5 Bí quyết truyền cảm hứng đọc sách cho các bạn trẻ

Share Button

Điều gì có thể truyền cảm hứng đọc sách đối với bạn? Lý do tại sao phải đọc sách thì để có thể thành công và sống hạnh phúc hơn trong cuộc sống này đòi hỏi bạn phải có nhiều hiểu biết và kiến thức và để có kiến thức nào đó một cách nhanh và rẻ nhất chính là đọc sách bao gồm sách in và sách điện tử.

Hiểu rằng sách là một kênh ghi lại những kiến thức, phương tiện để ai đó làm được hoặc đạt được thành tựu chia kẻ những kinh nghiệm và những trải nghiệm tới người đọc. Hãy nhớ ngày 21 tháng 4 hàng năm sẽ là ngày sách Việt Nam đó là một ngày ý nghĩa để công nhận giá trị tuyệt vời mà sách đem đến cho cuộc sống của mỗi người.

Vấn đề chủ yếu là mọi người tìm được sách mình cần hay không. Cách áp dụng những điều trong sách cũng rất quan trọng, mỗi người là khác nhau, hoàn cảnh khác nhau cho nên không thể áp dụng nguyên si những gì được truyền đạt lại, mà phải hiểu bản chất của những kinh nghiệm và kiến thức đó vì sao mà có, tại sao nó lại hiệu quả và hiệu quả trong hoàn cảnh và phạm vi nào.

Hầu hết những người chưa thành công thường sẽ không có đủ nhiều tiền để có được sự huấn luyện đào tạo của những người thành công, thời gian của họ không thể dạy cho tất cả mọi người theo cách đó, chỉ có thông qua sách hoặc video thì chỉ với mức chi phí nhỏ mọi người có thể tiếp cận kiến thức của họ.

Dưới đây là một số bí quyết truyền cảm hứng đọc sách cho các bạn trẻ:

#1. Là đứa trẻ được truyền cảm hứng

Khi mà các bậc phụ huy cũng yêu thích và đam mê đọc sách, điều đó sẽ tạo một môi trường xung quanh toàn là sách, con nhỏ hoặc những đứa trẻ trong gia đình sẽ thấy ba mẹ có niềm đam mê đọc sách cũng là thứ khiến chúng  tò mò và tìm hiểu tại sao nó thú vị như vậy với người lớn, điều đó sẽ truyền cảm hứng đọc sách cho con trẻ.

Không ép trẻ đọc nhưng bạn thực sự có những cuốn sách thú vị trên kệ sách tại nhà mình, bạn thường nói những điều ý nghĩa với trẻ và khi chúng đồng ý về những điều đó bạn sẽ nói con hãy đọc thêm và biết thêm từ những cuốn sách này.

Nếu mọi người là một người đã có gia đình và có những con trẻ, khi bé còn nhỏ bạn nên đọc sách cho con nghe và đọc sách cùng con nếu con hứng thú muốn đọc sách. Bé nhà mình mỗi khi trước khi ngủ đều bắt ba hoặc mẹ đọc rất nhiều chuyện, thậm chí cậu ta cứ đòi đọc hết sách mới chịu thôi.

#2. Mong muốn thay đổi cuộc sống

Mọi người nhận ra có rất nhiều kiến thức mới mẻ mà trước đây mình chưa được biết khi sách tiết lộ.

Sách giống như tấm bản đồ, kim chỉ nam cho mỗi người trên lĩnh vực mọi người quan tâm. Đó cũng là một trong những chìa khóa dẫn đến thành công của nhiều người thành công trên thế giới khi mà trước kia sách điện tử, báo chí, video và các khóa học hội thảo chưa có điều kiện phát triển.

Đọc sách giúp khai phá những khả năng tiềm ẩn bên trong mỗi người. Mọi người sẽ rất khó để tự mình hiểu hết bản thân và những gì con người hay chính bản thân mình có thể làm nếu như không thông qua những trải nghiệm thực tế, tuy nhiên thông qua việc đọc sách sẽ biết được con người ở những hoàn cảnh khác nhau đã làm gì và như thế nào thông qua việc họ chia sẻ về những trải nghiệm và kinh nghiệm đáng giá của chính họ.

Như vậy tưởng tượng, suy nghĩ về những thành tựu to lớn và tuyệt vời trong cuộc sống mà bạn có thể có được khi bạn thành công sẽ truyền cảm hứng đọc sách nhiều hơn nữa cho bạn bất chấp điều kiện thiếu thốn và khó khăn thời gian sức lực như nào.

#3. Tìm thấy một người bạn tri kỷ

Mỗi khi bạn gặp bế tắc hoặc sóng gió cuộc đời bạn nhận ra bản thân mình đang ở đâu đó trong những giai đoạn của trang sách, và chính lúc đó bạn hiểu và nhận ra những lời khuyên nên làm gì thay vì cảm thấy đau khổ với những gì đã xảy ra trong cuộc đời mình, đó chính là niềm động viên và truyền cảm hứng cho bạn.

Duy trì thói quen đọc sách là một thói quen tốt, thường thì con người tập trung vào cái tốt thì cái xấu sẽ bị suy giảm và không còn chỗ đứng trong tâm trí mỗi người.

Lắm lúc không phải dễ dàng để tìm kiếm được ai đủ hiểu và đủ thông cảm để chia sẻ những vấn đề trong cuộc sống gặp phải tuy nhiên thông qua việc giành thời gian để đọc sách giúp mọi người tìm thấy nguồn cảm hứng, ý tưởng để giải quyết vấn đề, động viên khích lệ bạn tiếp tục cố gắng. Đó chính là những khoảnh khắc thú vị và tuyệt vời mà những người bạn tri kỷ mới có thể đem đến cho nhau và sách chính là một người bạn tri kỷ như vậy với mỗi người.

#4. Tìm thấy người thầy huấn luyện cá nhân

Khi đọc sách mọi người sẽ nhận được những lời khuyên lời động viên và chúng sẽ luôn thúc dục bạn hành động và cố gắng trong cuộc sống cũng giống như lời nói trực tiếp của người huấn luyện riêng của bạn mà bạn có thể hỏi, được chỉ bảo bất cứ khi nào bạn muốn.

Để thành công trong cuộc sống chỉ đơn giản là bạn làm đúng cái cần làm là có thể đạt được điều mình muốn và cũng có một số người có khả năng đặc biệt như vậy, nhưng nhìn chung với hầu hết thì những người càng có kiến thức, càng có hiểu biết nhiều và có khả năng cư xử tinh tế thì sẽ được nhiều người yêu quý ủng hộ và đạt được thành tựu trong cuộc sống. Mà những điều đó mọi người có thể tìm thấy trong sách và dù mục tiêu và điều bạn cần là gì thì mọi thứ đã luôn có sẵn ngoài kia, có cả một thế giới sách để bạn lựa chọn cái gì giành cho mình và áp dụng những kiến thức hiểu biết đó vào cuộc sống.

#5. Chia sẻ sách hay để cùng có thêm niềm vui

Mỗi khi đọc xong một cuốn sách tuyệt vời chúng ta cảm thấy vô cùng hào hứng với những điều thú vị hay ho mà chúng ta mới biết được và rất muốn chia sẻ chúng với những người bạn tuyệt vời của mình.

Một cái đầu không thể tốt hơn nhiều cái đầu cùng suy nghĩ, mỗi người sẽ có một giới hạn nhất định trong cuộc sống của riêng mình tuy nhiên nếu như mọi người cùng giúp đỡ nhau bằng cách chia sẻ cho nhau những điều thú vị và giá trị mình tìm kiếm được sẽ giúp mọi người cùng nhau trưởng thành một cách nhanh chóng.

Khi đó là chung nhau niềm đam mê thì mọi người sẽ có nhiều động lực và hào hứng đọc sách hơn nữa để bản thân tự phát triển và giúp cho bạn bè của mình cùng phát triển.

Trên đây là 5 bí quyết truyền cảm hứng đọc sách giành cho bạn để bạn luôn cảm thấy cần và hạnh phúc mỗi khi có thời gian đọc sách thay vì có một thái độ thờ ở trước những kiến thức thiếu hụt của bản thân.

Tham khảo một số khóa học online giúp bạn có thể thay đổi suy nghĩ không hiệu quả, giúp bạn có một động lực lớn lao và những chỉ dẫn cần thiết giúp bạn thành công.

>>> Làm chủ tuổi 20

>>> Bản đồ thành công

>>> Làm giàu từ những điều bạn thích

>>> Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet

>>> Xây dựng hệ thống bán hàng tự động trên Internet

>>> Kinh doanh bất động sản cùng chuyên gia

>>> Nhập môn chứng khoán