạn chính là niềm mong ước bấy lâu nay của họ, hãy khích lệ họ rằng tôi cũng giống như mọi người, chỉ cần đặt mục tiêu và cố gắng rồi sẽ đạt được, nếu có thể hãy cho họ một số lời khuyên cụ thể sát với điều kiện của họ để họ có thể bắt đầu ngay.

Trên đây là 10 bí quyết giúp bạn truyền cảm hứng cho người khác thay đổi cuộc sống, hãy cố gắng để hoàn thiện bản thân và đạt được thành tựu nhiều hơn nữa và bạn sẽ thu hút được nhiều người muốn thay đổi bản thân, thay đổi cuộc đời theo cách của bạn nhiều hơn nữa.

Tham khảo một số khóa học online giúp bạn có thể thay đổi suy nghĩ không hiệu quả, giúp bạn có một động lực lớn lao và những chỉ dẫn cần thiết giúp bạn thành công.

>>> Làm chủ tuổi 20

>>> Bản đồ thành công

>>> Làm giàu từ những điều bạn thích

>>> Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet

>>> Xây dựng hệ thống bán hàng tự động trên Internet

>>> Kinh doanh bất động sản cùng chuyên gia

>>> Nhập môn chứng khoán

>>> 21 bí mật để giao tiếp thành công

>>> Quản trị cảm xúc

>>> Tuyệt chiêu đàm phán