Câu chuyện truyền cảm hứng học tiếng anh

Share Button

Rất nhiều người tự hỏi liệu một người không biết ngoại ngữ, không thông minh và cũng chẳng yêu thích gì ngoại ngữ thì có thể học được tiếng anh không, bạn muốn tìm kiếm ai đó truyền cảm hứng học tiếng anh cho bản thân thì dưới đây là một câu chuyện tuyệt vời. Vấn đề không phải là bạn có học được không mà vấn đề là bạn có muốn và quyết tâm để học và tìm cách đạt được điều đó hay không mà thôi.

Xem thêm bài viết: 9 Bí quyết làm thế nào để kiên trì và đạt được thành công

Bạn có muốn sẵn sàng nỗ lực và thậm chí đánh đổi hy sinh những niềm vui ngắn hạn của cá nhân như giành thời gian hoặc công sức để thực hiện mục tiêu của mình hay không?

Có một anh chàng đã ngừng mọi vui chơi cá nhân, vượt qua mọi sự ý kiến và phản đối của những người xung quanh chỉ để tập trung học tiếng anh, vì anh ta nhận ra rằng giỏi tiếng anh chính là mở ra cơ hội tuyệt vời về cuộc sống và sự thành công.

Anh đã tìm ra được phương pháp tuyệt vời giành cho mình và hiện giờ anh có rất nhiều học viên theo học phương pháp này.

Anh có thể kiếm được nhiều tiền trên internet nhờ sử dụng tiếng anh để kinh doanh và anh còn học được nhiều kiến thức tuyệt vời do giỏi tiếng anh.

Phương pháp của anh đó là nghe nhiều, đọc nhiều, bắt chức nói nhiều theo sách và video, sử dụng một số loại tài liệu được sắp xếp theo một cấp độ khó tăng dần sau đó kiên trì học cho đến khi thành thạo. Sau đó anh đã sử dụng chúng như cuộc sống như ngôn ngữ của mình đó là nói và nghe nhiều về ngôn ngữ tiếng anh thực tế qua phim ảnh, hoạt động và gặp gỡ người nước ngoài.

Cuộc sống mơ ước đấy đã truyền cảm hứng học tiếng anh cho rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên mặc dù có rất nhiều bạn đã đang trên con đường gần đến đích rồi những cũng có nhiều người khác từ bỏ. Điều đó là bình thường bởi vì có những người không có đủ những yếu tố của một người thành công vì họ lựa chọn sự dễ dàng, lựa chọn không phải cố gắng dù chỉ là một chút.

Dưới đây là một số yêu cầu để có thể hoàn thành phương pháp này hiệu quả:

#1. Kiên trì và tập trung

Có một sự thật đó là cái gì nếu chú tâm học hỏi rút kinh nghiệm thì học mãi và làm mãi rồi cũng thành giỏi.

Sẽ rất khó để có thể giỏi điều gì nếu thiếu đi sự kiên trì, cần phải kiên trì đến cùng chứ không phải là nửa chừng. Nếu như dừng giữa chừng coi như chả có thành tích nào, nếu học được một thời gian xong lại nghỉ giữa chừng sau mới tiếp tục thì sẽ quên đi và xao nhãng đi rất nhiều mất công học lại.

Nếu thiếu đi sự tập trung, mọi thứ cứ chểnh mảng hời hợt thì sẽ không bao giờ đem lại hiệu quả.

#2. Vượt qua sợ hãi

Vượt qua sợ hãi khi nói tiếng anh và bắt chuyện với người nước ngoài cũng giống như việc vượt qua sợ hãi điều khiển xe ô tô ngoài đường khi mà bạn lần đầu tiên nhận bằng lái xe.

Đầu tiên là phải dám làm, dám thử thì mới có thể sử dụng được những cái mình học và kiểm tra được những gì mình còn thiếu sót hoặc chưa đúng.

Việc sai lầm hay thất bại hay không đúng chẳng có gì quá to tát, cũng chỉ giống như việc xe chết máy bạn lại đề nổ máy lại và tiếp tục đi, cũng như việc bạn bị ngã và bạn lại đứng dậy tiếp tục đi.

Nỗi sợ luôn thường trực là rất lớn đối với tất cả mọi điều trong cuộc sống, trong học tiếng anh cũng vậy tuy nhiên nếu biết, nếu nghĩ và hình dung về những phần thưởng nó đem đến cho bạn sẽ truyền cảm hứng học tiếng anh cho bạn tốt hơn, một chút đau đớn một chút công sức cố gắng chẳng to tát gì, đó chỉ là gia vị của cuộc sống còn kỹ năng và sự tự tin bản thân của bạn sẽ hình thành và tồn tại bên trong bạn mãi mãi.

#3. Nỗ lực tới sự bắt chước hoàn hảo

Chìa khóa của việc học một ngôn ngữ là như vậy, bạn sẽ bắt chước cách phát âm, cách nói có giai điệu và chuẩn, bạn sẽ bắt chước bằng cách như con vẹt đó là nghe đi nghe lại, nói đi nói lại để chúng đi vào tâm trí bạn một cách tự nhiên.

Tuy nhiên để làm được như vậy bạn cần nỗ lực làm đi làm lại nhiều lần, tự khắc chúng sẽ đi vào tiềm thức của bạn giống như một ngôn ngữ đầu tiên.

#4. Đừng để ý những người xung quanh

Để thành công với bất cứ điều gì thì bạn cần phải biết làm ngơ hoặc bỏ ngoài tai những điều mọi người cho là không thể, không đúng, hoặc lừa đảo.

Những ý kiến của họ sẽ ngăn cản bạn hành động, trong khi đó là chiếc cầu nối giữa mơ ước và hiện thưc.

Có người nói cách này không hiệu quả, cách kia cũng không, ông này lừa đảo ông kia thì không vậy thì việc của bạn sẽ là phải suy xét và bằng óc phân tích của mình xem nó đúng hay sai một cách khoa học và tự nhiên đối với việc học ngoại ngữ.

#5. Có mục tiêu và kế hoạch rõ ràng phù hợp

Khả năng thành thao được tiếng anh sẽ phụ thuộc khả năng và sự cố gắng của mỗi người, không ai giống nhau cả chính vì vậy thời gian đạt được của mỗi người là khác nhau không quan trọng là mục tiêu lớn hay nhỏ, mục tiêu nhỏ sẽ có thể hoàn thành sớm, mục tiêu lớn sẽ cần nhiều thời gian lâu hơn.

Bao lâu và bạn có thể thực hiện được mục tiêu hay không thì câu trả lời của bạn chính là xác lập một bản kế hoạch thực hiện mục tiêu của mình, đầu tiên là một mục tiêu rõ ràng cần đạt được gì, trong bao lâu, hãy rõ ràng đừng nói chung chung rằng tôi sẽ nói thành thạo tiếng anh mà hãy cụ thể tôi sẽ nói và nghe thành thạo tiếng anh ở một số bộ sách tài liệu nào đó cụ thể, hoặc có thể thành thạo khi gặp người nước ngoài ở một hoặc vài lĩnh vực nào cụ thể.

Thời gian hoàn thành là mục tiêu rõ ràng sau đó chia lượng công việc xuống đến mỗi ngày cần phải làm gì, đó là nhiệm vụ mỗi ngày của bạn, thành bại hay không đều xuất phát từ thành bại của mỗi ngày, xem xét liệu mình có thể hoàn thành công việc đó trong một ngày không. Nếu được thì giữ nguyên và tiếp tục cố gắng kiên trì tập trung thực hiện kế hoạch đó đến cuối cùng. Nếu không thể thực hiện được trong một ngày thì bạn cần xem lại kế hoạch điều chính thời gian hoàn tất để có một kế hoạch khác phù hợp với khả năng của mình.

Xem thêm bài viết: Cách để đạt được mục tiêu trong cuộc sống

Trên đây là câu chuyện truyền cảm hứng học tiếng anh và những yếu tố quan trọng giúp bạn học tốt và sử dụng thành thạo tiếng anh.

Tham khảo một số khóa học online giúp bạn có thể thay đổi suy nghĩ không hiệu quả, giúp bạn có một động lực lớn lao và những chỉ dẫn cần thiết giúp bạn học thật giỏi tiếng anh và giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống.

>>> Làm chủ tuổi 20

>>> Bản đồ thành công

>>> Làm giàu từ những điều bạn thích

>>> Nói Tiếng Anh Siêu Tốc Trong 90 Ngày

>>> Luyện phản xạ giao tiếp tiếng anh chuyên sâu

>>> Thành thạo Tiếng Anh giao tiếp nơi công sở chỉ trong 3 tháng

>>> 9 Bước luyện nghe Tiếng Anh đột phá

>>> Chinh phục tiếng anh từ con số 0

>>> Học giỏi Tiếng Anh toàn diện: Nghe, Nói, Đọc, Viết