Câu chuyện truyền cảm hứng học tập

Share Button

câu chuyện truyền cảm hứng học tập 1

Tự hỏi tìm đâu nguồn truyền cảm hứng học tập bây giờ. Đầu tiên cần phải thành thật học để làm gì, nó cũng giống như việc mỗi chúng ta học ăn, học nói, học đi những ngày đầu mới lớn mọi thứ đều khó khăn và những người cha người mẹ khá là vất vả để chăm và dạy bảo.

Học mấu chốt cuối cùng chính là để sử dụng để làm điều mình học, học ăn để ăn, học nói để nghe và nói, học đi để có thể di chuyển bất cứ đâu, bất cứ khi nào mình muốn.

Học văn để làm gì mọi người có thực sự hiểu rằng văn học giúp chúng ta biết cách trình bày, biết cách cảm nhận giá trị, biết cách thể hiện những suy nghĩ và cảm xúc. Đó là những điều vô cùng tuyệt vời chứ không phải là bị bắt học để lấy điểm, lấy lòng thầy cô hay cha mẹ.

Học bán hàng hay học đầu tư để làm gì thì đó chính là biết cách giới thiệu điều gì đó mà người khác muốn quan tâm muốn trao đổi giá trị, biết cách làm sao bỏ tiền và có thể sinh lời có thể biến tiền nhàn rỗi thành một khoản tài sản khổng lồ.

Xem thêm bài viết: Cách thay đổi cuộc đời để tạo ra một bước ngoặt đột phá

Những người những điều sẽ truyền cảm hứng học tập cho các bạn trẻ đó là:

#1. Thầy cô giáo

Có một anh giáo viên đã gây hót và lan tỏa trên mạng facebook vì phong cách và khả năng giảng dạy của anh ấy, một anh chàng thanh niên trẻ tuổi giảng dạy về văn học mà nghe hay và luôi cuốn. Khi anh phân tích nhân vật bà Tư, vợ chồng A phủ…

Một giáo viên mà có tư duy có lòng đam mê thực sự sẽ là người có hiểu biết sâu sắc và trao được giá trị tốt đẹp thực tiễn giúp ích cuộc sống của người học thì khi đó người giáo viên đã thành công.

#2. Người mẹ

Tôn trọng sự khác biệt và sở thích của con, nếu con không thích học lâu học nhiều thì phải cho con nghỉ và thường xuyện đưa được những điều con hứng khởi đó là nghệ thuật.

Động viên khi con không làm được như ý, khen thưởng con khi con đạt thành tích để con nhớ về những khoảnh khắc chiến thắng làm tích lũy sự tự tin bên trong của con và nó rất cần cho cuộc sống hiện tại và sau này của con, không trách mắng thiếu sót và đó là chuyện bình thường chẳng ai có thể tránh được, đặt mục tiêu, lên kế hoạch để con có thể sau này cũng như vậy luôn biết cách đặt mục tiêu và làm kế hoạch cuộc đời mình.

Một bệ phóng và môi trường tốt nhất cho trẻ chính là được tạo ra bởi bố mẹ, rèn luyện cho trẻ sự tự tin, sự độc lập và bản lĩnh và những yếu tố quan trọng sau này của trẻ.

#3. Những tấm gương thành công

Có rất nhiều người bạn trẻ thành công và có kỹ năng tuyệt vời nhờ sự nỗ lực học tập, đam mê học tập.

Một người tài giỏi trong bất kỳ lĩnh vực gì đều cần có kỹ năng và kiến thức, vì vậy việc xác định mục tiêu, xây dựng kế hoạch và xác định những gì cần làm là rất quan trọng để đạt được thành tựu sau này.

Trong khi hầu hết các bạn trẻ đang giành thời gian tận hưởng và vui chơi thì một số bạn khác đang nỗ lực ngày đêm và đam mê học tập rèn luyện kỹ năng và bản lĩnh.

Các bạn có thể điểm danh những gương mặt trẻ thành đạt nhờ sự nỗ lực học tập và vươn lên trong học tập, kinh doanh như Khánh Vy cô gái giỏi nhiều ngoại ngữ, Dương Duy Bách là thanh niên trẻ trong nàn kinh doanh, Nguyễn Mạnh Hà, Phạm Tuấn Sơn là những cái tên trong danh sách doanh nhân nhà đầu tư trẻ thành công và còn rất nhiều tấm gương khác đã vượt qua khó khăn đã đạt được những thành tựu tuyệt vời sẽ truyền cảm hứng học tập và sự cố gắng vươn lên cho các bạn trẻ.

#4. Bệ phóng từ quá khứ

Những thất bại và sai lầm trong quá khứ là động lực để mọi người phải nỗ lực hơn, không phải vấn đề là mọi người có thể thành công hay không mà vấn đề chính là mọi người sẽ tiếp tục thử sức và cố gắng thêm lần nữa cho tới khi thành công hay không.

Vấn đề thành công không phụ thuộc vào việc mọi người bao nhiêu tuổi, cố gắng mấy lần mà phụ thuộc vào điểm xuất phát, khả năng và sự nỗ lực của mỗi người là khác nhau cũng chính vì vậy đừng so sánh mình với người khác mà hãy lấy họ là động lực để mình cũng cố gắng đạt được thành tựu như vậy.

Thành công sẽ phụ thuộc bạn vẫn tiếp tục cố gắng, tiếp thục làm lại và tiếp tục thử thêm lần nữa sau khi học được những bài học từ chính những sai lầm của mình cho tới khi tìm ra cách đúng, làm đúng cách và đạt được mục tiêu.

#5. Yêu thương bản thân mình hơn

Khi mọi người hạ thấp mình, ghen tỵ với người khác thành công hơn, chấp nhận cuộc sống khó khăn, lười biếng hoặc buồn chán thì tất cả chúng đều cho thấy bạn chưa thực sự yêu thương bản thân mình.

Hãy cho phép bản thân mình được hưởng cuộc sống tốt đẹp hơn thế, bạn xứng đáng như vậy điều đó sẽ truyền cảm hứng học tập và nỗ lực nhiều hơn cho bạn.

Sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân trong tương lai chính là cách yêu thương bản thân tốt nhất, ngày hôm nay khó khăn và ngày mai còn có thể khó khăn hơn, không né tránh và sợ hãi cuộc sống khắc nghiệt mà hãy sẵn sàng đón nhận nó, biến nó thành bàn đạp để bàn nổi trội lên trên và thoải mái tận hưởng tầm nhìn và khả năng mạnh mẽ rộng lớn của bản thân.

Trên đây là câu chuyện và những điều truyền cảm hứng học tập và nỗ lực không ngừng cho bạn giúp bạn đạt được nhiều điều tốt đẹp hơn.

Tham khảo một số khóa học online giúp bạn có thể thay đổi suy nghĩ không hiệu quả, giúp bạn có một động lực lớn lao và những chỉ dẫn cần thiết giúp bạn thành công.

>>> Làm chủ tuổi 20

>>> Bản đồ thành công

>>> Làm giàu từ những điều bạn thích

>>> Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet

>>> Xây dựng hệ thống bán hàng tự động trên Internet

>>> Kinh doanh bất động sản cùng chuyên gia

>>> Nhập môn chứng khoán